ถ่ายทอดสด!! BANGSAEN TRIATHLON TOUR SERIES 2016 BY MAMA

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ถ่ายทอดสด!! BANGSAEN TRIATHLON TOUR SERIES 2016 BY MAMA

ไทยแลนด์ไตรลีก จับมือเทศบาลแสนสุข ช่องโมโน29 และผลิตภัณฑ์มาม่า จัดใหญ่ ไตรกีฬานานาชาติ BANGSAEN TRIATHLON TOUR SERIES 2016 BY MAMA เพื่อสานต่อนโยบายรัฐบาล ชูกีฬาและการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างสูงสุดในปัจจุบัน “ว่าย ปั่น วิ่ง”

S__4849701

นายกอบเกียรติ แสงวนิชย์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันไทยแลนด์ไตรลีก กล่าวถึงความสำเร็จในการจัดการแข่งขันตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา “ไทยแลนด์ไตรลีก เป็นการแข่งขันไตรกีฬาสะสมคะแนนเพื่อจัดอันดับนักไตรกีฬาเป็นรายการแรกของประเทศไทย โดยครั้งนี้ถือเป็นซีรี่ย์ที่ 4 ซึ่งในซีรี่ย์ที่ผ่านมา ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสูง ได้รับความสนใจจากนักไตรกีฬาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก โดยในปีนี้ ทางไตรลีกจะจัดให้มีการแข่งขันขึ้นทั้งสิ้น 4 รายการ คือ เมืองบางแสน, เมืองพัทยา, อำเภอสัตหีบ และจังหวัดภูเก็ต สำหรับบางแสนถือว่าเป็นสนามใหม่ จึงต้องให้ความสำคัญด้านความสำคัญเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเภทว่ายน้ำ นอกจากนี้แล้วเส้นทางจักรยานและเส้นทางวิ่งของสนามนี้ ถือว่าเป็นไฮไลท์ เนื่องจากผู้แข่งขันจะได้ปั่นบนถนนข้าวหลามตัดใหม่ ระยะทางร่วม 42 กิโลเมตร แล้วยังจะได้วิ่ง 10 กิโลเมต เลียบชายหาดบางแสน ผ่านแหลมแท่นและขึ้นเขาสามมุก แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองบางแสนอีกด้วย”

นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข กล่าวถึงการร่วมเป็นเจ้าภาพใจการจัดการแข่งขันครั้งนี้ว่า “ต้องการผลักดันให้บางแสนเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงกีฬา โดยตั้งเป้าไว้ในปี 2559 ว่าจะจัดกีฬาระดับนานาชาติที่ได้รับความนิยิมสูงสุดให้ครบ อาทิ แช่งรถแบบซิตี้เรซ รายการบางแสนสปีดเฟสติวัล ,การแข่งขันจักรยานแบบเซอร์กิต, การแข่งขันวิ่งมาราธอน รวมถึงไตรกีฬาที่กำลังได้รับนิยมอย่างสูงสุด และหวังว่า การแข่งขันไทยแลนด์ไตรลีกที่เมืองบางแสน จะเป็นจุดเริ่มต้นของเมืองที่จะก่าวเข้าสู่เมืองกีฬาที่สมบูรณ์แบบในอนาคตต่อไป”

นายธนพัฒน์ โรจนไพบูลย์ ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ บริษัทสหพัฒนพิบูล จำกัด(มหาชน) ผุ้สนับสนุนหลังของการแข่งขันกล่าวว่า “ทางสหพัฒนพิบูลฯ โดยผลิตภัณฑ์มาม่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักและมีส่วนพลักดันวงการกีฬาทั้ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน วิ่ง หรือ ไตรกีฬา ให้ก้าวหน้าไปพร้อมๆกับผลิตภัณฑ์มาม่า ที่ถือว่าอยู่เคียงข้างกับสังคมไทยและชาวไทยทุกเพศทุกวัย ทีมบริหารเล็งเห็นว่า กีฬาประเภทนี้จะเป็นการวาง Position แบบใหม่ของมาม่า เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่หรือคนทำงานที่มีใจรักความท้าทายหรือความแปลกใหม่ของชีวิต”

สามารถรับชม ถ่ายทอดสด การแข่งขัน BANGSAEN TRIATHLON TOUR SERIES 2016 BY MAMA จะจัดขึ้นในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2559 นี้ ณ บริเวณชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี โดยการแข่งขันจะมี 3 ประเภท คือ ประเภทไตรกีฬาระยะโอลิมปิค (เดี่ยวและทีม) ว่ายน้ำ 1.5 กิโลเมตร จักรยาน 42 กิโลเมตร และวิ่ง 10 กิโลเมตร โดยมีการชิงรางวัลรวมมากกว่า 5 แสนบาท