เซ็นเตอร์ ชิคาโก้ บลูส์ บินลัดฟ้ามอบโล่โค้ชไทยในฐานะอุทิศตนให้วงการยัดห่วง

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / เซ็นเตอร์ ชิคาโก้ บลูส์ บินลัดฟ้ามอบโล่โค้ชไทยในฐานะอุทิศตนให้วงการยัดห่วง
NBA คริสต์ ซัมเนอร์ จูเนียร์ เอ็นบีเอ โดยโฟร์โมสต์ ชิคาโก้ บูลส์ ภูเบศร์ วงษ์วุฒิ โรบิน โลเปซ

โรบิน โลเปซ เซ็นเตอร์ชื่อดังของ ชิคาโก้ บูลส์ ในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ สหรัฐ (NBA) พร้อมด้วย คริสต์ ซัมเนอร์ หัวหน้าโค้ช เดินทางสู่จังหวัดระยองเพื่อมอบโล่ยกย่องโค้ชไทย ภูเบศร์ วงษ์วุฒิ เจ้าของทีม หนุมานบาสเกตบอลระยอง ในด้านการอุทิศตนพัฒนากีฬาบาสเกตบอลและช่วยสนับสนุนกิจกรรมโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ โดยโฟร์โมสต์

ทั้งนี้ คริสต์ ซัมเนอร์ ผู้แทนเอ็นบีเอ เอเชีย และหัวหน้าผู้ฝึกสอนโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ โดยโฟร์โมสต์ กล่าวว่า “NBA Cares (เอ็นบีเอ แคร์ส) กิจกรรมสาธารณกุศลของเอ็นบีเอ ก่อตั้งขึ้นเพื่อทำกิจกรรมเพื่อตอบแทนชุมชนที่เอ็นบีเอเข้าไปทำกิจกรรม ซึ่ง ภูเบศร์ วงษ์วุฒิ ให้การสนับสนุนกิจกรรมดังกล่าวมาโดยตลอด และอุทิศตนเพื่อการพัฒนากีฬาบาสเกตบอลมาอย่างยาวนาน”

“ทางเราจึงขอเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒากีฬาบาสเกตบอลของเขา โดยการปรับปรุงสนามบาสเกตบอลหน้าสถานีรายงานบ้านเพ กรมควบคุมการปฏิบัติทางอากาศอำเภอบ้านเพ จังหวัดระยอง จากเดิมที่มีสภาพเก่าและแตกร้าวป็นอันตรายต่อผู้เล่น ปรับปรุงพื้นให้เรียบ ปลอดภัย และสวยงามมากขึ้น”

โดยไฮไลท์อยู่ที่ โรบิน โลเปซ และเยาวชนร่วมกันโชว์สแลมดังก์เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการเปิดสนามอย่างเป็นทางการ

อนึ่ง นายภูเบศร์ วงษ์วุฒิ เป็นเพียงพนักงานธรรมดาที่มีรายได้หมื่นต้นๆ และมีอาชีพเสริมขายกาแฟเย็น แต่ยังคงแบ่งเวลาและสละทุนทรัพย์ส่วนตัวเพื่อฝึกสอนบาสเกตบอลให้แก่เด็กๆ ที่มีใจรักโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ผลของการอุทิศตนอย่างต่อเนื่อง ทำให้นักกีฬาในทีมของเขาสามารถเข้าเรียนต่อโรงเรียนที่มีชื่อเสียงประจำจังหวัดได้เนื่องจากมีความสามารด้านกีฬาบาสเกตบอลจึงไม่เป็นเพียงกีฬาที่ทำให้ร่างกายแข็งแรง แต่ยังเป็นกีฬาที่ช่วยเปลี่ยนไปสู่ชีวิตที่ดีกว่า

ขออนุญาตใช้เนื้อหา