ไนกี้ ฟลายนิต ลูนาร์ 2 สุดยอดรองเท้าวิ่งที่มาพร้อมความนุ่มสบายและกระชับ

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ไนกี้ ฟลายนิต ลูนาร์ 2 สุดยอดรองเท้าวิ่งที่มาพร้อมความนุ่มสบายและกระชับ

Nike_Flyknit_Lunar_2_M_2ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก เปิดตัวรองเท้า “ไนกี้ ฟลายนิต ลูนาร์ 2”  ที่สุดแห่งการผสาน 2 สุดยอดนวัตกรรมรองเท้าวิ่ง ที่มอบคุณสมบัติที่นุ่มสบายดุจวิ่งบนดวงจันทร์ และการกระชับเท้าแบบผสานไร้รอยต่อNike_Flyknit_Lunar_2_M_3

การปฏิวัติวงการของเทคโนโลยีฟลายนิต ที่ถูกเปรียบได้ว่าเปรียบเสมือนเยื่อบางๆ จากเส้นใยแมงมุมแต่กลับมีความแข็งแรงทนทานมากกว่าเหล็กกล้าได้ถูกพัฒนาต่อยอดความสำเร็จอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยการที่ไนกี้ แบรนด์กีฬาที่ถือกำเนิดจากกีฬาวิ่งได้เผยโฉมรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ล่าสุด  “ไนกี้ ฟลายนิต ลูนาร์ 2” ที่ได้สานต่อความสำเร็จจากการเปิดตัว ไนกี้ ฟลายนิต ลูนาร์ 1 พลัส ที่ต่างทำให้นักวิ่งต้องทึ่งกับความแข็งแรงและการรองรับเท้าที่ยอดเยี่ยมกับคุณสมบัติของรองเท้าที่มีน้ำหนักเบาที่ไม่เคยปรากฎที่ไหนมาก่อน ความมหัศจรรย์ของรองเท้า ฟลายนิต ลูนาร์ 2 เป็นผลจากการนำเอาหน้ารองเท้า ไนกี้ ฟลายนิต ที่ทรงพลังและเบาเป็นพิเศษ มาจับคู่กับระบบรองรับแรงกระแทก ไนกี้ ลูนาร์ลอน ที่มีคุณสมบัติทั้งนุ่ม เบาสบาย และตอบสนองเป็นเลิศ

Nike_Flyknit_Lunar_2_W_Pair 2ร็อบ โดแลน ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายออกแบบของ ไนกี้ รันนิ่ง กล่าวว่า “ไนกี้ ฟลายนิต ลูนาร์ 2 ได้ผสานนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ดีที่สุด 2 อย่างของเราไว้ในหนึ่งเดียว โดยนักวิ่งจะได้การตอบสนองที่ดีเยี่ยมและรู้สึกได้ถึงความนุ่มนวลที่ต่อเนื่องจากระบบรองรับแรงกระแทกลูนาร์ลอน พร้อมหน้ารองเท้าที่เบาจนน่าแปลกใจ แต่สามารถให้การรองรับเท้าที่ดีเยี่ยม จนกลายเป็นรองเท้าที่สอดประสานด้วยเทคโนโลยีที่แสนวิเศษ”

หน้ารองเท้า ไนกี้ ฟลายนิต ที่ใช้การออกแบบทางวิศวกรรมระดับจุลภาค ได้ให้การรองรับเท้ามีความNike_Flyknit_Lunar_2_W_Outsole 3ยืดหยุ่น และการระบายอากาศในบริเวณที่จำเป็นที่สุด ซึ่งโครงสร้าง ไนกี้ ฟลายนิต ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้วัสดุหลายชนิดและไม่จำเป็นต้องตัดทอนวัสดุที่เหลือใช้ในการผลิตหน้าผ้ารองเท้ากีฬาแบบอดีต จึงทำให้ฟลายนิต ลูนาร์ 2 มีหน้ารองเท้าที่ดูเรียบเนียนไร้รอยต่อและยังช่วยลดวัสดุเหลือทิ้งได้อีกด้วย และเพื่อเป็นการเสริมการรองรับเท้าให้ดียิ่งขึ้น ไนกี้จึงได้ออกแบบให้มีสายเคเบิ้ลของโครงสร้างฟลายไวร์ (Flywire) ผสานตัวอยู่บริเวณหน้าผ้า เพื่อเพิ่มการโอบกระชับเท้าไว้อย่างมั่นคง

Nike_Flyknit_Lunar_2_W_Detail 4หลังจากประสบความสำเร็จมาแล้วกับ ฟลายนิต ลูนาร์ 1 พลัส นักออกแบบของไนกี้ได้พัฒนาโครงสร้างหน้ารองเท้าของ ไนกี้ ฟลายนิต ลูนาร์ 2 ให้ยืดหยุ่นมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการเน้นความกระชับเท้าที่มั่นคง อีกทั้งยึดลิ้นรองเท้าไม่ให้เคลื่อนที่จากตำแหน่งเดิม ขณะที่ลายของพื้นรองเท้าชั้นนอกออกแบบโดยใช้ข้อมูลจากผังของแรงกดที่เกิดขึ้น จึงสอดคล้องกับรูปแบบการการจังหวะเท้าแบบธรรมชาติ ซึ่งนักออกแบบได้นำสิ่งที่เรียนรู้เหล่านี้มาประยุกต์ใช้กับโฟมลูนาร์ลอน เพื่อเสริมคุณสมบัติการรองรับแรงกระแทกและมอบความยืดหยุ่นที่ดียิ่งขึ้น และผลที่ได้รับคือ ทำให้นักวิ่งมีจังหวะก้าวเท้าที่เป็นธรรมชาติและการวิ่งที่นุ่มนวลต่อเนื่องยิ่งขึ้น อีกทั้งยังทำให้รองเท้ารุ่นนี้เป็นรองเท้าที่มีน้ำหนักเบาและเหมาะสมสำหรับนักวิ่งทุกคน ไม่ว่าจะเป็นนักวิ่งฝีเท้าฉกาจจนถึงนักวิ่งที่เพิ่งเริ่มต้น