พารากอนแทบแตก!เนย์มาร์ควงอเล็กซิส,อาเดียนโน่เปิดตัวไนกี้ ไฮเปอร์เวนอม

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / พารากอนแทบแตก!เนย์มาร์ควงอเล็กซิส,อาเดียนโน่เปิดตัวไนกี้ ไฮเปอร์เวนอม

POM_7393“ไนกี้ ไฮเปอร์เวนอม” เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่กรุงเทพมหานครกับงานเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่โดยมี “เนย์มาร์” สุดยอดดาวยิงจากสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่าเข้าร่วมกิจกรรม โดย ไฮเปอร์เวนอมเป็นนวัตกรรมรองเท้าฟุตบอลประสิทธิภาพยอดเยี่ยมรุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะช่วยเพิ่มความแม่นยำและความคล่องแคล่ว ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่จำเป็นของผู้เล่นในตำแหน่งศูนย์หน้ายุคปัจจุบัน โดยเนย์มาร์จะสวมใส่ลงประเดิมสDSC_8033นามเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในฐานะที่เป็นผู้เล่นของสโมสรเจ้าบุญทุ่ม เพื่อประเดิมการเตะอุ่นเครื่องเตรียมรับสู้ศึกในฤดูกาลแข่งขัน 2013/2014 ของเขาต่อไป

ไนกี้ ไฮเปอร์เวนอม ถูกพัฒนาขึ้นด้วยข้อมูลที่ได้รับจากผู้เล่นกองหน้าระดับซูเปอร์สตาร์อย่าง เนย์มาร์, เวย์น รูนีย์ และ ซลาตัน อิบราโมวิช ที่ต่างระบุเป็นเสียงเดียวกันว่าพวกเขาต้องการรองเท้าที่ช่วยให้พวกเขาสร้างพื้นที่เล่นในกรอบเขตโทษได้อย่างรวดเร็วและสามารถยิงประตูได้จากทุกพื้นที่และทุกส่วนของเท้า

ไฮไลท์สำคัญของงานเปิดตัวที่กรุงเทพฯในครั้งนี้คือการปรากฏตัวของเนย์มาร์ หลังจากช่วยให้ทีมชาติบราซิลคว้าแชมป์คอนเฟเดอเรชันส์คัพมาครองได้สดๆ ร้อนๆ โดยในครั้งนี้เป็นการออกทัวร์เตะอุ่นเครื่องร่วมกับทีมบาร์เซโลน่าเป็นครั้งแรกก่อนเปิดฤดูกาล พร้อมทั้งร่วมกับทีมผลิตภัณฑ์ฟุตบอลของไนกี้บอกเล่าเรื่องราวของไฮเปอร์เวนอมและกล่าวถึงฤดูกาลแข่งขันที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น  ซึ่งเนย์มาร์ได้เข้ามามีส่วนร่วมอย่างใกล้ชิดในการพัฒนารองเท้ารุ่นนี้ ซึ่งดาวเตะทีมเจ้าบุญทุ่มได้ให้ข้อมูลที่ตรงประเด็นที่สุดแก่ทีมออกแบบของไนกี้ว่า

DSC_8058“ผมอยากได้รองเท้าฟุตบอลที่ช่วยให้ผมมีพื้นที่เล่นได้มากขึ้นและเร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งช่วยเสริมความว่องไวและความแม่นยำในการยิงประตูก่อนที่โอกาสในการทำประตูแต่ละครั้งจะหมดลงไป”

ทีมออกแบบผลิตภัณฑ์กีฬาฟุตบอลของไนกี้ตระหนักดีว่า การจะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เช่นนี้ จะต้องปฏิวัติกระบวนการสร้างสรรค์รองเท้าใหม่ทั้งหมด  โดยปกติแล้วการพัฒนารองเท้าขึ้นสักหนึ่งรุ่นจะเน้นไปที่ประสิทธิภาพด้านใดด้านหนึ่งเป็นการเฉพาะ เช่น ความกระชับ วัสดุหน้ารองเท้า หรือพื้นรองเท้า เป็นต้น แต่ไฮเปอร์เวนอมได้ใช้วิธีการใหม่สำหรับทุกๆ ด้าน เพื่อสร้างนวัตกรรมที่ถือเป็นพัฒนาการครั้งสำคัญสำหรับผู้เล่นกองหน้าในยุคปัจจุบัน

“เราร่วมงานกับนักกีฬาเหล่านี้อย่างใกล้ชิดเพื่อหาคำตอบว่า พวกเขาต้องการอะไรจากรองเท้า โดยPOM_7485เฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฟุตบอลมีวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ทำให้การเล่นในยุคปัจจุบันมีความรวดเร็วขึ้น ใช้เทคนิคมากขึ้น และใช้สมรรถภาพทางร่างกายมากขึ้น ซึ่งเมื่อผสานกับความต้องการเฉพาะตัวของดาวยิงที่เฉียบคมแล้ว เราจึงได้ปรับเปลี่ยนวิธีคิดในการพัฒนารองเท้าด้วยความเข้าใจอันลึกซึ้ง” เอค เลียง ลิม ผู้จัดการ Nike Footwear Product กล่าว “และจากรูปแบบการเล่นที่เคยใช้ความเร็วเป็นหลัก ในปัจจุบันผู้เล่นจะต้องมีมากกว่าความเร็ว โดยจะต้องมีความคล่องแคล่วยิ่งขึ้นเมื่อครองบอลในโซนที่มีพื้นที่จำกัด ทั้งนี้เพื่อสร้างพื้นที่ในการเล่นของตนเองและส่งลูกบอลเข้าไปสู่ก้นตาข่ายให้ได้” เอค เลียง ลิม กล่าวเพิ่มเติม

DSC_8213นอกจากนี้ เนย์มาร์ และเพื่อนร่วมทีมบาร์เซโลน่าอีก 2 คน ซึ่งประกอบไปด้วย อเล็กซิส ซานเชซ และ อาเดรียโน่ ยังได้ไปร่วมกิจกรรม House of Deadly ที่บริเวณลานพาร์ค พารากอน ที่ทาง ไนกี้ ได้สร้างสรรค์ขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนอายุระหว่าง 16 – 18 ปี ที่ชนะเลิศจากกิจกรรม League of Deadly ได้มีโอกาสแสดงทักษะและความสามารถในการเลี้ยงฟุตบอลหลบหลีกคู่ต่อสู้ มาโชว์ฝีเท้าต่อหน้านักเตะซูเปอร์สตาร์ของทีมบาร์เซโลน่า ที่มาร่วมกิจกรรมแบบติดขอบสนาม

โดยทีมนักเตะเยาวชนจากโรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี ที่ชนะเลิศในการแข่งขันทักษะฟุตบอลจากกิจกรรม League of Deadly ยังได้รับโอกาสพิเศษให้เข้าร่วมฝึกซ้อมฟุตบอลกับกลุ่มสต๊าฟโค้ชของทีมบาร์เซโลน่าที่สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถานในช่วงเย็นอีกด้วย

POM_7731