เด็กไทยน่าปั้น!! นิกแน๊ก สุดยอดนักแข่ง Balance Bike รุ่นจิ๋ว

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / เด็กไทยน่าปั้น!! นิกแน๊ก สุดยอดนักแข่ง Balance Bike รุ่นจิ๋ว

ด้วยความมุ่งมั่น และความหลงไหลและมุ่งมั่นในกีฬา Balance Bike เป็นอย่างมาก ฝึกฝนอย่างจริงจังประกอบกับได้รับการสนับสนุนจากคุณพ่อทำให้น้องนิกแน๊ก ด.ช. ณิกษ์ หวังวิไล ได้เป็นแชมป์ประเทศไทยหลายรายการในทุกช่วงอายุ และเมื่อปีที่ผ่านมา นิกแน๊กได้มีโอกาสไปแข่งขันในระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่นถึง 2 ครั้งโดยใช้ทุนทรัพย์ของตัวเอง ผลงานครั้งแรกเข้าถึงรอบรองชนะเลิศจากผู้เข้าแข่งขัน 300 คน ส่วนผลงานในครั้งที่ 2 สามารถเข้ารอบสองได้ จากการเข้าแข็งขันกับเด็กหลายพันคน ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีของนิกแน๊กและสร้างผลงานให้กับเด็กที่ได้ชื่อว่าเป็นคนไทยไม่น้อย เพราะนิกแน๊กสามารถข้ามรุ่นไปแข่งกับเด็กที่แก่กว่าอายุ 5-6 ขวบได้ แม้ไม่ชนะที่ 1 แต่ก็ยังสามารถเข้ารอบลึกๆและยังได้นำธงชาติไทยไปโบกสบัดให้โลกได้เห็น


นิกแน๊ก เปิดเผยว่า “แน๊กอยากชนะ แน๊กจะได้ชูธงชาติบนโพเดี้ยม ให้ในหลวงดีใจ” “แน๊กมีความฝันอยากชูพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และอยากเป็นนักกีฬาทีมชาติ ปีที่แล้วเช่นกันที่แน็กได้รับเชิญไปแข่งขันระดับ World Cup ที่อเมริกา แต่ขาดผู้สนับสนุนจึงพลาดไป ปีนี้เป็นอีกครั้งที่นิกแน็กได้เชิญไปแข่งระดับโลกที่อเมริกาอีกครั้ง และเป็นปีสุดท้ายที่จะสามารถแข่งขันได้ เนื่องจากจำกัดอายุสูงสุดของกีฬา Balance Bike คือ 6 ขวบ ซึ่ง ตอนนี้แน็กยังไม่มีสปอนเซอร์ ที่จะ เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันระดับโลก และทำตามความฝันของแน๊ก เพื่อสร้างชื่อเสียงของเมืองไทยให้เป็นจริง!”


เนื่องด้วยทุนทรัพย์ของทางครอบครัวน้องแน๊ก ไม่สามารถจะสานต่อความฝันและไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้ จึงอยากฝากถึงผู้ใหญ่ใจดีที่มีความสามารถในเรื่องทุนทรัพย์และมีกำลังสนับสนุนให้น้องนิกแน๊กเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่คุณพ่อโดม(พ่อของน้องนิกแน๊ก) 093-529-9419 หรือติดตามผลงานที่ fanpage : TEAM LEPUS

 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา