ชนาธิป ควงคุณพ่อร่วมกิจกรรม Finding the Next Messi J กับ เอสซีจี สานฝันเด็กไทยใจรักฟุตบอล

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ชนาธิป ควงคุณพ่อร่วมกิจกรรม Finding the Next Messi J กับ เอสซีจี สานฝันเด็กไทยใจรักฟุตบอล
ชนาธิป เอสซีจี

เอสซีจี ได้จัดกิจกรรม Finding the Next Messi J ร่วมกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ หรือ เมสซี่ เจ และคุณพ่อ ก้องภพ สรงกระสินธ์ มาถ่ายทอดประสบการณ์เคล็ดลับการฝึกซ้อมที่ทำให้ประสบความสำเร็จ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ เยาวชนที่มีความมุ่งมั่นและความสามารถด้านฟุตบอล ที่สนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ที่ผ่านมา

กิจกรรมครั้งนี้เป็นการชวนน้องๆ เยาวชนทั่วประเทศทั้งชายและหญิงอายุระหว่าง 7-12 ปี ที่มีความมุ่งมั่นด้านฟุตบอล มาร่วมกิจกรรมสุดพิเศษร่วมกับ ชนาธิป และคุณพ่อก้องภพ เพื่อรับฟังแนวคิด ประสบการณ์ เคล็ดลับการฝึกซ้อม เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ มีโอกาสก้าวไปเป็นว่าที่ เมสซี่ เจ คนต่อไป

คุณวีนัส อัศวสิทธิถาวร ผู้อำนวยการสำนักงาน Enterprise Brand Management Office เอสซีจี กล่าวว่า “เอสซีจี เชื่อมั่นในศักยภาพของคน และมุ่งส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพของคนผ่านกีฬา จึงนำ ชนาธิป สรงกระสินธ์ หรือที่รู้จักกันในาม เมสซี่ เจ ซึ่งเป็นตัวอย่างของนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จจากความมุ่งมั่นไม่ย่อท้อ จนสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง และได้รับการส่งเสริมที่ดีจากครอบครัว มาสร้างแรงบันดาลใจและเป็นแบบอย่างที่ดีให้เยาวชน เพื่อผลักดันตนเองสู่ความสำเร็จผ่านกิจกรรมในครั้งนี้ เอสซีจี หวังเป็นอย่างยิ่งว่าน้องๆ ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับประสบการณ์และแนวคิดดีๆ เป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันน้องๆ ไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ต่อไป”

ด้าน ชนาธิป สรงกระสินธ์ กล่าวว่า “ดีใจที่ เอสซีจี ชวนมาร่วมกิจกรรมในวันนี้กับคุณพ่อ ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญที่คอยผลักดันผมจนก้าวมาถึงจุดนี้ เพราะทำให้ผมได้มีโอกาสทำตามความฝันอีกด้านหนึ่งนอกจากการเล่นฟุตบอล นั่นก็คือการได้มีโอกาสได้แบ่งปันประสบการณ์ ทั้งเรื่องของวินัยในการฝึกซ้อม การใช้ชีวิต และเทคนิคการเล่นต่างๆ ให้กับน้องๆ ซึ่งผมก็เชื่อมั่นว่าน้องๆ รวมทั้งผู้ปกครองน่าจะได้รับสิ่งดีๆ กลับบ้านไป และหวังว่าในอนาคตจะมีน้องๆ ที่ไม่เพียงแต่จะเป็น เมสซี่ เจ คนต่อไป เท่านั้น แต่ยังสามารถเป็นนักฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จได้มากกว่าผมอีกหลายๆ เท่าเลยครับ”

ขออนุญาตใช้เนื้อหา