กีฬาสัมพันธ์ “นักกีฬาคนพิการ-ผู้สื่อข่าว” ครั้งที่ 2

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / กีฬาสัมพันธ์ “นักกีฬาคนพิการ-ผู้สื่อข่าว” ครั้งที่ 2

กีฬาสัมพันธ์ “นักกีฬาคนพิการ-ผู้สื่อข่าว” คึกคัก นักกีฬาเฉือนชนะ ผู้สื่อข่าว 3-2 ซิวแชมป์ 2สมัยติด

mail.google.com

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา คุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เป็นประธานจัดการแข่งขันกีฬา ประเพณีเชื่อมสัมพันธ์ ระหว่าง “ผู้สื่อข่าวกีฬา” – นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย”   ครั้งที่2 “PARA-PRESS 2015”  ที่ อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก

กิจกรรมกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างผู้สื่อข่าวในครั้งนี้เป็นความร่วมมือกันระหว่าง สิงห์ คอร์เปอเรชั่น กับ คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ซึ่งมีการจัดการแข่งขันกีฬาเพื่อ ให้  ผู้สื่อข่าว และ นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดอาเซียนพาราเกมส์ 2015 และ พาราลิมปิกเกมส์ 2016 แข่งขันในหลากหลายชนิดกีฬา อาทิ เดินวิบาก, บอคเซีย วอลเลย์บอลนั่ง, จานร่อน และวิ่งเปี้ยววีลแชร์ บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนานทั้งนักกีฬาพาราลิมปิกและผู้สื่อข่า วกีฬา ผลปรากฎว่า  ทีมนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย  สามารถเอาชนะ  ทีมผู้สื่อข่าวสายกีฬา ไปด้วยสกอร์รวม 3-2 เกมส์  ทำให้ ทีมนักกีฬาพิการทีมชาติไทย คว้าแชมป์ไปครองได้เป็นปีที่ 2ติดต่อกัน

คุณจุตินันท์  กล่าวว่า กิจกรรมกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างนักกีฬาพาราฯกับสื่อมวลชนกีฬาเราจะจัดให้เป็นประจำทุกปีหลังจากนี้ วัตถุประสงค์หลักเพื่อขอบคุณสื่อมวลชนทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ โทรทัศน์ วิทยุ และโซเชียลเน็ตเวิร์ก ที่ร่วมนำเสนอเผยแพร่ผลงานนักกีฬาพาราฯมาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งแฟนกีฬาชาวไทยให้ควานสนใจติดตามชมและเชียร์อย่างต่อเนื่องทุกรายการที่เราส่งแข่งขัน ซึ่งเป็นถือกำลังใจให้กับนักเพื่อกีฬาพาราฯก้าวขึ้นมาเป็นฮีโร่ในใจของแฟนกีฬาชาวไทย
“เวลานี้นักกีฬาของเราขณะนี้กำลังเตรียมตัวฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อลงชิงชัยอาเซียนพาราเกมส์ที่ประเทศสิงคโปร์ ช่วงเดือนธ.ค. โดยเป้าหมายคือการทวงเจ้าเหรียญทองกลับคืนสู่ประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นเสมือนเวทีที่ใช้ทดสอบนักกีฬา  ก่อนที่จะไปชิงชัยในพาราลิมปิกเกมส์ ที่ริโอ เดอจาเนโร ประเทศบราซิล ปี 2016 นักกีฬาเราพร้อมทำหน้าที่เพื่อชื่อเสียงของประเทศไทย” ประมุขพาราลิมปิกไทย กล่าวทิ้งท้าย
ด้าน  ภานพ ใจเกื้อ บรรณธิการข่าวกีฬา สถานีโทรทัศน์ดิจิตอล ทรู 4 ยู ในฐานะตัวแทนสื่อมวลชลสายกีฬา กล่าวว่า  สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้สื่อข่าวสายกีฬา และนักกีฬาคนพิการได้มาแสดงความรู้จักและสนิทสนมกันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งต้องขอบคุณคณะกรรมการพาราลิมแห่งประเทศไทย ให้ได้มาร่วมทำกิจกรรมกับนักกีฬาคนพิการในครั้งนี้ด้วย
“จากการที่พวกเราสื่อมวลชนได้มาร่วมและเล่นกีฬาชนิดต่างๆของนักกีฬาคนพิการทำให้เรารู้ความว่านักกีฬาคนพิการนั้นมีความสามารถมาก เพราะหลายชนิดกีฬาคนทั่วไปอาจมองว่ากีฬาเล่นกันง่ายๆ แต่ความจริงไม่ใช่เลยเพราะหากไม่มีการฝึกซ้อมและฝึกฝนอย่างจริงจัง สุดท้ายนี้พวกเราผู้สื่อข่าวสายกีฬาขอเป็นกำลังใจให้นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ประสบควาเร็จในทุกๆการแข่งขันฯ” ตัวแทนผู้สื่อข่าวสายกีฬากล่าว

mail.google.com1

ขออนุญาตใช้เนื้อหา