รองเท้าสตั๊ด อุปกรณ์กีฬา ไนกี้

สวยสดงดงาม!ไนกี้ปล่อยสตั๊ดรุ่นลิมิเต็ดเอาใจคอเกม

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / สวยสดงดงาม!ไนกี้ปล่อยสตั๊ดรุ่นลิมิเต็ดเอาใจคอเกม

ไนกี้ เปิดตัว ไนกี้ เมอร์คิวเรียลX อีเอ สปอร์ตส (NIKE MERCURIAL X EA SPORTS) รองเท้าฟุตบอลที่ได้แรงบันดาลใจมาจากลายกราฟิก 16 บิต ของเกมฟุตบอลที่ผลิตโดย อีเอ สปอร์ตส โดยมีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 1,500 คู่เท่านั้น

852512_804_d_originalเมื่อปี 1994 อีเอ สปอร์ตส ได้เผยโฉมเกมฟุตบอลเกมแรกของบริษัท ซึ่งได้ปฏิวัติวงการเกมฟุตบอลกับผู้เล่นไปอย่างสิ้นเชิง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเกมฟุตบอลของอีเอ สปอร์ตส มีการพัฒนาในด้านของคุณภาพกราฟิก ทำให้ความนิยมของผู้เล่นสูงขึ้นตามไปด้วย จนในปัจจุบันนี้ เกมฟุตบอลของอีเอ สปอร์ตส มีจำนวนผู้เล่นทั้งหมดกว่า 3 ล้านคนจากทั่วทุกมุมโลกเลยทีเดียว

และในโอกาสที่เกมฟุตบอลรุ่นล่าสุดกำลังจะเริ่มวางจำหน่าย ไนกี้ จึงร่วมมือกับอีเอ สปอร์ตส ในการสร้างรองเท้าฟุตบอลรุ่น เมอร์คิวเรียล ซูเปอร์ฟลาย รุ่นพิเศษ ซึ่งมีความโดดเด่นในด้านการออกแบบที่แสดงถึงวิวัฒนาการของภาพกราฟิกในเกมคอมพิวเตอร์จากยุค 16 บิต ในปี 1994 จนถึงยุคภาพความละเอียดสูงในปัจจุบัน

นาธาน ฟาน ฮุก ผู้อำนวยการอาวุโสด้านการออกแบบของไนกี้ฟุตบอลกล่าวในโอกาสนี้ว่า “ความร่วมมือนี้เกิดขึ้นโดยธรรมชาติจริงๆ โดย852512_804_h_originalปกติแล้ว ทีมนักออกแบบของเรามักจะเล่นฟุตบอลทั้งในสนามหญ้าและผ่านทางวีดีโอเกมในช่วงเวลาว่างเป็นประจำอยู่แล้ว พวกเรามีความหลงใหลในการเล่นฟุตบอลทั้งสองแบบพอๆ กันเลย ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากสร้างสรรค์รองเท้าฟุตบอลรุ่นพิเศษที่แสดงถึงการผสมผสานระหว่างการเล่นฟุตบอลและการเล่นเกมฟุตบอลได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

เพื่อแสดงถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีเกมคอมพิวเตอร์ ด้านข้างของรองเท้าฟุตบอลรุ่นพิเศษนี้จะพิมพ์ลายภาพกราฟิกแบบ 16 บิตไว้ที่ด้านปลายเท้า ก่อนที่ลายพิมพ์จะมีความละเอียดมากขึ้นจนกลายเป็นภาพกราฟิกความละเอียดสูงที่ด้านส้นเท้า นอกจากนี้ยังมีตราสัญลักษณ์ของบริษัทอีเอสปอร์ตสที่แผ่นรองใต้เท้า ด้านหลังรองเท้า และที่ช่องสำหรับสวมใส่ ไนกี้ออกแบบตราสัญลักษณ์ของรองเท้าฟุตบอลตระกูลเมอร์คิวเรียลใหม่สำหรับรองเท้าฟุตบอลรุ่นพิเศษนี้โดยเฉพาะ และรองเท้ารุ่นนี้ยังมาพร้อมกับบรรจุภัณฑ์และถุงใส่รองเท้าแบบพิเศษอีกด้วย ตราสัญลักษณ์นี้ยังพิมพ์โดยให้ด้านหนึ่งของตราเป็นภาพกราฟิกความละเอียดสูงก่อนจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นภาพกราฟิกแบบ 16 บิตที่อีกด้านหนึ่ง ช่องสำหรับสวมใส่มีการเดินด้ายสีทองเป็นพิเศษ และปุ่มสตั๊ดของรองเท้ารุ่นพิเศษนี้ยังเป็นสีทองด้วย

รองเท้าฟุตบอลรุ่นพิเศษนี้จะเป็นไอเท็มพิเศษชิ้นใหม่ในเกมฟุตบอลภาคใหม่ล่าสุดของบริษัท อีเอสปอร์ตส โดยผู้เล่นสามารถซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายนนี้เป็นต้นไป ที่ EA SPORTS Football Club Catalog (รองเท้านี้จะปลดล็อกตั้งแต่ระดับ 7 เป็นต้นไป)

852512_804_h_original

852512_804_f_original

852512_804_e_original

852512_804_d_original

852512_804_c_original

852512_804_b_original