ผอ.เทคนิค แบงค็อก ยูไนเต็ด ลุ้นคว้ารางวัล Fubo

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ผอ.เทคนิค แบงค็อก ยูไนเต็ด ลุ้นคว้ารางวัล Fubo

เอิร์นสท์ มิดเดนดอร์ฟ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของสโมสร แบงค็อก ยูไนเต็ด ลุ้นคว้ารางวัลเทรนเนอร์ยอดเยี่ยมแห่งปีของวงการฟุตบอลเยอรมัน ผู้เคยพา อาเมเนีย บีเลเฟล เลื่อนชั้นสู่ บุนเดสลีกา เจ้าตัวเผยหากได้รางวัลจะยกเงินให้ทั้งหมดช่วยมูลนิธิของไทย ด้านคุณ ขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสร แบงค็อก ยูไนเต็ด เผยเชื่อมั่นในระบบฟุตบอลเยอรมันมานานแล้วมั่นใจเลือกคนมาไม่ผิดหวังวางรากฐานให้ทีม

โดยเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ได้มีการแถลงข่าวเกี่ยวกับ การได้รับ การเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเทรนเนอร์แห่งปี 2018 ของ German football ambassador หรือ Fubo โดยมี มร..เพเทอร์ พรือเกล เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ณ กรุงเทพฯ , มร.เอิร์นสท์ มิดเดนดอร์ฟผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด , มร. โรแลนด์ บิสชอฟ ผู้ก่อตั้ง FuBo และ มร. ขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ร่วมแถลงข่าว

ซึ่งนายขจรเจียรวนนท์ ประธานสโมสรแบงค็อกยูไนเต็ดเปิดเผยว่ามิสเตอร์ เอิร์น ได้รับการแนะนำมาจาก มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือของทีม ให้นำมิสเตอร์ เอิร์นสท์ เข้ามาเป็นผู้อำนวยการด้านเทคนิคของสโมสรเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เนื่องจากเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถเกี่ยวกับฟุตบอลโดยเฉพาะฟุตบอลเยอรมัน ซึ่งตนนั้นชื่นชอบในระบบฟุตบอลเยอรมันมานานแล้ว โดยประวัติเขานั้นก็มีดีกรีพา อาร์มีเนียบีเลเฟลด์ เลื่อนจากลีกา 3 สู่ บุนเดสลีกา เยอรมัน มาก่อนจนได้ฉายาจาก สโมสรบีเลเฟลด์ว่าเป็นโค้ชประวัติศาสตร์ และเขาก็ได้เดินทางไปเป็นเทรนเนอร์ทั่วโลกทั้งประเทศแอฟริกาใต้ หรือกาน่า และที่อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นอิหร่าน จีน ไซปรัส โดยล่าสุดซึ่งเขามีชื่อในการ ชิงรางวัล เทรนเนอร์ หรือโค้ชแห่งปี 2018 ของทาง fubo นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมยินดี และตอบโจทย์ของเราในเรื่องของการคัดเลือกเขามาทำงานให้สโมสรว่าไม่เป็นที่ผิดหวัง
โดย โดยการประกาศผลรางวัลดังกล่าว จะประกาศในเดือนพฤษภาคมซึ่งทางมิสเตอร์เอิร์นสท์ ผู้อำนวยการเทคนิคของสโมสรแบงค็อกกล่าวว่า หากได้รางวัลดังกล่าวมา ก็จะมอบเงินสนับสนุนให้กับมูลนิธิการพัฒนาด้านกีฬาให้กับ ทาง CP โดยประวัติของเขาสามารถติดตามได้ทาง
www.ernstmiddendorp.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา