มอเตอร์สปอร์ต อิเดมิตสึ

“อิเดมิตสึ” ประกาศหนุนมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกเต็มตัว

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / “อิเดมิตสึ” ประกาศหนุนมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกเต็มตัว

อิเดมิตสึ (Idemitsu) น้ำมันเครื่องมาตรฐานระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น โดย บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ประกาศรุกตลาดมอเตอร์สปอร์ตเต็มสูบ พร้อมเข้าร่วมเปิดประสบการณ์ระดับโลกโมโตจีพี ครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมดึงตัว ทาคาอากิ นาคากามิ นักบิดโมโตจีพีจาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า อิเดมิตสึ และ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึก โมโตทรี จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ให้แฟนความเร็วชาวไทยได้กระทบไหล่อย่างใกล้ชิด

 

ภายในงานได้เปิดโอกาสให้แฟนความเร็วชาวไทย ได้สัมผัสนักบิดระดับโลกซึ่ง อิเดมิตสึ ให้การสนับสนุนอย่างใกล้ชิด นำโดย ทาคาอากิ นาคากามิ นักบิดชาวญี่ปุ่นในศึกโมโตจีพีจาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า อิเดมิตสึ และ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดไทยหนึ่งเดียวจาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ที่ลงแข่งขันในศึก โมโตทรีแบบเต็มฤดูกาล

 

 

ทาคาอากิ นาคากามิ เปิดเผยว่า “รู้สึกตื่นเต้นมากกับการเดินทางมาแข่งขัน โมโตจีพี ครั้งแรกในประเทศไทย และหวังว่าจะทำผลงานได้ดีต่อหน้าแฟนๆ ความเร็วชาวไทย เพราะนี่คือสนามแรกในทวีปเอเชีย และชาวไทยก็มีความใกล้ชิดกับชาวญี่ปุ่นในฐญานะบ้านพี่เมืองน้อง”

 

นครินทร์ กล่าวว่า “ครั้งนี้ถือเป็นโฮมเรซที่ผมคาดหวังไว้สูง ผมทำงานหนักมากตลอดทั้งสุดสัปดาห์ ผลการควอลิฟายเป็นที่น่าพอใจครับ เราอยู่ในกลุ่มกลาง และมีโอกาสทะลุขึ้นมาเก็บแต้ม และทำผลงานดีๆ ให้แฟนชาวไทยได้ติดตาม”

 

ด้าน ดร.ภาวัต กัลล์ประวิทธ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “นี่คือโอกาสสำคัญที่เราจะประกาสว่า อิเดมิตสึ พร้อมเดินหน้าสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ตอย่างเต็มตัว ซึ่งในวันนี้เราเปิดโอกาสให้แฟนๆ ความเร็วได้ มี๊ต แอนด์ กรี๊ด กับนักบิดระดับโลกที่ อิเดมิตสึ ให้การสนับสนุนอยู่ ทั้ง ทากาฮาชิ ในโมโตจีพี และ ชิพ-นครินทร์ ในรุ่น โมโตทรี ผมหวังว่าแฟนๆ ชาวไทยจะมีความสุขกับการร่วมงานของเราในครั้งนี้”

“ในอนาคตเรจะยังคงเดินหน้ารุกในตลาดมอเตอร์สปอร์ตอย่างเต็มตัว โดยในปีหน้า อิเดมิตสึ ก็ยังคงสนับสนุนทีมแข่งในศึกจักยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โดยเฉพาะในรุ่น โมโตทู ซึ่งจะมีนักแข่งไทยอย่าง สมเกียรติ จันทรา ลงแข่งขันในนามทีม อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย” ดร.ภาวัต เผย