อาดิดาส เปิดตัว“อาดิซีโร่ ไพรม์นิต”รองเท้าวิ่งไร้รอยต่อ 100 คู่ในไทย

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / อาดิดาส เปิดตัว“อาดิซีโร่ ไพรม์นิต”รองเท้าวิ่งไร้รอยต่อ 100 คู่ในไทย

อาดิดาสเปิดตัว อาดิซีโร่ ไพรม์นิต” (adiZero Primeknit) รองเท้าวิ่งสมรรถนะสูงเหลือล้ำรุ่นแรกที่ผลิตจากวัสดุเพียงชิ้นเดียวโดยใช้เทคนิคทางวิศวกรรมประกอบรองเท้าแบบไร้รอยต่อใหม่ล่าสุด โดยมีจำนวนจำกัดน้อยกว่า 100 คู่ จัดวางจำหน่ายที่ร้านอาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 เพียงแห่งเดียวเท่านั้น

adidas Olympic Media Lounge At Westfield

รองเท้าวิ่งอาดิดาสอาดิซีโร่ ไพรม์นิต”  ใช้เครื่องมือการออกแบบใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมเทคโนโลยีทางวิศวกรรมประกอบรองเท้าแบบไร้รอยต่อ นับเป็นรองเท้าวิ่งรุ่นแรกที่มีคุณสมบัติดังกล่าว ขณะที่รองเท้ากีฬาทั่วไปผลิตขึ้นโดยใช้วัสดุหลายชิ้นมาเย็บติดกัน เทคโนโลยีนี้เริ่มต้นด้วยการถักส่วนบนของรองเท้าด้วยระบบดิจิตอลขึ้นมาเพียงชิ้นเดียว การถักด้วยด้ายจนเป็นเนื้อเดียวกันช่วยปรับระดับความยืดหยุ่นและส่วนที่รองรับแรงกดในทุกส่วนของรองเท้าได้อย่างลงตัวและแม่นยำ โดยไม่จำเป็นต้องใช้ซับในหรือวัสดุเสริม แต่ความแข็งแรงจะมาจากเส้นด้ายที่หลอมเป็นเนื้อเดียวกันและการถักด้วยระบบดิจิตอลจนเป็นรูปร่างคล้ายตะแกรงถี่ที่ช่วยระบายอากาศ วิธีการนี้ทำให้ได้รองเท้าที่มีน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย และห่อหุ้มเท้าได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ การใช้วัสดุน้อยลงยังทำให้มีเศษวัสดุเหลือทิ้งน้อยลงอีกด้วย

247612_resizeเจมส์ คานส์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบรองเท้ากีฬาของอาดิดาส กล่าวว่า “เรามุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่าแก่นักกีฬาชั้นนำทั่วโลก ทั้งนี้ ในการออกแบบรองเท้า  อาดิซีโร่ ไพรม์นิต เป้าหมายของเรา คือ การคิดใหม่ทั้งกระบวนการ โดยมองว่ารองเท้าควรถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างไร โดยเฉพาะการผลิตที่ยั่งยืน และ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การออกแบบที่ถือเป็นการปฏิวัติวงการครั้งนี้จะเปลี่ยนวิธีการผลิตรองเท้าตลอดไป ด้วยการนวัตกรรมล้ำสมัยเข้ากับคุณประโยชน์ด้านสมรรถนะสูงสุด”

คานส์กล่าวอีกว่า “ตลอดสามปีในการพัฒนา รองเท้า  อาดิซีโร่ ไพรม์นิต ใช้เทคโนโลยีใหม่ที่เราปรับปรุงจนสมบูรณ์แบบ  และอาดิดาส ภูมิใจที่ได้เป็นผู้นำและมีบทบาทสำคัญในการเปิดตัวเทคโนโลยีที่น่าทึ่งนี้สู่ท้องตลาด”

การถักด้ายที่หลอมเป็นเนื้อเดียวกันช่วยปรับระดับความยืดหยุ่นและส่วนที่รองรับแรงกดในทุกส่วนของรองเท้าได้อย่างลงตัวและแม่นยำ จึงไม่จำเป็นต้องใช้ซับในหรือวัสดุเสริม เนื่องจากความแข็งแรงจะมาจากเส้นด้ายที่หลอมเป็นเนื้อเดียวกันและถักด้วยระบบดิจิตอลเป็นรูปร่างคล้ายตะแกรงถี่เพื่อการระบายอากาศ วิธีการผลิตรองเท้าแบบไร้รอยต่อเช่นนี้ทำให้ได้โครงสร้างที่ถูกต้องแม่นยำและใช้วัสดุน้อยลง ส่งผลให้มีเศษวัสดุเหลือทิ้งน้อยลง ได้รองเท้าน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย และห่อหุ้มเท้าได้อย่างลงตัว

พิเศษกับอาดิดาส อาดิซีโร่ ไพรม์นิต” ที่มีจำนวนจำกัดน้อยกว่า 100 คู่ พร้อมวางจำหน่ายในราคา 5,190 บาท เฉพาะ ร้าน อาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3  เพียงร้านเดียวเท่านั้น

247611_resize

247609_resize

247608_resize

ขออนุญาตใช้เนื้อหา