SG RUN FOR OUR TEACHERS 2018 วิ่ง เซนคาเบรียล

“SG RUN FOR OUR TEACHERS 2018” ปีสอง ร่วมวิ่งการกุศลหารายได้สบทบทุนกองทุนดูแลครู เซนคาเบรียลล

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / “SG RUN FOR OUR TEACHERS 2018” ปีสอง ร่วมวิ่งการกุศลหารายได้สบทบทุนกองทุนดูแลครู เซนคาเบรียลล

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่ EST.33 The nine พระราม 9 ภราดา ดร. มณฑล ประทุมราช ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียล พร้อมด้วย ศิริธัช โรจนพฤกษ์ นายกสมาคมศิษย์เก่าเซนต์คาเบรียล, ยงยศ กาญจนาโรจน์พันธ์ นายกสมาคมผู้ปกครองและครูเซนต์คาเบรียล และตัวแทนผู้สนับสนุน ภัชรพงษ์ สารบุญ ผู้บริหารงานประชาสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, ทีปกร โลจนะโกสินทร์ กรรมการผู้จัดการ โลตัส เบดดิ้ง กรุ๊ป(ประเทศไทย) ร่วมกันแถลงข่าวกิจกรรมเดิน-วิ่ง “SG RUN FOR OUR TEACHERS 2018” ซึ่งกิจกรรมที่รวมตัวของสมาคมศิษย์เก่า สมาคมผู้ปกครองและครู โรงเรียนเซนต์คาเบรียล ที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น เพื่อศิษย์รุ่นปัจจุบันได้เห็นถึงความกลมเกลียวเหนียวแน่นและสายสัมพันธ์ชาวเซนต์คาเบรียล ทั้งนี้ในงานยังได้มอบรายได้จากค่าสมัคร โดยไม่หักค่าใช้จ่าย จำนวน 3,139,850บาท ให้กับ สมาคมผู้ปกครองและครู เพื่อสมทบกองทุนดูแลครูโรงเรียนเซนต์คาเบรียล

ศิริธัช โรจนพฤกษ์ นายกสมาคมศิษย์เก่าเซนต์คาเบรียล กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมเดิน-วิ่ง “SG RUN FOR OUR TEACHERS 2018” ถือเป็นความร่วมมือ โรงเรียนเซนต์คาเบรียล และสมาคมศิษย์เก่า สมาคมผู้ปกครอง และครู จัดขึ้นเป็นปีที่สองติดต่อกัน และกลายเป็นกิจกรรมที่เป็นธรรมเนียมของพวกเราชาวเซนต์คาเบรียล ที่กลับมาทำสิ่งดีๆเพื่อเป็นการตอบแทนครู ของพวกเรา และมีวัตถุประสงค์สำคัญต้องการให้เหล่าเด็กเซนต์ฯ และศิษย์เก่าทุกรุ่นตั้งแต่รุ่นที่จบไปกว่า 50 ปี จนถึงรุ่นที่เพิ่งจบไปเมื่อขวบปีที่ผ่านมา ได้มีโอกาสพบกับครู และแสดงมุฑิตาจิต เพื่อมาสเตอร์และครูที่เกษียณไปแล้วอีกครั้ง และยังเพื่อหารายได้สมทบกองทุนดูแลครู ของโรงเรียนเซนต์คาเบรียล แบบไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น เพื่อส่งตรงถึงมือครูทุกบาททุกสตางค์อีกด้วย

“อย่างไรก็ดีกิจกรรมดังกล่าวนี้ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องพวกเราชาวเซนต์คาเบรียล ได้มาพบปะสังสรรค์กันในอีกทางหนึ่ง และยังเป็นกิจกรรมที่สร้างเสริมสนับสนุนการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพให้กับพี่ๆน้องๆ ชาวเซนต์คาเบรียล ตลอดจนประชาชนทั่วไปอีกด้วย พวกเราจึงอยากทุกคนมาร่วมทำกิจกรรมด้วยกันในครั้งนี้” นายกสมาคมศิษย์เก่าเซนต์คาเบรียล กล่าว

กิจกรรมเดิน-วิ่ง SG Run for Our Teachers 2018 จะจัดขึ้นในวันที่อาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2561 จุดสตาร์ทและเส้นชัยที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล แบ่งเป็นประเภทกิจกรรมวิ่ง ประเภท มินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และฟันรัน 4 กิโลเมตร ใช้เส้นทางถนนสามเสน ถนนศรีอยุธยา ถนนราชวิถี และวกกลับเข้าถนนสามเสนเพื่อเข้าเส้นชัย

 

ทั้งนี้ กิจกรรมเดิน-วิ่ง SG Run for Our Teachers 2018 สนับสนุนโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, โลตัส เบดดิ้ง กรุ๊ป(ประเทศไทย), กลุ่มธุรกิจกระทิงแดง, สปอนเซอร์ Silver Gold, บริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด, บริษัท ถ้วยทองโอสถ จำกัด, คณะศิษย์เก่าเซ็นคาเบรียล รุ่น65, ธนาคารกรุงไทย, บริษัท คิงพาวเวอร์ จำกัด, คณะศิษย์เก่าเซ็นคาเบรียล รุ่น79, บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน), บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด, บริษัท สายไฟฟ้าวีนายน์เคเบิ้ล จำกัด, บริษัท เอสพี อินเตอร์แมค จำกัด, BIG C, บุญถาวร เซรามิค 2000

 

โดยตลอดเส้นทางกิจกรรมเดิน-วิ่ง ในครั้งนี้จะมีทีมแพทย์และพยาบาล กว่า 20 คน โดยมีศิษย์เก่าที่เป็นแพทย์เป็นผู้นำทีม ที่มีประสบการณ์ในการวิ่งและมีความรู้เรื่องการปฐมพยาบาลเป็นอย่างดี รวมถึงทีม bicycle patrol กลุ่มศิษย์เก่า ที่อยู่ในวงการจักรยานทำหน้าที่ขี่จักรยานรอบเส้นทางวิ่งเพื่อดูแลความปลอดภัยและทีม Runners Guard กลุ่มศิษย์เก่า ที่มีประสบการณ์ในการวิ่ง คอยวิ่งไปกับนักวิ่ง เพื่อดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกตลอดระยะเส้นทางวิ่ง โดยเฉพาะบริเวณทางร่วม ทางแยก และจุดตัดต่างๆ บนท้องถนน และทีมงานถ่ายภาพมืออาชีพ กว่า 10 ชีวิต ที่จะเก็บภาพประทับใจในกิจกรรมนี้อีกด้วย