นักตบชายหาดทีมโอลิมปิกเกมส์ ร่วมดวลศึก “ บางแสน ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที 2012 ”

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / นักตบชายหาดทีมโอลิมปิกเกมส์ ร่วมดวลศึก “ บางแสน ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที 2012 ”

นายราเชลล์ ได้ผลธัญญา ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวการจัดแข่งขัวอลเลย์บอลชายหาดหญิงอาชีพเวิลด์ทัวร์ รายการ “บางแสน ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที” 2012 ที่โรงแรมเดอะเวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2555 ที่ผ่านมา โดยมี นายเจฟฟรีย์ โรว์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน, นายสุชาติ ระมาส ผู้จัดการฝ่ายตลาดรัฐและอุตสาหกรรม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, นายอุดมศักดิ์ เจริญวุฒิ รองนายกองค์การบริหารส่วน จังหวัดชลบุรี, นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข, นายสรกฤต  ลัทธิธรรม Marketing Manager บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด และ นายเสรี สุวรรณภูมา Brand Manager บริษัท เดอะ สวอท์ช กรุ๊ป เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้

การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดหญิงอาชีพระดับโลก เอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล สวอท์ช เวิลด์ ทัวร์ ในประเทศไทย กำหนดให้เป็นรายการสุดท้ายก่อนจบฤดูกาลปี 2012 ภายใต้ชื่อรายการ “ บางแสน ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที ” จะจัดขึ้น ณ ชายหาดบางแสน แหลมแท่น จังหวัดชลบุรี ในวันที่ 23 – 28 ตุลาคม ที่จะมาถึงนี้  แฟนๆ ชาวไทยจะได้พบกับทีมนักตบชายหาดระดับชั้นนำมากกว่า 60 ทีม รวมถึงทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ในกรุงลอนดอน เป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่มีการแข่งขัน ในช่วงเวลากลางคืนภายใต้แสงไฟ และเข้าชมฟรีตลอดการแข่งขัน

การแข่งขันที่บางแสนเป็นการแข่งขันสนามสุดท้ายก่อนจบฤดูกาล ได้ดึงดูดทีมนักตบชายหาดหญิงระดับ โลก ซึ่งถือเป็นทีมที่ดีที่สุดเข้าร่วมการแข่งขันนำโดยแชมป์โลกทีมปัจจุบันพ่วงท้ายด้วยดีกรีเหรียญทองแดง โอลิมปิกจูเลียน่า และ ลาริซซ่า จากประเทศบราซิล, ตามด้วยแชมป์ปีที่แล้ว เซ็น ซือ และ ซาง ซี จากประเทศจีน คว้าอันดับที่ 4 ในโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งทั้งคู่จะชิงตำแหน่งมืออันดับ 1 กับทีมบราซิล ในรายการ “ บางแสน ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที ” 2012 และคู่ของเหรียญเงินในโอลิมปิก เคซี่ และ รอส จาก ประเทศสหรัฐอเมริกา มืออันดับ 5 ของโลก รวมถึงทีมที่เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ในโอลิมปิก อาทิ ซิโคลาลี่ และ มาร์เนเก็ทติ จากประเทศอิตาลี, คู่พี่น้องตระกูลสไวเกอร์ จากประเทศออสเตรีย, ฮอล์ทวิค และ แซมเลอร์ จากประเทศเยอรมณี และ คูโลโคว่า และ ซลูโคว่า จากสาธารณรัฐเช็ก

ขณะนี้มีทีมสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน 60 ทีมจาก 21 ประเทศได้สมัครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อาทิ ประเทศ ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, เบลเยี่ยม, บราซิล, สาธารณรัฐเช็ก, ฝรั่งเศส, ฟินแลนด์, เยอรมนี, กรีซ, อิตาลี, ญี่ปุ่น, คาซัคสถาน, เนเธอร์แลนด์, นอร์เวย์, รัสเซีย, สาธารณรัฐสโลวัก, สเปน, สวิตเซอร์แลนด์, ไทย, สหรัฐอเมริกา และวานูอาตู จะปิดรับสมัครถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้

ประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขันจะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในรอบเมนดรอว์ 2 ทีม ได้แก่ทีม  วรภัสสร รดารงค์ คู่กับ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี, จารุณี สารนอก คู่กับ อุษา เต็นปักษี ในปีนี้ทีมของ วรภัสสร รดารงค์ และ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี ซึ่งสร้างผลงานด้วยการชนะ 3 เอเชี่ยนทัวร์ และคว้าเหรียญทองที่เอเชี่ยน บีชเกมส์ และทั้งคู่จะเข้าแข่งขัน เอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล สวอท์ช เวิลด์ ทัวร์ ในประเทศฟินแลนด์  

รายการ “ บางแสน ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที ” 2012 การแข่งขันทั้งหมด 6 วัน ระหว่างวันที่         23 – 28 ตุลาคม 2555 การแข่งขันจะเริ่มเวลา 09.00 น.ทุกวัน การแข่งขันในช่วงเวลากลางคืนจะเริ่มใน วันที่ 24 – 28 ตุลาคม 2555 การแข่งขันรอบรองชนะเลิศในวันเสาร์ ที่ 27 ตุลาคม และรอบชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์ ที่ 28 ตุลาคม จะเริ่มแข่งขันเวลา 16.00 – 18.00 น. พร้อมถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านช่อง เอ็นบีทีและ ช่องทีสปอร์ต ในประเทศและแพร่ภาพไปทั่วโลกให้ผู้รับชมรายการมากกว่า 700,000,000 ครัวเรือน

นอกจากการแข่งขันที่ตื่นเต้นภายในสนามแล้วบริเวณที่จัดการแข่งขันก็มีกิจกรรมจากผู้สนับสนุนมากมาย อาทิ พีทีที บีช วอลเลย์บอล คลินิก, พีทีที สกูล คัพ, เบียร์การ์เดนท์, เกมส์, สินค้าของผู้สนับสนุนราคา พิเศษในบริเวณสปอนเซอร์โซน ให้ผู้เข้าชมได้เพลิดเพลินไปพร้อมๆ กับการแข่งขัน เข้าชมฟรีตลอดงาน