น้ำใจคนกีฬา!สื่อกีฬา ระดมทุนช่วย ท้าวดักแด้ รักษาอาการป่วย

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ, ข่าวประชาสัมพันธ์ / น้ำใจคนกีฬา!สื่อกีฬา ระดมทุนช่วย ท้าวดักแด้ รักษาอาการป่วย

ภาพข่าวสื่อกีฬาช่วยท้าวดักแด้

“สื่อกีฬา” ร่วมมือช่วยเหลือ ท้าวดักแด้ ที่กำลังป่วยหนัก ยืนยันเป็นหน้าที่ ที่จะขอเป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจ เช่นเดียวกันกับบุคคลในวงการกีฬาอื่นๆ เพราะถือว่า คนป่วย ได้ช่วยวงการกีฬามามาก และพร้อมเป็นตัวกลางประสานงานช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ

ดร.จำลอง อนันตสุข นายกสมาคมช่างภาพ ผู้สื่อข่าวโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ในฐานะตัวแทนจากสื่อมวลชนสายกีฬาของกรมประชาสัมพันธ์ ได้เปิดเผยว่า จากกรณีที่ นายไทยแลนด์ หรือ บัญชา คำทอง หรือ เป็นที่รู้จักกันในชื่อของ ท้าวดักแด้ กองเชียร์ทีมกีฬาไทย ที่กำลังป่วยหนักและพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พรชัย จ.สุพรรณบุรี มาช่วงระยะเวลาหนึ่ง และที่ผ่านมานั้นได้มีคนในวงการกีฬาหลายๆ สมาคมหรือกลุ่ม หรือ บุคคลที่รู้จักได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ เพื่อเป็นค่ารักษาตัวของผู้ป่วย ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าจะเพียงพอต่อค่ารักษาหรือไม่ เนื่องจากว่าอาการป่วยนั้นยังต้องอยู่ภายใต้การดูแลของหมอต่อเนื่องไปอีกซึ่งไม่รู้ว่าจะนานเท่าไหร่

ท้าวดักแด้เราในฐานะที่เป็นสื่อมวลชนสายกีฬา ที่ได้ทำงานเคียงข้างกองเชียร์ทีมกีฬาไทยกลุ่มนี้มาโดยตลอด และเห็นว่าเขากลุ่มกองเชียร์นี้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของนักกีฬาไทย นอกเหนือจากสีสันที่ได้ไปช่วยสร้างในสนามให้ประเทศอื่นๆ ได้รู้จักประเทศไทย นักกีฬาไทยแล้ว ยังเป็นกำลังใจที่สำคัญต่อนักกีฬาไทยในยามแข่งขัน

ล่าสุด ตนเองจึงได้ร่วมหารือกับสื่อมวลชนสายกีฬา บางสำนัก เพื่อที่จะหาทางช่วยเหลือ ท้าวดักแด้ ที่พวกเรามองว่าสมควรที่จะได้รับการช่วยเหลือในยามที่เขาลำบาก และที่ผ่านมา ในการเข้าโรงพยาบาลครั้งแรกของ ท้าวดักแด้ พวกเราก็ได้ช่วยกันประสานงาน ขอรับบริจาคเงินส่วนตัวจากพี่ๆ ในการกีฬาแห่งประเทศไทย อย่างเช่นผู้ว่าการ กกท. นายกนกพันธุ์ จุลเกษม, รองผู้ว่าการ กกท. อย่างเช่น นายสังเวียน บุญโต, นายสกล วรรณพงษ์ พร้อมกับกลุ่มสมาคมกีฬาคนพิการ นำโดย พลตรีโอสถ ภาวิไล นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย และได้เงินเพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาลไปแล้ว โดยมอบหมายให้ สามารถ แขนควง และลอยด์ เงาะป่า พี่น้องกองเชียร์ทีมชาติไทยไปเป็นคนมอบให้กับ ท้าวดักแด้

629906และในครั้งนี้ เป็นการเข้าโรงพยาบาลอีกครั้ง และอาการของ ท้าวดักแด้ หนักมากขึ้น ทางพวกเราสื่อสายกีฬาก็ได้ประสานงานกับ สามารถ แขนควง, ลอย เงาะป่า และโดโด้ หาทางช่วยเหลือกันมาระดับหนึ่งแล้ว และมีหลายท่านร่วมบริจาคผ่าน กองเชียร์ทีมชาติทั้ง 3 คน และบางท่านก็มอบโดยตรง รวมทั้งรองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ผอ. กกท.สุพรรณบุรีด้วย แต่เท่าที่เราให้ผู้สื่อข่าวติดตามที่โรงพยาบาลและสอบถาม ท้าวดักแด้ โดยตรงนั้น ทำให้ทราบว่า ยังไม่เพียงพอค่าใช้จ่าย และพวกเราสื่อสายกีฬามีความรู้สึกร่วมกันว่าเราควรจะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือ จึงได้ช่วยกันบริจาคเงินก้อนหนึ่งเพื่อนำไปมอบให้ผู้ป่วย เป็นการช่วยเหลือกัน

นอกจากนี้พวกเราพร้อมที่จะเป็นผู้ประสานความช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง เพื่อให้พี่น้องที่อยากที่จะช่วยเหลือท้าวดักแด้ ได้ติดต่อขอมอบผ่านสื่อสายกีฬา และพวกเราจะนำไปมอบให้ผู้ป่วยโดยตรง จึงอยากที่จะฝากถึงพี่น้องที่ใจบุญทุกท่าน หากสนใจที่จะช่วยเหลือ ท้าวดักแด้ ให้ติดต่อตนเองที่เบอร์ 081 6140960 หรือที่เอกภพ พงศ์สุพัฒน์ (ข่าวกีฬาไทยรัฐ) 089 2269999 เลอภพ โสรัตน์ (ข่าวกีฬาเดลินิวส์) 081 8294179 สุรศักดิ์ ณ นคร (ข่าวกีฬาข่าวสด) 081 8548418 และศิริ สาระผล (ข่าวกีฬาช่อง 7) 086 9025858