บลูเวฟ พีทีที ชลบุรี บลูเวฟ ฟุตซอล ไทยออยล์

ไทยออยล์ จับมือ พีทีที ชลบุรี บลูเวฟ ทุ่มงบสนับสนุนสโมสร 5 ล้านบาท

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ไทยออยล์ จับมือ พีทีที ชลบุรี บลูเวฟ ทุ่มงบสนับสนุนสโมสร 5 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. เวลา 13.00 น. ที่ ศูนย์ เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ อาคาร เอ ชั้น 12 ถ.วิภาวดีรังสิต ได้พิธีการแถลงข่าวความร่วมมือ ระหว่าง สโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี และ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) ในการเข้าร่วมสนับสนุนสโมสร โดยมี “บิ๊กแปม” ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ได้ร่วมกับ คุณ อธิคม เติบศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย ทีมงานผู้บริหาร และ นักเตะสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ร่วมเป็นสักขีพยาน

โดยทาง คุณ อธิคม เติบศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ความร่วมมือระหว่าง ไทยออยส์ กับ สโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ในครั้งนี้ ในขั้นแรก เราได้ทำสัญญา 1 ปี เพื่อสนับสนุนสโมสร ด้วยงบประมาณ 5 ล้านบาท เพราะอย่างที่ทราบกันดี ว่า ที่ผ่านมา ไทยออยล์ เอง ก็มีนโยบายในการให้การสนับสนุนกีฬา เเละ เยาวชน มาอย่างต่อเนื่อง”

“สำหรับ กีฬา ฟุตซอล เป็นกีฬาที่ในระดับนานาชาติ ทีมชาติไทย จัดเป็นทีมระดับท็อป ของ โลก รวมถึงที่ผ่านมา สโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ก็มีนักกีฬาติดทีมชาติมากมาย ตลอดจนทำผลงานสร้างชื่อเสียง ให้กับ ประเทศไทย จนเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง ปลุกกระแส ให้แฟนกีฬาทุกคน ให้มาให้ความสนใจ ในกีฬา ฟุตซอล เพิ่มมากขึ้นในทุกระดับ ซึ่ง ไทยออยล์ ได้เล็งเห็นตรงจุดนี้ เราจึงอยากที่จะเข้ามามีส่วนร่วมในการยกระดับวงการฟุตซอลไทย ยกระดับสโมสรฟุตซอลไทย ให้มีศักยภาพที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เทียบเท่ากับในต่างประเทศ หรือ ในระดับโลก ต่อไป”

ทางด้าน “บิ๊กแปม” ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุเปิดเผยว่า ต้องถือเป็นโอกาสที่ดี ของ สโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี อีกครั้ง เพราะเราได้ ไทยออยล์ ได้เข้ามาเป็นสปอนเซอร์ ด้วยงบประมาณ 5 ล้านบาท สำหรับงบประมาณในส่วนนี้ แน่นอนว่าจะสามารถเพิ่มศักยภาพให้กับทีม ในการลุ้นทุกแชมป์ ที่เราลงทำการแข่งขัน รวมถึงการเตรียมทีมในการแข่งขัน ฟุตซอล ชิงแชมป์สโมสร เอเชีย ที่เราจะลงเล่นในฐานะตัวแทนประเทศ ในช่วงเดือน ก.ค.นี้ ที่ประเทศ เวียดนาม ด้วย และ เป้าหมายของสโมสร เอง ก็คือคว้าแชมป์มาครองให้ได้ ซึ่งผมเองในฐานะประธานสโมสร ต้องขอขอบพระคุณในการสนับสนุน ของ ไทยออยล์ ในครั้งนี้ เป็นอย่างมากครับ”