ซอนย่า จุดประกายมวยไทยไปฮอลลีวู้ด

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ซอนย่า จุดประกายมวยไทยไปฮอลลีวู้ด

มวยไทยบนถนนสาย Hollywood

หลายปีที่ผ่านมา มวยไทย ถือว่าได้รับความนิยมจากคนทั่วโลกมากขึ้น ฝรั่งและชาวต่างชาติต่างหันมาฝึกซ้อมมวยไทยกันทั่วโลก โชคดีที่มีองค์การมวยไทยหลักอย่างสภามวยไทยยโลกและสหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติช่วยกันสร้างสรรค์กิจกรรมส่งเสริมต่างๆ จึงช่วยให้ มวยไทย ดังไกลไปทั่วโลก

ถึงวันนี้ มวยไทย ยังคงผงาดศักดาข้ามโลกไปโด่งดังไกลถึงฝั่งอเมริกาเมืองฮอลลีวู้ด จนทำให้ล่าสุด บริษัทวอริเออร์แคส โปรดักชั่น จำกัด และการสนับสนุนรับรองจากสภามวยไทยโลก จัดการแข่งขัน Muaythai premier League ด้วยการทุ่มงบกว่า250ล้านบาท เพื่อลงทุนจัดการแข่งขันและนำไปถ่ายทอดเป็นกึ่งสารคดี อาทิ ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์,แสนชัย สินบิมวยไทย และ เก้าไกล จ๊อกกี้ยิมส์ ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้จะเกิดขึ้นใน9เมืองทั่วโลก เริ่มที่ลอสแองเจลิส,อาร์สเตอดัมส์,ปักกิ่ง,บริสเบนไทย ฯลฯ

งานนี้ได้ดารานางแบบชื่อดังของเมืองไทย พิม ซอนย่า คูลลิ่ง มาเป็นผู้ดำเนินรายการให้กับ Muaythai premier League ดีกรีเรื่องมวยไทยของซอนย่า ไม่เป็นสองรองใคร เพราะเธอมีประสบการณ์ในวงการมวยไทยพอสมควรเคยพากย์มวยไทยเวทีอ้อมน้อยอยู่นาน จนเรียกว่ามวยไทยซึมเข้าไปในเส้นเลือดเลยทีเดียว ต่อมาเธอคลุกอยู่ในวงการมวยอย่างเต็มตัวจนฝรั่งเรียกเธอว่า The Face of Muaythai ไปแล้ว ซอนย่า เผยว่า รู้สึกเป็นเกียรติมากคะที่ได้รับเลือกให้เป็นพิธีกรรายการนี้ สำหรับเรื่องมวยไทยซอนย่าก็พอมีความรู้ติดตัวบ้างคะ เพราะเคยพากย์มวยไทยมาก่อน คิดว่าไม่น่ายากเกินไปสำหรับเราที่เป็นผู้หญิง ตอนนี้ก็เตรียมเข้าคอร์สมวยไทยทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติอย่างจริงจังคะ เพื่อให้มีความรู้ในการไปทำหน้าที่พิธีกรครั้งนี้ให้มากที่สุด ซอนย่าจะตั้งใจทำอย่างสุดความสามารถไม่ให้เสียชื่อคนไทยแน่นอนคะ อยากเชิญชวนคนไทยทุกคนช่วยส่งแรงใจแรงเชียร์ซอนย่าและนักมวยไทยทุกคนในรายการนี้ด้วยนะคะ

รายการ Muaythai premier League จะเริ่มออกอากาศในเดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป ทางช่องฟอกซ์ และ ช่องฟอกซ์สปอร์ต และสามารถชมย้อนหลังได้ที่ช่อง ยูโรสปอร์ต,ฟอกซ์สปอร์ต และอีเอสพีเอ็น อีกด้วย