“ช้างชวนชล ช่วยน้อง ปี 1” มอบความสุขผ่านการเล่นฟุตบอล ณ ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนชายบ้านกรุณา สมุทรปราการ

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / “ช้างชวนชล ช่วยน้อง ปี 1” มอบความสุขผ่านการเล่นฟุตบอล ณ ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนชายบ้านกรุณา สมุทรปราการ

ผลิตภัณฑ์ตราช้าง ร่วมจับมือ สโมสร ชลบุรี เอฟซี จัดกิจกรรม สร้างความสุข มอบรอยยิ้ม “ช้างชวนชล ช่วยน้อง ปีที่ 1” ให้กับน้องๆ ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนชายบ้านกรุณา จังหวัดสมุทรปราการ

โดยกิจกรรมล่าสุดที่ผ่านมาในวันที่ 27 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา สโมสรชลบุรี เอฟซี ขนทัพนักเตะ และทีมงานสต๊าฟโค้ช นำทีมโดย เทิดศักดิ์ ใจมั้น เฮดโค้ชของชลบุรี พร้อมด้วยนักเตะชื่อดังอาทิ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ , นูรูญ ศรียานเก็ม ,ภิภพ อ่อนโม้ , สุทธินันท์ พุกหอม และนักเตะชื่อดังอีกมากมาย สอนเทคนิคและลงเล่นเตะฟุตบอลกับน้องๆบ้านกรุณา จ.สมุทรปราการ และยังมีการแชร์ประสบการณ์ของนักเตะ ดีกรีทีมชาติไทย ณัฐวุฒิ ชูติวัตร กองกลางดาวรุ่งของชลบุรี เอฟซี ที่สามารถต่อสู้กับโรคมะเร็ง และสามารถกลับมาเล่นฟุตบอซึ่งเป็นสิ่งที่รักได้สำเร็จ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับน้องๆเยาวชนบ้านกรุณา

 

อรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร ชลบุรี เอฟซี ได้กล่าวถึงกิจกรรมนี้ว่า “สำหรับกิจกรรมช้างชวนชล ช่วยน้องนั้นจริงๆแล้วเราเองก็ได้มีการไปมาแล้วในหลายพื้นที่ ซึ่งก็มีกระแสเยาวชนตอบรับที่ดี โดยการมาจัดกิจกรรมที่บ้านกรุณาครั้งนี้เราเองก็ได้เล็งเห็นความสำคัญของเยาวชนที่ถึงแม้ว่าพวกเขาอาจจะไม่ชอบฟุตบอลโดยตรงแต่อย่างน้อยพวกเขาเองก็ก็น่าจะสนุกไปกับการที่เราจัดกิจกรรมนี้ขึ้น”

 

“และประเด็นสำคัญเราเองก็ได้นำเรื่องราวของ ณัฐวุฒิ ชูติวัตร ซึ่งเป็นเรื่องที่ราวที่แทบจะเกินขึ้นไม่ได้ด้วยการต่อสู้กับโรคร้ายอย่างมะเร็งจนเกือบที่จะยุติเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพ แต่ด้วยกำลังใจจากครอบครัวรวมไปถึงคนรอบข้างที่คอยเป็นกำลังใจทำให้เขา กลับมาเล่นฟุตบอลได้อีกครั้งและเขาเองก็ต่อสู้จนกระทั้งก้าวขึ้นไปติดทีมชาติไทยในรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี”

“โดยผมเองและทางเครื่องดื่มตราช้างก็หวังว่าการที่เรามาจัดกิจกรรมให้ครั้งนี้จะช่วยให้น้องๆเยาวชนได้แรงบันดาลใจจากเรื่องราวที่นำเสนอมานี้ในการดำเนินชีวิตต่อไปและสนุกสนานไปกับกิจกรรมที่เราจัดขึ้นมา”

 

 

คุณมัณฑนา ประไพเพชร ผู้จัดการโครงการไทยเบฟไทยทาเลนท์ กล่าวว่า “จริงๆแล้วทางช้างเองก็ได้มีโอกาสมาจัดกิจกรรมที่นี่แล้วหลายครั้งอยู่เหมือนกัน และครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งเราเองก็มีความตั้งใจเหมือนกับทุกครั้งที่ผ่านมาในการเล็งเห็นความสำคัญของเยาวชนไทยแม้ว่าพวกเขาเองจะไม่ได้มีโอกาสเหมือนกับเยาวชนทั่วไป”

“ซึ่งครั้งเราเองก็ได้ร่วมมือกับสโมสรชลบุรี เอฟซี ในการนำกีฬาอย่างฟุตบอลเข้ามาเป็นตัวแปรและร่วมทำกิจกรรมต่างๆนอกจากนี้แล้วยังได้นำเรื่องราวของเต้ยมาถ่ายทอดในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆเยาวชนในการดำเนินชีวิตของตัวเองต่อไปในภายภาคหน้า หลังจากที่พวกเขาออกไปจากที่นี่”

 

 

 

 

 

 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา