International Bangkok Bike ครั้งที่ 10 จักรยาน ททท.

เปิดอย่างเป็นทางการ “International Bangkok Bike ครั้งที่ 10”

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / เปิดอย่างเป็นทางการ “International Bangkok Bike ครั้งที่ 10”

นีโอ จับมือ ททท. เปิดงาน “International Bangkok Bike ครั้งที่ 10” โชว์นวัตกรรม – เทคโนโลยีจักรยาน พร้อม ททท. เปิดตัวเส้นทางท่องเที่ยวจักรยานแห่งใหม่ดึงนักท่องเที่ยวร่วมปั่นตามรอยโครงการพระราชดำริ

นางสาวบุญยา ประกอบทอง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็น.ซี.ซี เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอต์ จำกัด(นีโอ) กล่าวว่างาน “International Bangkok Bike ครั้งที่ 10” ถือเป็นงานแสดงสินค้าธุรกิจจักรยานและจักรยานเพื่อการท่องเที่ยวครบวงจรที่ใหญ่ที่สุด ถือเป็นการรณรงค์ส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไปหันมาใช้จักรยานอย่างยั่งยื่น ทั้งการใช้ในชีวิตประจำยัน ใช้เพื่อการเดินทางท่องเที่ยว และเพื่อการกีฬา โดยในปีนี้งานถูกจัดขึ้นบนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางแมตรของอาคาร ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 อิมแพค เมืองทองธานี เพื่อให้นักปั่นและประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสได้เข้าชมนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากค่ายจักรยานชื่อดังทั้งในและต่างประเทศ อาทิต “จักรยานแคระ” ซึ่งประดิษฐ์และคิดค้นขึ้นโดยคนไทย และครั้งแรกในประเทศไทยกับการเปิดตัวจักรยานเสือหมอบระดับโลกแบรนด์ Cipollini รุ่น The One ปี 2018 รวมทั้งการเปิดตัวเตรื่อง Fitting ID Match เทคโนโลยีการ Fitting ใหม่ล่าสุดจากประเทศอิตาลี โดยใช้ระบบ Autoscan แบบ 3D ปรับแต่งจักรยานได้เองแบบ Automatic โดยปัจจุบันมีเพียงแบรนด์เดียวในโลก

ทางด้านนายนิธี สีแพร ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมสินค้าการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า การปั่นจักรยานถือเป็นกิจกรรมสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ใส่ใจในสุขภาพทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ต้องการเปิดมุมมองใหม่ๆด้านการท่องเที่ยว ซึ่ง ททท.ได้ทำากรสำเรวจเส้นทางจักรยานเพื่อการท่องเที่ยวทั่วประเทศที่มีความสวยงาม เหมาะสมในการปั่นจักรยานท่องเที่ยว จัดทำเป็นข้อมูงเพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวภายใต้แนวคิด “สองล้อเที่ยวไทย เก๋ไก๋สไตล์ยั่งยืน” ซึ่งคัดเลือกเส้นทางจักรยานท่องเที่ยวภายใน “โครงการศึกษาวิธีการฟื้นฟูที่ดินเสื่อมโทรามเขาชะงุ้ม อันเนื่องมาจากพระราชดำริ” อำเภอ โพธาราม จังหวัดราชบุรี ซึ่งมีความสวยงามร่มรื่น เป็นเส้นทางหลักในการประชาสัมพันธ์ และเส้นทางปั่นเที่ยวในตัวเมืองราชบุรี พร้อมกับการชิมของอร่อยขึ้นชื่อ นอกจากนี้ ททท. ยังได้นำเส้นทางจักรยานจาก 5 ภูมิภาคไว้เตรียมต้อนรับนักปั่นทุกท่าน ซึ่งจัดอยู่ในโซนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยอีกด้วย

สำหรับงาน “International Bangkok Bike ครั้งที่ 10”  ถูกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-19 พฤศจิกายน 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 อิมแพค เมืองทองธานี โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจคือ การแข่งขันการปั่นจักรบานบนเทรนเนอร์ระบบ Online ชิงแชมป์ประเทศไทย ในรายการ Bangkok Bike Indoor Cycling Challenge 2017 ซึ่งผู้ชนะจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันปั่นจักรยานบนเทรนเนอร์ Online กับประเทศจีน รวมถึงการขนสินค้าคุณภาพแบรนด์ระดับโลกมาให้คนไทยได้สัมผัสกันในราคาพิเศษและโปรโมชั่น ซึ่งลดราคาสูงถึง 70% โดยที่ใบเสร็จจากการซื้อสินค้ายังสามารถนำไปลดหย่อยภาษีตามโครงการ “ช้อปช่วยชาติ” ของรัฐบาลได้อีกด้วย