หว่านเมล็ดกล้าลำดวน

สนุกเฮฮา! เยาวชนอ.ขุขันธ์ ร่วมโครงการ “หว่านเมล็ดกล้าลำดวน ปีที่ 6”

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / สนุกเฮฮา! เยาวชนอ.ขุขันธ์ ร่วมโครงการ “หว่านเมล็ดกล้าลำดวน ปีที่ 6”

มากขึ้นทุกปีเยาวชน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ กว่า 300 ชีวิตแห่เข้าร่วมโครงการน้ำดี “หว่านเมล็ดกล้าลำดวน ปีที่ 6” สร้างความฝันสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงเรียนชุมชนหัวเสือ จ.ศรีสะเกษ ได้มีพิธีเปิดฟุตบอลคลีนิกเเคมป์ “โครงการหว่านเมล็ดกล้าลำดวน ครั้งที่ 6” โดยงานนี้มีเยาวชนในพื้นที่ อ.ขุขันธ์ ให้ความสนใจเเละเดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรมกันกว่า 340 ชีวิต โดยมี นายพิจิตร ทานะ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ศรีสะเกษ เขต 3 เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการในครั้งนี้

สำหรับโครงการหว่านเมล็ดกล้าลำดวน ถูกจัดขึ้นทุกๆปีโดยทีมงาน “เพื่อนสหภพ” หรือ สหภพ เนาวบุตร นักเตะสโมสร ปลวกแดง-ระยอง ยูไนเต็ด ทีมในศึกออมสิน ลีก (ไทยลีก 4) โซนภาคตะวันออก ซึ่งปีนี้ได้เดินทางเข้าสู่ปีที่ 6

โดยได้รับความร่วมมือจากนักฟุตบอลอาชีพทั่วประเทศ ในการนำเสื้อมาประมูลเพื่อหารายได้เป็นทุน ค่าใช้จ่ายในการจัดโครงการ, ทุนการศึกษา และอุปกรณ์กีฬาเพื่อมอบให้สถาบันต่างๆ

ซึ่งปีนี้มีนักฟุตบอลในระดับ ทีมชาติไทย ให้ความร่วมมือ ประกอบไปด้วย ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน, กรกช วิริยอุดมศิริ, ศศลักษณ์ ไหประโคน, ศฤงคาร พรหมสุภะ, ศุภชัย ใจเด็ด, รัตนากร ใหม่คามิ, กรวิชญ์ ทะสา, กาญจนา สังข์เงิน รวมถึง ศุภนันท์ เหมือนตา และสุภโชค สารชาติ สองพี่น้องชาว อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ

นอกจากนี้ยังมีนักเตะ ไทยลีก 1 จนถึงไทยลีก 4 อาทิ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์, พิศาล ดอกไม้แก้ว, จักรพันธ์ พรใส, นิติพงษ์ เสลานนท์, อาดาม อาษายุทธ, ศิลา ศรีกําปัง, อดิศักดิ์ ศรีกำปัง, ชนัตพล สิกขะมณฑล ฯลฯ

ด้าน “เจ้าบอย” สหภพ เนาวบุตร ผู้ร่วมก่อตั้งโครงการฯ กล่าวว่า “ปีนี้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จ เยาวชนก็ได้รับสิ่งที่เราได้มอบให้ น้องๆได้เข้าใจในหลักการของการเล่นฟุตบอลได้อย่างถูกต้อง และได้แนวทางแนวคิดในการก้าวขึ้นไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต โดยผ่านการฝึก ผ่านการสร้างแรงบันดาลใจและน้องๆก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ตื่นตัวในสิ่งที่โครงการได้มอบให้ ก็หวังว่าสิ่งที่ให้ในวันนี้จะจุดประกายเล็กๆนำทางเพื่อให้น้องๆ ได้ประสบความสำเร็จในวันข้างหน้า”

“สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณเพื่อนนักฟุตบอลอาชีพที่ร่วมส่งเสื้อประมูล และขอบคุณผู้มีส่วนร่วมในการเข้ามาช่วยเหลือในโครงการทุกๆคน ขอให้ทุกคนได้รับโอกาสดีๆแบบที่มอบให้เยาวชน จ.ศรีสะเกษ เช่นกัน ขอบคุณครับ”

ขณะที่ นายรังสิต ศรีเมือง ผอ.โรงเรียนชุมชนบ้านหัวเสือ กล่าวถึงโครงการนี้ว่า “ทางโรงเรียนถือเป็นโอกาสอันดีที่ได้รับโอกาสจากนักฟุตบอลอาชีพ “เพื่อนสหภพ” เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมโครงการหว่านเมล็ดกล้าลำดวน ปีที่ 6 นี้ ซึ่งเยาวชน 30 โรงเรียนกว่า 300 ชีวิตได้รับโอกาสในการเรียนรู้และฝึกทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐานที่ถูกต้องจากกลุ่มนักฟุตบอลอาชีพโดยตรง อีกทั้งยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนเพื่อสามารถนำไปต่อยอดในการฝึกฝนตนเองสู้การเป็นเลิศในอนาคต ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องสำหรับกิจกรรมดีๆนี้ครับ”