จักรยาน ททท. อินเตอร์เนชั่นแนล บางกอกไบค์

’นีโอ’จัดงาน “อินเตอร์เนชั่นแนล บางกอกไบค์ ครั้งที่ 10” กระตุ้นกระแสสองล้อในไทย

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ’นีโอ’จัดงาน “อินเตอร์เนชั่นแนล บางกอกไบค์ ครั้งที่ 10” กระตุ้นกระแสสองล้อในไทย

น.ส.บุษยา ประกอบทอง ผู้จัดการทั่วไปบริษัท เอ็น.ซี.ซี.เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด (นีโอ) พร้อมด้วยนายจารุเชษฐ์ เรืองสุวรรณ ผอ.กองส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกันแถลงข่าวจัดงาน “อินเตอร์เนชั่นแนล บางกอกไบค์ ครั้งที่ 10” ที่ห้องประชุมโลตัส ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน

น.ส.บุษยา กล่าวว่า งาน “อินเตอร์เนชั่นแนล บางกอกไบค์ ครั้งที่ 10” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-19 พฤศจิกายน ที่ชาแลนเจอร์ ฮอลล์ 2 อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี โดยในงานจะมีการแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ที่เกี่ยวข้องกับจักรยานทั้งหมด นอกจากนี้ ททท. ยังจะมีการเปิดตัวเส้นทางจักรยานเพื่อการท่องเที่ยวใหม่ๆ ภายใต้โครงการ “สองล้อเที่ยวไทย เก๋ไก๋สไตล์ยั่งยืน” และยังมีการจัดการแข่งขันการปั่นจักรยานบนเทรนเนอร์ระบบออนไลน์ ชิงแชมป์ประเทศไทยด้วย

ด้านนายจารุเชษฐ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมา ททท. ได้มีการจัดทำโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยจักรยาน พร้อมต่อยอดจัดการแข่งขันเพื่อการกีฬา ในรายการ “ไรด์ ทู โขง เลเจนดารี่” ซึ่งเป็นการสนับสนุนภายใต้แนวคิดการท่องเที่ยวเพื่อการกีฬาอีกด้วย ซึ่งจะทำให้มีชาวต่างชาติเข้ามาแข่งขันในเมืองไทยเพิ่มขึ้น คาดว่าจากกิจกรรมส่งเสริมของ ททท. ตลอดปีที่ผ่านมาจะช่วยให้มีการเพิ่มผู้ใช้จักรยานเพื่อการท่องเที่ยวและกลุ่มนักกีฬาจักรยานได้มากขึ้นถึง 100,000 คน และสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวและการแข่งขันจักรยานมากกว่า 2,000 ล้านบาทต่อปี ซึ่งคาดว่าจะเป็นชาวต่างชาติถึง 40 เปอร์เซ็นต์