ฟุตบอลโลก 2018 ลูกฟุตบอล อาดิดาส เทลสตาร์ 18

อาดิดาส เปิดตัวลูกบอล เทลสตาร์ 18 ลวดลายสุดคลาสสิค ใช้ใน ฟุตบอลโลก 2018

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์, ฟุตบอลโลก / อาดิดาส เปิดตัวลูกบอล เทลสตาร์ 18 ลวดลายสุดคลาสสิค ใช้ใน ฟุตบอลโลก 2018

อาดิดาส เปิดตัวลูกฟุตบอลรุ่น เทลสตาร์ 18 ซึ่งจะใช้ทำการแข่งขันอย่างเป็นทางการใน ฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ผลิตโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก เทลสตาร์ ลูกฟุตบอลโลกรุ่นแรกของ อาดิดาส ที่เคยใช้ใน ฟุตบอลโลก 1970 ที่เม็กซิโก ด้วยดีไซน์สลับสีขาวกับสีดำซึ่งโดดเด่นเป็นอย่างมากสมัยถ่ายทอดสดออกโทรทัศน์เมื่อครั้งอดีต

ลูกฟุตบอลรุ่นใหม่นี้ได้รับการพัฒนาโครงใหม่ทั้งหมดแต่ยังคงส่วนประกอบที่ดีที่สุดจากลูกฟุตบอลบราซูก้า ลูกฟุตบอลในศึกฟุตบอลโลก 2014 เอาไว้ ในขณะที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการเสริมประสิทธิภาพลูกฟุตบอล พร้อมกันนี้ลูกฟุตบอลรุ่นใหม่นี้ยังได้รับการพัฒนาออกแบบโครงสร้างผิวสัมผัสเพื่อให้มีการเกาะยึดที่ดีขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความทนทานทั้งในและนอกสนาม โดยผ่านการทดสอบจากทีมระดับโลกอย่าง อาร์เจนตินา, โคลอมเบีย, เม็กซิโก, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ยูเวนตุส, เรอัล มาดริด และอาแจ็กซ์ เพื่อให้ลูกฟุตบอลมีประสิทธิภาพตรงตามความต้องการของนักเตะระดับโลก นอกจากนี้ อาดิดาสยังคงเล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างความยั่งยืนให้แก่สิ่งแวดล้อม ซึ่งลูกฟุตบอล เทลสตาร์ 18 มีบางชิ้นส่วนประกอบที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น ยังถือเป็นครั้งแรกในศึกการแข่งขันฟุตบอลโลกที่มีการนำนวัตกรรมชิป NFC ฝังเข้ากับตัวลูกฟุตบอล เทลสตาร์ 18 ซึ่งกลายเป็นลูกฟุตบอลที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก การฝังชิพ NFC ในลูกฟุตบอลช่วยให้ผู้เล่นได้มีปฏิสัมพันธ์กับลูกฟุตบอลด้วยการใช้สมาร์ทโฟน โดยลูกฟุตบอลแต่ละลูกจะมีรหัสที่ไม่ซ้ำกันเพื่อให้ผู้เล่นสามารถระบุตัวตนเพื่อใช้ในการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของตัวเองได้ รวมทั้ง ความสามารถพิเศษในการจัดเก็บข้อมูลและแสดงรายละเอียดเฉพาะเจาะจงของตัวเล่นในแต่ละลูก ผู้เล่นยังสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับการจัดกิจกรรมนัดพิเศษก่อนที่จะถึงศึกฟุตบอลโลก 2018 ได้อีกด้วย

โลแลน ลัมเมอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายฮาร์ดแวร์สำหรับลูกฟุตบอล กล่าวว่า เทลสตาร์ ถือเป็นหนึ่งในลูกฟุตบอลในตำนานที่มีชื่อเสียงที่สุดของวงการฟุตบอล ดังนั้น การพัฒนาลูกฟุตบอล เทลสตาร์ 18 ที่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมจึงถือเป็นเรื่องที่ท้าทายเป็นอย่างมาก การออกแบบโครงสร้างผิวสัมผัสใหม่และการนำนวัตกรรมการฝังชิพ NFC มาใช้ในลูกฟุตบอลถือเป็นการยกระดับและพัฒนาศัยกภาพลูกฟุตบอลไปอีกก้าว เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภคและผู้เล่นทุกคน

นอกจากนี้ อาดิดาสฟุตบอลยังได้จัดงานเปิดตัว เทลสตาร์ 18 อย่างเป็นทางการไปแล้ว ณ กรุงมอสโคว์ โดยมีนักเตะระดับโลกผู้เคยไปลุยฟุตบอลโลกมาแล้ว นำโดย ลีโอเนล เมสซี่, ซีเนอดีน ซีดาน, กาก้า, อเลสซานโดร เดล ปิเอโร, ชาบี อลอนโซ และ ลูคัส โพโดลสกี้ มาร่วมงานและลงเตะมินิแมตช์กับแฟนบอล อาดิดาสยังเปิดโอกาสให้แฟนบอลทั่วโลกดูไลฟ์ได้ทางอาดิดาสฟุตบอล ยูทูบอีกด้วย