เมโทรกรูฟเวอร์ บีบอย พัทยา ซิวแชมป์เต้น “โซดาสิงห์ แบทเทิล ออฟ เดอะ เยียร์” 3 สมัยซ้อน

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / เมโทรกรูฟเวอร์ บีบอย พัทยา ซิวแชมป์เต้น “โซดาสิงห์ แบทเทิล ออฟ เดอะ เยียร์” 3 สมัยซ้อน

เมโทร กรูฟเวอร์ ทีม บีบอย จากพัทยา โชว์ลีลาสเตปเทพซิวแชมป์ประเทศไทย 3 สมัย ติดต่อกัน  ในศึก “โซดาสิงห์ แบทเทิล ออฟ เดอะ เยียร์ ไทยแลนด์ 2015” ที่ศูนย์การค้าซีคอน สแควร์ รับเงินรางวัล 2 แสนบาท พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทย ร่วมชิงชัยระดับนานาชาติต่อไป

P11

                เมื่อวันที่ 12 ก.ค.58 ที่ศูนย์การค้าซีคอน สแควร์ ถ.ศรีนครินทร์ นายรติ พันธุ์ทวี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ และ นายธิติพร ธรรมาภิมุขกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด พร้อมด้วย นายรัฏ อักษรานุเคราะห์ กรรมการผู้จัดการ บ.168เค จำกัด และ นายชัยวศุตน์ เตชภัทร์อังกูร ผจก.ฝ่ายกิจกรรมการตลาด ซีคอน สแควร์ ร่วมเป็นประธานการแข่งขันเต้น บีบอย ชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ “โซดาสิงห์ แบทเทิล ออฟ เดอะ เยียร์ ไทยแลนด์ 2015” ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 5 แสนบาท โดยมีเหล่าเยาวชนที่มีใจรักในการเต้นร่วมชมและเชียร์อย่างคับคั่ง ซึ่งทีมที่ร่วมชิงชัยในรอบสุดท้ายนี้ ผ่านการคัดเลือกจากผู้ทรงคุณวุฒิ จากทีมที่ส่งคลิปเต้นเข้ามาสมัครแข่งขันทั่วประเทศกว่า 220 ทีม จนเหลือ 68 ทีมยอดฝีมือ จากการแข่งขัน 3 ประเภท คือ “ บีบอย ”, “สตรีทแดนซ์”, “คัฟเวอร์แดนซ์”

            P12    นายธิติพร ธรรมาภิมุขกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “การแข่งขันโซดาสิงห์ แบทเทิล ออฟ เดอะ เยียร์ ไทยแลนด์ จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 แล้ว และประสบความสำเร็จมากขึ้นทุกปี เห็นได้จากจำนวนทีมที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันมากยิ่งขึ้น จากแนวคิดเริ่มต้นที่ต้องการเปิดโอกาสสำหรับเยาวชนที่มีใจรักในการเต้น เป็นเวทีที่ทำให้เยาวชนกลุ่มนี้ได้แสดงออกอย่างถูกต้อง ภายใต้แนวคิด ไปให้สุดอย่าหยุดฝัน โดยในปีนี้ได้เพิ่มทีมตัวแทนประเทศไทย เป็น 3 ทีม จากประเภท บีบอย, สตรีทแดนซ์ และคัฟเวอร์ แดนซ์ ที่จะได้สิทธิ์ร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติต่อไปในฐานะตัวแทนประเทศไทย”

                สำหรับผลการแข่งขัน มีดังนี้ ประเภทบีบอย ที่ 1 เมโทร กรูฟเวอร์ รับเงินรางวัล 200,000, ที่ 2P13 พาวเวอร์ สตอร์ม รับเงินรางวัล 50,000 บาท, ที่ 3 วอร์นนิ่ง รับเงินรางวัล 30,000 บาท, ประเภทสตรีทแดนซ์ ที่ 1 มิกเซ็ม อัพ รับเงินรางวัล 50,000 บาท, ที่ 2 ซูมบ็อก รับเงินรางวัล 20,000 บาท, ที่ 3 เดอะซู ไทยแลนด์ รับเงินรางวัล 10,000 บาท และ ประเภทคัฟเวอร์แดนซ์ ที่ 1 บรูท รับเงินรางวัล 50,000 บาท, ที่ 2 คัลเลอร์ ออฟ ไลฟ์ รับเงินรางวัล 20,000 บาท, ที่ 3 ทีมบังเอิญ เงินรางวัล 10,000 บาท

                สรุปทีมแชมป์บีบอย-เมโทร กรูฟเวอร์ จะได้สิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยแข่งขันรอบชิงแชมป์ภูมิเอเชียใต้ ระหว่างวันที่ 14-16 สิงหาคม 58 ที่ประเทศสิงคโปร์, ทีม มิกเซ็ม อัพ แชมป์สตรีทแดนซ์ เป็นตัวแทนประเทศไทยแข่งขันรอบชิงแชมป์เอเชีย ที่มาเลเซีย วันที่ 6-8 สิงหาคม 2558 และทีมบรูท แชมป์คัฟเวอร์แดนซ์ เป็นตัวแทนประเทศไทยแข่งขัน “เค-ป๊อป อินเตอร์เนชั่น คัฟเวอร์ แดนซ์ 2015” ที่ประเทศเกาหลีใต้ ต่อไป