2016 Toyota Sattahip Triathlon Tour Series มาม่า ไทยแลนด์ ไตรลีก

ททท.จับมือโตโยต้าดันไตรลีกซีรี่ย์ตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางท่องเที่ยวกีฬาแห่งเอเชีย

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ททท.จับมือโตโยต้าดันไตรลีกซีรี่ย์ตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางท่องเที่ยวกีฬาแห่งเอเชีย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท โตโยต้ามอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด และไทยแลนด์ไตรลีก ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันไตรกีฬาเชิงท่องเที่ยวส่งท้ายปี 2559 รายการ Toyota Sattahip Triathlon Tour Series 2016 by มาม่า ซึ่งกำหนดจัดในวันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม 59 Citta di Como บริเวณเขาชีจรรย์ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 600,000 บาท โดยมีนักไตรกีฬาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมคับคั่ง บิ๊กบอสท่องเที่ยวมั่นใจเดินถูกทางจับกระแสว่ายปั่นวิ่งหวังช่วยสร้างรายได้เข้าประเทศพร้อมผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงกีฬาSport Tourism อย่างถาวร

unnamed3 

        เมื่อวันเสาร์ที่ 12 พย. ที่ผ่านมา ได้มีการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันไตรกีฬาส่งเสริมการท่องเที่ยวรายการใหญ่ช่วงปลายปี รายการ Toyota SattahipTriathlon Tour Series 2016 by มาม่า ขึ้น ที่โรงหนังเอสพลานาด ถนนรัชดาฯ โดยมีแขกผู้มีเกียรติ นักไตรกีฬา และสื่อมวลชนร่วมงานอย่างคับคั่ง โดยการแข่งขันรายการนี้ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนจับมือกับช่วยผลักดันให้เกิดการแข่งขันขึ้นมีนักกีฬาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแห่สมัครเข้าร่วมแข่งขันเกินกว่าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันจะรับได้จนต้องปิดรับสมัครก่อนกำหนดไปแล้วโดยการผู้แข่งขันจะต้องใช้ทักษะกีฬาถึงสามชนิดรวมกัน คือจะต้องว่ายน้ำระยะทาง 1.5 กม. ปั่นจักรยาน 44 กม. และวิ่ง 10 กม. ซึ่งในปัจจุบันกีฬาชนิดนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั้งในเมืองไทยและทั่วโลก ด้านนายกอบเกียรติแสงวนิชย์ ในฐานะผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน ภายใต้ชื่อไทยแลนด์ไตรลีก กล่าวว่า ไทยแลนด์ไตรลีกซีรี่ย์ถือเป็นเมเจอร์หลักของการแข่งขันไตรกีฬาในบ้านเรา โดยในแต่ละครั้งจะมีผู้เข้าแข่งขันไม่น้อยกว่า 1,500 คนจากทั่วเอเชีย ยังไม่รวมผู้ติดตามและครอบครัวของผู้แข่งขันจะร่วมเดินทางมาด้วยเป็นจำนวนมาก รายการนี้ถือเป็นซีรี่ย์สุดท้ายประจำปีของไตรลีก โดยที่เลือกอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นสถานที่แข่งขัน เพราะเป็นสถานที่ๆ มีความพร้อมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ ที่ Citta di como จำลองบรรยากาศแบบเมืองเวนิส หรือเส้นทางปั่นจักรยานที่จะผ่านแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง วิหารเซียน องค์พระใหญ่เขาชีจรรย์ หรือวัดญาณสังวรฯ เป็นต้นคาดว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะประสบความสำเร็จและทำให้นักไตรกีฬาจากทั่วโลกให้ความสนใจเดินทางมาร่วมแข่งขันในซีรี่ย์ถัดไปของปีหน้า

        ด้านคุณณัทธร ศรีนิเวศน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดรถยนต์นั่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก กล่าวว่า โตโยต้าเข้ามาให้การสนับสนุนไทยแลนด์ไตรลีกอย่างจริงจังตั้งแต่ต้นปี เพราะเห็นว่ากีฬาชนิดนี้ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่จะต้องใช้ทักษะของร่างกายทุกอย่างมาหล่อหลอมให้เข้ากันอย่างลงตัวถึงจะสามารถฟันฝ่าอุปสรรคจนผ่านเข้าเส้นชัยได้ ซึ่งตรงกับความเป็นตัวตนของโตโยต้าอย่างแท้จริง อีกทั้งไตรลีก ได้สร้างพื้นฐานให้คนรุ่นใหม่ได้หันมาใช้ชีวิตอย่างถูกวิธีด้วยการใช้กีฬาและการท่องเที่ยวเป็นหลักตนหวังว่าไตรลีกจะประสบความสำเร็จตลอดไป

      ด้านคุณฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศในฐานะหน่วยงานภาครัฐที่ได้ให้การสนับสนุนกิจกรรมที่ก่อให้เกิดรายได้สู่การท่องเที่ยวและสร้างภาพลักษณ์อันดีแก่ประเทศ กล่าวว่า เป็นที่น่ายินดีที่วงการไตรกีฬาของบ้านเราได้ ทีมจัดงานฝีมือระดับเอเชีย อย่างไทยแลนด์ไตรลีก มาเป็นผู้ปลุกปั้นให้เกิดกระแสความตื่นตัว ซึ่งในปัจจุบันถือว่า กำลังเป็นเทรนใหม่ของผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงกีฬาอย่างมาก จะเห็นได้จากการมีผู้แข่งขันเป็นชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศและต่างประเทศได้ให้ความสนใจเข้าแข่งขันเป็นจำนวนมากการท่องเที่ยวฯ คาดว่ากิจกรรมชนิดนี้จะสร้างรายได้สู่ระบบเศรษฐกิจในกลุ่มสาขา Sport Tourium ได้อย่างยั่งยืนต่อไป

unnamed1

        อนึ่ง การแข่งขันรายการนี้ เป็นซีรี่ย์ที่ 6 ภายใต้การแข่งขันชื่อ “ไทยแลนด์ไตรลีก” ซึ่งจะมีการจัดการแข่งขันสะสมคะแนนอย่างต่อเนื่องจำนวน 4 ซีรี่ย์ตลอดปีชิงเงินรางวัลรวมกว่า 4 ล้านบาท โดยรายการมาสเตอร์ซีรี่ย์กำหนดจะจัดขึ้น ที่ชายหาดเมืองบางแสน แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดชลบุรี ในวันที่ 18-19 กุมภาพันธ์ 60 จะมีนักไตรกีฬาชื่อดังดีกรีแชมป์ไอรอนแมน, แชมป์โอลิมปิค, นักไตรกีฬาและครอบครัวจากทั่วโลกเดินทางมาร่วมแข่งขันมากกว่า 3,000 คน รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาได้ทาง www.thailandtrileague.com

———————————————————————-

        ข้อมูลเพิ่มเติม

        ชื่อรายการ  TOYOTA SATTAHIP TRIATHLON TOUR SERIES 2016 by MAMA

        วันที่แข่งขัน วันอาทิตย์ที่11ธันวาคม 2559เวลา 06.00-12.00 .

        สถานที่แข่งขัน     ไร่ Citta di Como บริเวณเขาชีจรรย์(ว่ายน้ำ)

                        ถนนในบริเวณตำบลเขาชีจรรย์ ผ่านแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง อาทิ องค์พระใหญ่

                        วิหารเซียน, วัดญาณสังวรฯ, อุโมงค์ต้นไม้ขนาดยักษ์ ฯลฯ (จักรยาน)

                        เขาชีจรรย์ (วิ่ง)

        ประเภทแข่งขัน    ไตรกีฬา ระยะมาตรฐานStandard(Olympic)ว่ายน้ำ 1.5 กม, จักรยาน44 กม, วิ่ง 10กม

                        ไตรกีฬา ระยะสั้นSprint ว่ายน้ำ 750 เมตร, จักรยาน 26กม, วิ่ง5กม

                        ทวิกีฬา       วิ่ง 5 กม, จักรยาน 44 กม, วิ่ง 10กม

        จำนวนผู้แข่งขัน   1,200คน (ชาวไทย 812คน ชาวต่างชาติ 388คน)

        จำนวนผู้ร่วมงาน  3,000 คน (ผู้ติดตาม, ครอบครัวนักกีฬา และผู้ชื่นชอบกีฬา)

        การถ่ายทอด        (ประเทศไทย) ช่อง MONO29, เว็ปไซต์ M-Thai.com, โสภณเคเบิ้ลทีวี, บางละมุงเคเบิ้ลทีวี

                        (ต่างประเทศ) ช่องBein Sport (ครอบคลุม 50 ประเทศทั่วเอเชีย)   

        Official Hotel    โรงแรมแอมบาสเดอร์ จอมเทียน (สำหรับนักกีฬาและสื่อมวลชน)

————————————————————————————————————-

หากท่านสื่อมวลชนสนใจร่วมทำข่าวประชาสัมพันธ์ ในวันแข่งขัน กรุณาแจ้งความประสงค์ได้ที่

ฝ่ายประชาสัมพันธ์การแข่งขันไทยแลนด์ไตรลีกซีรี่ย์:

คุณสาวิตรีศรีพยัคฆ์โทร. 08-9892-2198

อีเมล์ sawitree.spm@gmail.com
รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ทางwww.thailandtrileague.com