มาแล้ว! ไนกี้ ไฮเปอร์เวนอม 2 อาวุธคู่กาย นักเตะตัวรุกที่จะทำให้วงการลูกหนังโลกต้องจดจำ

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / มาแล้ว! ไนกี้ ไฮเปอร์เวนอม 2 อาวุธคู่กาย นักเตะตัวรุกที่จะทำให้วงการลูกหนังโลกต้องจดจำ

ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลกและผลิตภัณฑ์กีฬาฟุตบอล เปิดตัว “ไฮเปอร์เวนอม 2” สุดยอดนวัตกรรมรองเท้าฟุตบอลรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการผนึกประสิทธิภาพจากเทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อตอบโจทย์การเล่นที่รวดเร็วและความแม่นยำ สำหรับผู้เล่นในตำแหน่งเกมรุกโดยเฉพาะ

ไนกี้ ไฮเปอร์เวนอม 2

หลังจากที่ไนกี้ ได้เปิดตัวรองเท้าฟุตบอลตระกูลไฮเปอร์เวนอมเป็นครั้งแรก เมื่อปี 2013 ที่ถูกพัฒนาขึ้นสำหรับผู้เล่นในตำแหน่งเกมรุกโดยเฉพาะ และนักฟุตบอลหลายคนไม่ว่าจะเป็น “เนย์มาร์ จูเนียร์” หรือ “เวย์น รูนี่ย์” ก็ต่างเคยประสบความสำเร็จด้วยการสวมใส่รองเท้าตระกูลนี้มาแล้ว ล่าสุดนักออกแบบผลิตภัณฑ์กีฬาของไนกี้ได้พัฒนารองเท้าตระกูลไฮเปอร์เวนอมรุ่นใหม่ให้มีศักยภาพที่ดีกว่ารุ่นเดิม      โดยเฉพาะการพัฒนารองเท้าฟุตบอลรุ่นไฮเปอร์เวนอม 2 (Hypervenom II) ให้เป็นรองเท้าฟุตบอลที่มอบความว่องไวที่สุดให้กับนักเตะ

ไนกี้ ไฮเปอร์เวนอม 2 นาธาน ฟาน ฮุก ผู้อำนวยการอาวุโสไนกี้ฟุตบอล กล่าว่า “เรา คือผู้พัฒนานวัตกรรมที่ไม่เคยหยุดนิ่ง เราพยายามสร้างสรรค์ความเป็นไปได้ใหม่ๆอยู่เสมอ ซึ่งเหมือนกับนักฟุตบอลรุ่นใหม่ที่พยายามพัฒนาตนเองให้มีความสามารถที่ดีอย่างต่อเนื่อง”

ขณะที่ ฟิล วูดแมน นักออกแบบรองเท้าฟุตบอลของไนกี้ อธิบายเพิ่มเติมว่า “ขั้นแรกสุดของการพัฒนานั้น เราเริ่มทำสิ่งที่ง่ายที่สุดโดยให้สมาชิกในทีมของเราสวมถุงเท้า และใช้สีสเปรย์พ่นตามจุดต่างๆ ซึ่งขณะที่พวกเขาขยับเท้าเล่นฟุตบอล หรือเหยียดเท้าตรง เราก็จะเห็นเส้นหรือลายการสัมผัสบอลในรูปแบบต่างๆ และเราก็นำข้อมูลที่ได้เหล่านั้นไปต่อยอด เพื่อให้ทีมนักวิทยาศาสตร์ที่ศูนย์วิจัยกีฬาไนกี้ (Nike’s Sport Research Lab) ศึกษาว่า เท้าของมนุษย์จะสามารถเคลื่อนไหวได้ดีที่สุดได้อย่างไร โดยเฉพาะในเวลาที่พวกเขาต้องสวมรองเท้าที่ถูกออกแบบขึ้น เพื่อเพิ่มความเร็วในการวิ่งให้แก่นักเตะ”

นอกจากนี้ ไนกี้ ไฮเปอร์เวนอม 2 ยังมีการใช้เทคโนโลยีฟลายไวร์และเทคนิคการสร้างรอยบากบนหน้าไนกี้ ไฮเปอร์เวนอม 2 รองเท้าในจุดที่สัมผัสกับลูกฟุตบอล ซึ่งเป็นเทคนิคที่ได้ถูกพัฒนาขึ้น เพื่อให้รองเท้าฟุตบอลรุ่นไฮเปอร์เวนอม 2 มีความสอดคล้องกับหลักกายวิภาคศาสตร์มากที่สุด และช่วยให้ผู้เล่นสามารถสัมผัสบอลได้ดีกว่าเดิม  โดยมีเส้นใยไนกี้ฟลายไวร์ผสานเข้ากับเส้นใยตาข่ายในอัตราส่วนที่ต่างกันตามแต่ละจุด เพื่อให้รองเท้าไฮเปอร์เวนอม 2 เป็นรองเท้ารุ่นที่มีประสิทธิภาพที่ดีกว่ารองเท้าไฮเปอร์เวนอมรุ่นแรกอย่างแท้จริง

ไนกี้ ไฮเปอร์เวนอม 2 “นักฟุตบอลหลายคนชอบรองเท้าไฮเปอร์เวนอมรุ่นแรก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราจะหยุดพัฒนา เราพร้อมที่จะเปลี่ยนทุกสิ่งเพื่อให้รองเท้ารุ่นใหม่ของเราดีกว่าที่เดิม และมีประสิทธิภาพที่คู่ควรกับนักฟุตบอลที่ต้องการในสิ่งที่ดีที่สุด” แมกซ์ โบลว รองประธานฝ่ายรองเท้าไนกี้ฟุตบอล กล่าวเพิ่มเติม

นอกจากนี้นาธาน ฟาน ฮุก ผู้อำนวยการอาวุโสไนกี้ฟุตบอล ยังได้กล่าวเสริมว่า “รองเท้าฟุตบอลรุ่นใหม่นี้ คือผลลัพธ์ที่ดีที่สุดของการพัฒนารองเท้าจากเท้าของมนุษย์ เพราะรองเท้ารุ่นนี้มีความยืดหยุ่นที่สอดคล้องกับเท้าของมนุษย์ตามธรรมชาติ โดยมีการใช้เทคโนโลยีฟลายไวร์คอยช่วยป้องกันไม่ให้เท้าผู้สวมใส่เลื่อนไปมา”

ไนกี้ ไฮเปอร์เวนอม 2 เป็นรองเท้าฟุตบอลที่ออกแบบสำหรับผู้เล่นตัวรุกอย่างแท้จริง โดยเฉพาะนักเตะไนกี้ ไฮเปอร์เวนอม 2 ที่ต้องการเคลื่อนที่ไปทั่วสนาม หรือในพื้นที่ที่คู่แข่งคาดไม่ถึง ดังนั้นรองเท้ารุ่นนี้จึงต้องได้รับการสร้างสรรค์ให้รองรับทุกการเคลื่อนไหวในสนาม และต้องดูดีมีสไตล์อีกด้วย

“รองเท้าฟุตบอลไฮเปอร์เวนอมรุ่นแรกนั้นยังไม่มีการใช้เทคโนโลยีไดนามิค ฟิต คอลลาร์  ซึ่งเราได้ทำการทดลองหลายต่อหลายครั้ง เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีไดมามิค ฟิต คอลลาร์ที่มีจุดเด่นในการเดินด้ายแบบไร้รอยฝีเข็ม เพื่อลดทอนสิ่งรำคาญและให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบายมากที่สุด”  ฟิล วูดแมน อธิบายเพิ่มเติม

6รองเท้าฟุตบอลไฮเปอร์เวนอม 2 เป็นรองเท้าฟุตบอลรุ่นแรกจากไนกี้ที่ผสานเทคโนโลยีที่หลากหลาย     ไม่ว่าเป็นการใช้เส้นใยฟลายนิต การพัฒนาหน้ารองเท้าแบบใหม่ รวมไปถึงมีเทคโนโลยี ไนกี้สกิน และเทคโนโลยีออล คอนดิชั่นส์ คอนโทรล (ACC)

“หน้ารองเท้ารุ่นใหม่ของเราได้รับผลตอบรับที่ดีมากจากนักฟุตบอล การผสานเทคโนโลยีฟลายนิต ไดนามิค ฟิต คอลลาร์ให้กับหน้ารองเท้า ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่เป็นที่ชื่นชอบของผู้สวมใส่ ซึ่งช่องสวมใส่รูปแบบใหม่นี้ยังเพิ่มความรู้สึกกระชับและช่วยให้ผู้เล่นสัมผัสได้ถึงการเคลื่อนไหวของเท้าตัวเอง โดยที่ตัวรองเท้าเองยังดูสวยงามโดดเด่น”  ฟิล วูดแมนกล่าวเสริม

เทคโนโลยีฟลายนิต ไดนามิค ฟิต คอลลาร์ มีสีสันสวยงามและมีความยืดหยุ่นสูง ขณะที่รูปทรงของ5รองเท้ามีความโดดเด่น สะดุดตา ดูมีพลังและดูล้ำสมัย เฉกเช่นเดียวกับผู้เล่นระดับโลกที่มีความเร็วสูง ที่สามารถเคลื่อนไหวได้รอบทิศทางแม้จะอยู่ในพื้นที่จำกัด แต่สามารถลากบอลทะลุผ่านแผงหลังได้ ซึ่งทักษะและความสามารถเหล่านี้จึงเป็นหนึ่งในแนวคิดที่ไนกี้นำมาพัฒนาแนวด้านข้างของรองเท้ารุ่นนี้ตั้งแต่ต้น

“ขณะที่ด้านข้างของรองเท้าฟุตบอลรุ่นใหม่นี้มีสีสันโดดเด่นสะดุดตา เป็นเสมือนสิ่งที่เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างพื้นรองเท้ากับหน้ารองเท้า ด้านข้างของรองเท้าไม่ได้แข็งเหมือนพื้นรองเท้า และก็ไม่ได้อ่อนนุ่มเท่ากับส่วนบนของรองเท้า แต่มอบความนุ่มระดับกลางที่ช่วยเพิ่มความนุ่มสบาย ขณะเดียวกันยังช่วยล็อคเท้าให้อยู่ตรงกลางพอดี” นาธาน ฟาน ฮุก อธิบาย

ไนกี้ ไฮเปอร์เวนอม 2 ด้วยแนวเชือกรองเท้าที่มีแนวรูรองเท้าเป็นลวดลายซิกแซก และเอียงเบนออกไปทางด้านนอก ทำให้บริเวณหลังเท้าด้านในมีพื้นที่ในการจับบอล และยิงบอลมากขึ้น และปราศจากการสัมผัสกับเชือกรองเท้าที่ได้รับการพัฒนาให้ซ่อนอยู่ภายในตัวรองเท้า เพื่อเพิ่มการสัมผัสบอลที่แนบเท้ามากยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกันเพื่อปรับปรุงรองเท้าตามข้อคิดเห็นของนักฟุตบอล พื้นรองเท้าของรองเท้าฟุตบอลรุ่นไฮเปอร์เวนอม 2 ยังได้ใช้วัสดุที่มีความอ่อนนุ่มเพื่อให้ผู้เล่นรู้สึกสบาย โดยมีพื้นรองเท้าที่แยกชิ้นส่วนสำหรับนิ้วโป้งและแผ่นสำหรับช่วยยึดเกาะช่วยให้ผู้สวมใส่เปลี่ยนทิศทางได้รวดเร็วขึ้น ส่วนลวดลายกราฟิกที่ใช้ก็ได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับทั้งพื้นรองเท้าและด้านข้างของรองเท้า

 “สำหรับรองเท้าไฮเปอร์เวนอม 2 เราได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากจากธรรมชาติ เราศึกษา12พฤติกรรมและลวดลายจากสัตว์อสรพิษ ที่แสดงให้เห็นว่าเมื่อมันอยู่เฉยๆมันอาจจะดูไร้พิษสง แต่เมื่อพวกมันเคลื่อนไหว เหยื่อแทบจะไม่รู้ตัวเลยจนกระทั่งเห็นมันในวินาทีสุดท้าย  ซึ่งเราได้นำแนวคิดนี้มาสร้างลวดลายให้กับรองเท้าของเรา เพื่อให้เหล่ากองหลังตกตะลึงเมื่อเผชิญหน้ากับนักฟุตบอลตัวรุกที่ใช้รองเท้ารุ่นนี้” ฟิล วูดแมนอธิบาย

“ถือเป็นครั้งแรกที่รองเท้าตระกูลไฮเปอร์เวนอม  ได้ถูกพัฒนาขึ้นสำหรับนักฟุตบอลหญิง โดยจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายนร่วมกับนักฟุตบอลหญิงระดับทีมชาติ ไม่ว่าจะเป็นทีมชาติสหรัฐฯ อังกฤษ ฝรั่งเศส และอื่นๆอีกมากมาย และแน่นอนว่ามันจะไม่เป็นครั้งสุดท้ายที่ทางไนกี้จะยอมหยุดพัฒนารองเท้าฟุตบอลสำหรับผู้หญิงอีกด้วย” แมกซ์ โบลว รองประธานฝ่ายรองเท้าไนกี้ฟุตบอลกล่าวปิดท้าย

สำหรับไนกี้ ไฮเปอร์เวนอม 2  จะวางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายน 2558 ที่ร้านอาริ ฟุตบอลคอนเซปต์สโตร์    ร้านแพรอท ร้านซุปเปอร์สปอร์ต สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัล ลาดพร้าว และเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า