ริมคลอง อารีน่า สิงห์ ฟุตบอล ลีก เชลซี

แชมป์ “สิงห์ ฟุตบอล ลีก” ร่วมเทรนนิ่งสนามซ้อมค็อปแฮ่ม ถิ่นสิงห์ บลู

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / แชมป์ “สิงห์ ฟุตบอล ลีก” ร่วมเทรนนิ่งสนามซ้อมค็อปแฮ่ม ถิ่นสิงห์ บลู

 

ตามที่ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัดนำคณะผู้ชนะเลิศจากศึกฟุตบอลสมัครเล่นรายการยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย “สิงห์ ฟุตบอล ลีก 2017-2018” ซึ่งทีมที่ชนะเลิศและได้สิทธิ์เดินทางครั้งนี้คือ ริมคลอง อารีน่า จากสระบุรี เดินทางบินลัดฟ้าไปมหานครลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ครั้งสำคัญให้กับนักกีฬาในระดับสมัครเล่น ได้มีโอกาสไปสัมผัสกับทีมกีฬาอาชีพระดับโลก พร้อมกับชมเกมพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง “สิงห์บลู”” เชลซี พบกับหงส์แดงลิเวอร์พูล ที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ รวมไปถึงมีโอกาสพบกับนักเตะดังแบบสุดเอ็กคลูซีฟอีกด้วย

ล่าสุด เมื่อ 4 พ.ค.61 ตามเวลาท้องถิ่น หรือเช้าวันที่ 5 พ.ค.61 ตามเวลาไทย ทีมริมคลอง อารีน่า ประกอบไปด้วย ภานุมาศ แก้วปัญญา, วิชัย เถื่อนวงษ์, ยศกร พุ่มแจ่ม, มารุต ธงชัย, ปริวรรต หาญดี, สุพิสิฐ กล่ำรักษ์, เอกลักษ์ ชิ้นทอง, ภูธเนศ มาธิสัย, ธนากร คนรำ และดาม ชุ่มทะโชติ ร่วมฝึกซ้อมกับสตาฟท์โค้ชเชลซี ถึงถิ่นค็อปแฮ่ม ณ มหานครลอนดอน ประเทศอังกฤษ ออฟฟิเชียลเทรนนิ่ง เรียนรู้เคล็ดลับความสำเร็จ ฝึกซ้อมตามแบบฉบับของสโมสรฟุตบอลเชลซี

โดยเริ่มการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากสโมสรฟุตบอลเชลซี โดย เอียน วู๊ดรอฟฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล เดเวลอปเมนต์ เมเนเจอร์ ร่วมกล่าวต้อนรับและแนะนำ สต๊าฟโค้ชที่จะมาร่วมเทรนนักฟุตบอล ได้แก่ รอรี่ บิดกู๊ด และ คริส วู๊ดวอร์ด สองสตาฟ์โค้ชของเชลซี โดยการฝึกซ้อมเริ่มต้นด้วยการวอร์มอัพในรูปแบบสนุกนสนาน จากนั้นเริ่มสอนรูปแบบการต่อบอลเร็วระยะสั้น แทคติกการขึ้นบอล การเลี้ยงบอลหลบคู่ต่อสู้เพื่อยิงประตู โดยขณะที่นักเตะทีมแชมป์สิงห์ฟุตบอลลีก กำลังเทนนิ่งอยู่นั้น ได้มีนักเตะชื่อดังของเชลซี เอเด็น อาซาร์, ติเอมูเอ้ บากาโยโก้, ดาวิเด้ ซัปปาคอสต้า มาร่วมทักทาย ใกล้ชิดกับนักเตะ โดยเมื่อหลังจบเทรนนิ่งแล้วนักฟุตบอลแชมป์สิงห์ยังได้เจอกับ เอ็นโกโล่ ก็องเต้, วิลเลียน สองสตาร์ดังเชลซี อีกด้วย

โดยหลังจากนี้คณะทั้งหมดจะเข้าชมเกมการแข่งขันบิ๊กแมทช์พรีเมียร์ลีก ชิงพื้นที่ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ ระหว่าง เชลซี กับ ลิเวอร์พูล ในวันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเดินทางกลับมายังประเทศไทยในวันอังคารที่ 8 พฤษภาคมต่อไป

ทั้งนี้ศึกลูกหนัง “สิงห์ฟุตบอลลีก” เป็นฟุตบอลที่มีผู้เข้าร่วมแข่งขันมากที่สุดของประเทศไทย หลังจากจัดมาครั้งนี้เป็นครั้งที่ 8 ในรอบคัดเลือกปีนี้ มีสนามฟุตบอลหญ้าเทียมที่เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 500 สนาม ทั่วประเทศ พร้อมกับมีทีมที่สมัครที่เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 5,000 ทีม และมีจำนวนนักเตะสมัครเล่นที่เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 100,000 คน มากที่สุดในรายการแข่งขันฟุตบอลในประเทศไทย