ปราณบุรี ไคท์บอร์ด

KTA และ สมาคม ไคท์บอร์ด ร่วมมือจัดแข่งขันรอบคัดเลือก ยูธโอลิมปิก ที่ ปราณบุรี

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / KTA และ สมาคม ไคท์บอร์ด ร่วมมือจัดแข่งขันรอบคัดเลือก ยูธโอลิมปิก ที่ ปราณบุรี

Kiteboard Tour Asia (KTA) และ สมาคม ไคท์บอร์ด ร่วมเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันคัดเลือกนักกีฬา ไคท์บอร์ด เยาวชนในภูมิภาคเอเชีย-โอเชียเนีย ระหว่างวันที่ 13-18 มีนาคม 2561 ณ ปากน้ำปราณ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นการคัดเลือกเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา ยูธโอลิมปิก ที่กำลังจะมีขึ้นในเดือนตุลาคมนี้ ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา

สำหรับการแข่งขันนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย และ Iconic Studio โดยเป็นการแข่งขันเพื่อคัดเลือกนักกีฬาระดับภูมิภาค ครั้งที่ 3 โดยในครั้งแรกคัดเลือกนักกีฬาจากภูมิภาคอเมริกา และทะเลแคริบเบียน ณ เมือง Cabarete สาธารณรัฐโดมินิกัน และครั้งที่ 2 ภูมิภาคยุโรปและแอฟริกา ณ เมือง ดาคลา ราชอาณาจักรโมร็อกโก

ซึ่งหลังจากการแข่งขันครั้งนี้แล้ว นักกีฬาไคท์บอร์ดเยาวชนจะเหลือโอกาสในการลงแข่งขันอีกเพียงแค่ 1 สนาม ในการแข่งขันรายการ TTR Youth Slalom World Championship ณ เมืองโป๋เอ๋า สาธารณรัฐประชาชนจีน ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2561

ขณะที่การแข่งขันที่จะจัดขึ้น ณ ปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นบริเวณเดียวกับที่เคยจัดแข่งขันไคท์บอร์ดชิงชนะเลิศระดับเอเชียมาแล้วเมื่อปี 2560 ซึ่งทางสมาคมไคท์บอร์ดก็ได้เตรียมที่จะจัดการแข่งขันรายการชิงชนะเลิศระดับประเทศในวันที่ 10-11 มีนาคม 2561 เพื่อเป็นรายการเปิดตัวก่อนการแข่งขันคัดเลือกนักกีฬาเพื่อให้ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน ยูธโอลิมปิก ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 13-18 มีนาคม 2561

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาเยาวชนที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/events/700858440301931/ และ http://internationalkiteboarding.org/the-sport/advocacy-and-the-olympic-campaign/youth-olympic-games

ขออนุญาตใช้เนื้อหา