ทีมชาติไทย ประวัติ พาราลิมปิก รางวัลอัดฉีด รุ่งโรจน์ สายสุนีย์ ฮีโร่ แอร์เอเชีย

ฮีโร่พาราลิมปิกไทยเฮ แอร์เอเชีย มอบสิทธิ์บินฟรี นักกีฬาคว้าเหรียญรางวัล ริโอ 2016

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ฮีโร่พาราลิมปิกไทยเฮ แอร์เอเชีย มอบสิทธิ์บินฟรี นักกีฬาคว้าเหรียญรางวัล ริโอ 2016

ฮีโร่พาราลิมปิกทีมชาติไทย รวมถึงทั้งอาเซียน ที่ได้รับเหรียญรางวัลจากการแข่งขัน พาราลิมปิก 2016 ได้รับรางวัลอัดฉีดจาก สายการบินแอร์เอเชีย มอบสิทธิ์บินฟรี ในงานที่จัดขึ้นที่ศูนย์ฝึกอบรม AACE เมืองเซปัง ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา

ทั้งที่ นักกีฬาอาเซียนที่ได้รับ เหรียญทอง จาก ริโอ 2016 จะได้รับสิทธิ์บินฟรีตลอดชีวิต ในทุกเส้นทางของ แอร์เอเชีย และแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ขณะที่นักกีฬาที่ได้รับ เหรียญเงิน จะได้รับสิทธิ์บินฟรี 5 ปี และนักกีฬาที่ได้รับ เหรียญทองแดง จะได้รับสิทธิ์บินฟรี 3 ปี โดยสามารถเดินทางกับ แอร์เอเชีย และ แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ได้มากกว่า 120 ปลายทาง ทั่วอาเซียน, เอเชีย, ออสเตรเลีย, ตะวันออกกลาง และแอฟริกา

โดยในงานดังกล่าว มีตัวแทนนักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทยขึ้นเวที 3 คนด้วยกัน คือ ประวัติ วะโฮรัมย์ เจ้าของ 2 เหรียญทอง ริโอ 2016 จากการแข่งขันวีลแชร์เรซซิ่ง ประเภท 5,000 เมตร T53-54 และ 1,000 เมตร T54, สายสุนีย์ จ๊ะนะ เจ้าของเหรียญเงิน จากกีฬาฟันดาบ ประเภทเอเป, รุ่งโรจน์ ไทยนิยม เจ้าของเหรียญทองแดง จากกีฬาปิงปอง ประเภทชายเดี่ยว คลาส

dsc02853

นายโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย กล่าวว่า “เป็นอีกครั้งที่เหล่านักกีฬาของชาติอาเซียนได้สร้างความภูมิใจให้กับให้กับพวกเราทุกคน ที่ได้แสดงออกมาให้เห็นเป็นที่ประจักษ์แล้วผ่านการแข่งขันในเวทีระดับโลก ซึ่งเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสมอบสิทธิ์บินฟรีให้กับนักกีฬาทั้งชายและหญิงในฐานะฮีโร่ของชาติอาเซียน

“นักกีฬาพาราลิมปิคได้พิสูจน์ให้เราได้เห็นแล้วว่าจิตวิญญาณแห่งนักสู้นั้นสามารถเอาชนะได้ทุกอุปสรรค และไม่มีสิ่งใดจะมาขัดขวางความทุ่มเท และมุ่งมั่นที่จะบรรลุตามความฝันลงไปได้ ซึ่งความสำเร็จของพวกเขาในวันนี้ จะเป็นแรงบันดาลใจที่จะได้รับการส่งต่อออกไปให้กับทุกคนทั่วภูมิภาคอาเซียน”

สำหรับ แอร์เอเชีย ซึ่งให้การสนับสนุนนักกีฬาพาราลิมปิกอาเซียนในครั้งนี้ เป็นสายการบินราคาประหยัดที่มีฝูงบินให้บริการใหญ่ที่สุดครอบคลุมทวีปเอเชีย ด้วยเส้นทางและตารางการบินที่หลากหลายกว่า 120 จุดหมายปลายทางทั่วเอเชีย ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ตะวันออกกลาง และแอฟริกา รวมทั้งยังเป็นเพียงสายการบินเดียวที่ให้บริการบินตรงเชื่อมต่อระหว่างทั้ง 10 ประเทศสมาชิกและครอบคลุมกว่า 60 จุดหมายปลายทางในภูมิภาคอาเซียน