นักพาราลิมปิกปลื้ม สื่อมวลชนแห่ให้กำลังใจ ใน พารา-เพรช ครั้งที่ 3

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / นักพาราลิมปิกปลื้ม สื่อมวลชนแห่ให้กำลังใจ ใน พารา-เพรช ครั้งที่ 3

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 กรกฎาคม 2559 ที่อาคารเฉลิมราชสุดากีฬาสถาน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ “พารา-เพรส 2016” ครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นประเพณีระหว่างสื่อมวลชน และ นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย เป็นประจำทุกๆปี เป็นการให้กำลังใจนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ก่อนเดินทางไปแข่งขันในมหกรรมกีฬาต่างๆ โดยในปีนี้นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย เตรียมเดินทางร่วมการแข่งขัน “พาราลิมปิก เกมส์ 2016” ที่นครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 7-18 กันยายนนี้

P01

โดยในงานได้รับเกียรติจาก นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เป็นประธาน พร้อมด้วยนักกีฬาคนP03พิการทีมชาติไทย ร่วมงานมากมาย นำโดย สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบ, รุ่งโรจน์ ไทยนิยม นักกีฬาปิงปอง, พัทธยา เทศทอง นักกีฬาบอคเซีย ฯลฯ รวมถึงพี่ๆน้องๆสื่อมวลชนร่วมงานอย่างคับคั่ง
นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ขอบคุณสื่อมวลชนที่ให้ความสำคัญกับนักกีฬาคนพิการมาร่วมงานนี้มากมาย ก็เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ที่ได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้น ซึ่งทำให้ทั้งนักกีฬาคนพิการและสื่อมวลชนมีความคุ้นเคยกัน ใกล้ชิดกัน ที่สำคัญเป็นการช่วยให้กำลังใจเหล่านักกีฬาพิการก่อนเดินทางสู้ศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ในเดือนกันยายนนี้”
รุ่งโรจน์ ไทยนิยม นักกีฬาปิงปองคนพิการ ที่เตรียมตัวแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ กล่าวว่า “ขอบคุณพี่ๆสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวเพื่อนๆนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยมาโดยตลอด ทำให้เรามีกำลังใจในการฝึกซ้อมรวมถึงแข่งขัน”
โดยได้แข่งขันกีฬาจำนวน 4 ชนิด ซึ่งเป็นกีฬาที่ให้สื่อมวลชน ทดลองเล่นเสมือนเป็นนักกีฬาคนพิการ อาทิ วิ่งวิบาก, บอคเซีย, วอลเลย์บอลนั่ง และ วิ่งเปี้ยววีลแชร์ ทั้งนี้เพื่อเป็นการจุดกระแสให้คนสนใจในนักกีฬาคนพิการที่กำลังเตรียมตัวเดินทางไปร่วมการแข่งขัน พาราลิมปิก ริโอ เกมส์ 2016 โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างเป็นกันเอง และสนุกสนาน ซึ่งผลการแข่งขันก็เสมอกันไป 2-2 ครองถ้วยรางวัลร่วมกัน

P04
สำหรับการแข่งขัน “พาราลิมปิก เกมส์ 2016” นักกีฬาไทยได้สิทธิ์ จำนวนรวมทั้งสิ้น 46 คน จาก 10 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา (ลู่-ลาน) 13 คน, ว่ายน้ำ 4 คน, ยิงธนู 3 คน, ยิงปิน 5 คน, ปิงปอง 7 คน, วีลแชร์เทนนิส 2 คน, วีลแชร์ฟันดาบ 1 คน, บอคเซีย 8 คน, ยกน้ำหนัก 2 คน, ยูโด 1 คน