บิ๊กนิดหน่อยเปิดศึกคาราเต้นานาชาติไทยแลนด์ โอเพ่นฯ

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / บิ๊กนิดหน่อยเปิดศึกคาราเต้นานาชาติไทยแลนด์ โอเพ่นฯ

บิ๊กนิดหน่อยเปิดศึกคาราเต้นานาชาติไทยแลนด์ โอเพ่นฯทัพนักกีฬา 17 ประเทศทั่วโลก แห่ร่วมชิงชัยคับคั่ง

KT01 ศึกคาราเต้นานาชาติ “ไทยแลนด์ โอเพ่น คาราเต้-โด แชมเปี้ยนชิพ 2016”  เปิดฉากแล้วโดยมีทัพนักคาราเต้จาก 17 ชาติ ทั่วโลกกว่า 634 คน แห่ร่วมชิงชัยคึกคัก ด้าน “บิ๊กนิดหน่อย”   จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประมุขคาราเต้ไทย คาดหวังให้ศึกในครั้งนี้เป็นเวทีพัฒนานักกีฬาคาราเต้ไทย ไปสู่ระดับเอเชีย และระดับโลก พร้อมมุ่งเป้าสู่การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในอีก 4 ข้างหน้า

โดยในวันพฤหัสบดี ที่ 14 กรกฏาคม 2559 ที่ผ่านมา ที่ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมากคุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมคาราเต้แห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคุณสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยให้เกียรติเป็น ประธานพิธีเปิดการแข่งขันคาราเต้นานาชาติ “ไทยแลนด์ โอเพ่น คาราเต้-โด แชมเปี้ยนชิพ 2016”  ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด,การกีฬาแห่งประเทศไทย, ซีพี แรม, เอฟบีที, เขาใหญ่ พาโนรามา, โดยมีนักกีฬาคาราเต้จาก 17 ประเทศทั่วโลก อาทิ ภูฏาน, เมียนมาร์,ลาว,กัมพูชา, ฮองก่ง, อินเดีย, อินโดนีเซีย, อิหร่าน, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, เนปาล, นอร์เวย์,ปากีสถาน, ฟิลิปปินส์,ซีเรีย, สหรัฐอเมริกา ,อินโดนีเซีย และ ประเทศไทย เข้าร่วมชิงชัยทั้งสิ้น  52 รายการ รวมกว่า 643 คน

ภายหลังเปิดการแข่งขัน คุณจุตินันท์  ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมฯ เปิดเผยว่า  การแข่งขัน      “ไทยแลนด์ โอเพ่น คาราเต้-โด แชมเปี้ยนชิพ 2016” เป็นการแข่งขันคาราเต้ระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน ในปีนี้เราได้รับความสนใจจากหลากหลายประเทศทั่วโลกส่งนักกีฬาเข้ามาร่วมการแข่งขันอย่างมากมายดังเช่นทุกปี ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี   ถือเป็นโอกาสให้นักกีฬาของเราทั้งในระดับเยาวชน และชุดใหญ่ ได้ลงแข่งขันกับนักคาราเต้ในระดับนานาชาติ ซึ่งจะมีผลในเรื่องการพัฒนาฝีมือของนักกีฬาคาราเต้ของไทยให้ก้าวไปสู่ระดับเอเชียและระดับโลกให้ได้  เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายนำนักกีฬาคว้าโควต้าเข้าสู่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020  ที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฯในอีก 4 ปี

“ส่วนความคาดหวังในครั้งนี้ ของสมาคมคาราเต้ฯ เราอยากเห็นนักกีฬาดาวรุ่งในโครงการของเรา   ทำผลงานได้ดี เพราะที่ผ่านมา ทางสมาคมฯได้มีความพยายามและมีแผนพัฒนานักกีฬาระดับดาวรุ่งอย่างต่อเนื่อง เรามั่นใจว่าในแมทช์การแข่งขันนักกีฬาดาวรุ่งรุ่นใหม่ๆของเรา จะโชว์ศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ และนำความสำเร็จมาสู่ประเทศไทยและครองเจ้าเหรียญทองเหมือนเช่นทุกปี” ประมุขคาราเต้ไทย กล่าว

สำหรับการแข่งขันคาราเต้นานาชาติ “ไทยแลนด์ โอเพ่น คาราเต้-โด แชมเปี้ยนชิพ2016”  จะมีการชิงชัยในระหว่างวันที่ 14-16 ก.ค. 2559 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป  โดยจะเปิดให้ผู้ที่สนใจกีฬาคาราเต้  สามารถเข้าชมและเชียร์นักกีฬาไทย  ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น