บางกอกแอร์เวย์ส มาราธอน

บางกอกแอร์เวย์ส กระบี่ฮาล์ฟมาราธอน นักวิ่งทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมคับคั่ง

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / บางกอกแอร์เวย์ส กระบี่ฮาล์ฟมาราธอน นักวิ่งทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมคับคั่ง

บางกอกแอร์เวย์ส จัดงาน บางกอกแอร์เวย์ส กระบี่ฮาล์ฟมาราธอน โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่อย่าง ว่าที่ร้อยตรี อภินันท์ เผือกผ่อง ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิด ในงานวิ่งที่มีนักกีฬาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาเข้าร่วมกันอย่างคับคั่ง

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จัดงาน “บางกอกแอร์เวย์ส กระบี่ฮาล์ฟมาราธอน” หนึ่งในเจ็ดรายการวิ่งของ “บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2018” (Bangkok Airways Boutique Series 2018) ณ จุดปล่อยตัวสวนสาธารณะธารา จังหวัดกระบี่ โดยมีว่าที่ร้อยตรี อภินันท์ เผือกผ่อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธีเปิด ร่วมกับนางนวรัตน์ วรรณตรง ผู้อำนวยการส่วนรับผิดชอบต่อสังคม บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) โดยมีนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมงานกว่า 3,500 คน

การแข่งขัน “บางกอกแอร์เวย์ส กระบี่ฮาล์ฟมาราธอน” จัดขึ้นส่งเสริมการท่องเที่ยวและการกีฬาในจังหวัดกระบี่ โดยมีเส้นทางวิ่งภายในตัวเมืองที่นักวิ่งมีโอกาสได้สัมผัสกับความงดงามทางธรรมชาติและวิถีชีวิตผู้คนยามเช้าบริเวณปากน้ำกระบี่ พร้อมผสมผสานกับกลิ่นอายความเป็นบูทีคในแบบฉบับของบางกอกแอร์เวย์ส โดยการแข่งขันดังกล่าวแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ประกอบไปด้วยแบบฟันรันและแบบมินิมาราธอน ระยะทาง 5 และ 10 กิโลเมตร และแบบฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21 กิโลเมตร โดยมีนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจาก 24 ประเทศ ให้ความสนใจเข้าร่วมงานกว่า 3,500 คน

นอกจากนั้นทางสายการบินฯ ยังมีกิจกรรมเพื่อสังคมโดยได้มอบรองเท้าผ้าใบจำนวน 73 คู่ให้กับเยาวชนจากโรงเรียนเทศบาล 3 ท่าแดง และโรงเรียนเทศบาล 1 ตลาดเก่า ในโครงการ “รองเท้าผ้าใบให้น้อง” ซึ่งเป็นโครงการที่ทางสายการบินฯ จัดขึ้นเพื่อระดมทุนผ่านทางเว็บไซต์ www.teelakow.com เพื่อเป็นการส่งเสริมกีฬาวิ่งให้กับเยาวชนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในท้องถิ่นอีกด้วย

รายการวิ่ง “บางกอกแอร์เวย์ส กระบี่ฮาล์ฟมาราธอน” ถือเป็นรายการที่ 2 จากทั้งหมด 7 รายการของ “บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2018” ที่จัดขึ้นใน 7 จุดหมายปลายทางของสายการบินฯ ตลอดปี 2561 โดยรายการวิ่งที่เหลืออีก 5 รายการ ได้แก่ รายการวิ่ง “สมุยฮาล์ฟมาราธอน” ที่อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎ์ธานี ในวันที่ 10 มิถุนายน 2561 รายการวิ่ง “ลำปางฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดลำปาง ในวันที่ 24 มิถุนายน 2561 รายการวิ่ง “ภูเก็ตฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 5 สิงหาคม 2561 รายการวิ่ง “เชียงรายมาราธอน” ที่จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 16 กันยายน 2561 และรายการวิ่ง “ล้านนาฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561”

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสมัครเข้าร่วมรายการที่สนใจได้ที่ บริษัท ทีละก้าว จำกัด Call Center 095-736-3066 หรืออีเมล info@teelakow.com