คิมี่ ไรโคเน่น สิงห์

สิงห์ จัดให้ เยาวชนไทยแข่งซิ่ง คิมี่ ไรโคเน่น สร้างแรงบันดาลใจ

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / สิงห์ จัดให้ เยาวชนไทยแข่งซิ่ง คิมี่ ไรโคเน่น สร้างแรงบันดาลใจ

“ดิ ไอซ์ แมน” คิมิ ไรโคเนน ยอดนักขับฟอร์มูล่าวัน วัย 36 ปีชาวฟินแลนด์  ร่วมแข่งรถแกับเยาวชนไทย ในกิจกรรม สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท คัพ 2016 บาย คีมี่ ไรโคเนน เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนได้มีร่วมสัมผัสประสบการณ์ความเร็วระดับโลกพร้อมเรียนรู้เทคนิคการขับรถจากนักแข่งรถแชมป์โลก ที่สนามมอเตอร์สปอร์ตแลนด์ (แดนเนรมิตเก่า)

unnamed1

 โดยในงาน “คิมี่ ไรโคเน่น” พร้อมด้วย นักขับชื่อดังของไทย อาทิ วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี, คาร์โล แวนแดมแซนดี้ สคูวิคติณ ศรีตรัยแบงค์ กันตศักดิ์ กุศิริ และ กิตติพล ปราโมช ณ อยุธยา ร่วมแข่งขันกับเยาวชนไทย (อายุ 8-11 ปี) จากโครงการ “สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์” เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทั้ง 14 คน แบ่งเป็น รุ่นมินิ 7 คน ได้แก่ ธนกฤติ เมธีวุฒิกร, นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี, ราชรัช สิงหรัตน์, นรรัศมิ์ อภิวาท, ศุภกิตติ์ เจจิตรานันท์, เขมรัช ขอนพุดซา, จิรภัทร จิรประณีต และรุ่นรุ๊คกี้ 7 คน อริย์ธัช ธีรวัฒนาสิทธิ์, ปิยะวัฒน์ ไชยะ, สิตาวีร์ ลิ้มนันทรักษ์, วรุตม์ วิศนุวัฒนากิจ, ภูริต ไทยทองสุข, พีรภาส ชินสร้อย, ชนาธิป กิติลิ้มตระกูล

 ด้านผลการแข่งขัน ทีมคิมี่ ไรโคเน่น ที่ประกอบด้วย คิมี่ ไรโคเน่น, นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี, สิตาวีร์ ลิ้มนันทรักษ์ ทำคะแนนรวมเข้าที่ 1 คว้าแชมป์ของการแข่งขันได้สำเร็จ โดยที่สองเป็นของทีมแซนดี้ สคูวิค, ธนกฤติ เมธีวุฒิกร, อริย์ธัช ธีรวัฒนาสิทธิ์ ส่วนที่สามเป็น ทีมคาร์โล แวนแดม, จิรภัทร จิรประณีต, วรุตม์ วิศนุวัฒนากิจ

unnamed

 โดย นายวรวุฒิ กล่าวว่า “คิมี่ ไรโคเน่น เป็นนักแข่งระดับโลกที่มีแฟนคลับรวมถึงเยาวชนทั่วโลกชื่นชอบในฝีมือการขับรถมากมาย ในช่วงปีที่ผ่านมาเรามีโอกาสร่วมกับคิมี่ ทั้งในฐานะเป็นนักแข่งของทีมสคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ ในเอฟวัน และในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของสิงห์ ซึ่งเราได้ร่วมทำกิจกรรมหลายๆอย่างกับคิมี่ในเมืองไทย เป็นการส่งต่อประสบการณ์ความรู้ความสามารถที่สะสมมาตลอดระยะเวลาเป็นนักแข่งให้กับเด็กๆที่มีหัวใจที่รักในกีฬามอเตอร์สปอร์ต และกำลังจะเติบโตเป็นนักขับรุ่นต่อๆไป อย่างวันนี้ สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท คัพ 2016 บาย คีมี่ ไรโคเนน” คิมี่ ก็มาร่วมสร้างแรงบันดาลใจ พร้อมกับลงแข่งขันกับเด็กไทย และหลังจากนี้ก็จะมีแคมเปญ สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ ที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่สองอีกด้วย”

 สำหรับรายละเอียดการต่อสัญญาสัญญา จากเดิม สิงห์ ได้สนับสนุน คีมี่ รวม 2 ปี ตั้งแต่ปี (2015-2016) และในครั้งนี้ได้ต่อสัญญาไปอีก ปี (2017-2018) โดยคิมี่ ไรโคเน่นจะร่วมเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับทางสิงห์ ซึ่งจะช่วยโปรโมทแบรนด์สิงห์ให้มีภาพลักษณ์ที่ดีในตลาดต่างประเทศ โดยได้สิทธิติดตราสัญลักษณ์ “สิงห์” ด้านข้างหมวกของ คิมิ ที่อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุด รวมถึงที่แขนเสื้อซ้าย ตลอดฤดูกาลแข่งขัน นอกจากนี้ยังสามารถนำภาพนักแข่ง ไปใช้ในการสื่อโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ ในทุกๆ สื่อ รวมทั้งโซเชียลมีเดีย และเว็บไซด์ส่วนตัวของ คิมิ อีกทั้งยังเข้ามาช่วยโปรโมท โครงการ สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ เพื่อร่วมมือกันพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทยอีกด้วย

ขออนุญาตใช้เนื้อหา