นักตบลูกยางชายหาดระดับโลก ประชันฝีมือที่บางแสน

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / นักตบลูกยางชายหาดระดับโลก ประชันฝีมือที่บางแสน

การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดเวิลด์ทัวร์ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ หาดกะรน จังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่ปี 2549 – 2554 ที่ผ่านมา ในปี 2555 นี้ถือเป็นโอกาสอันดีเพราะการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ได้ย้ายสถานที่จัดการ แข่งขันมาที่แหลมแท่น ริมชายหาดบางแสน ในวันที่ 23 – 28 ตุลาคม ที่จะมาถึง การแข่งขันวอลเลย์บอล ชายหาดหญิงอาชีพรายการ “ บางแสน ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที ” ซึ่งเป็นรายการสุดท้ายก่อน จบฤดูกาลของ เอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล สวอท์ช เวิลด์ ทัวร์ ปี 2012

การย้ายสถานที่การแข่งขันในครั้งนี้ได้รับการอนุมัติจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟ ไอ วี บี)  เพื่อให้โอกาสกับแฟนๆ วอลเลย์บอลชายหาดในกรุงเทพฯ และ ชลบุรีได้เข้าชมการแข่งขันวอลเลย์บอล หญิงระดับชั้นแนวหน้าของโลกอย่างใกล้ชิด ขณะนี้ได้รับผลตอบรับที่ดีจากทีมวอลเลย์บอลชายหาดทั่วโลก สมัครกว่า 40 ทีม จาก 17 ประเทศ รวมถึงทีมแชมป์โลกปัจจุบันอย่างบราซิล จะปิดรับสมัครในเดือน ตุลาคม 2555 และฝ่ายจัดการแข่งขันฯ คาดว่าจะมีทีมสมัครเข้าแข่งขันมากกว่า 70 ทีม จาก 30 ประเทศ อย่างแน่นอน

นายณรงค์ชัย  คุณปลื้ม นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองแสนสุข ได้กล่าวว่า “ ผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่การ แข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดหญิงเวิลด์ทัวร์ ได้มาจัดแข่งขันที่บางแสนในปีนี้ การจัดแข่งขันยังได้สอดคล้อง  กับนโยบายที่เราต้องการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์บางแสนให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาว ต่างชาติขึ้นโดยรายการนี้ประชาสัมพันธ์ไปทั่วโลก จะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจของบางแสน จากการเดินทางเข้า มาของนักกีฬาทั่วโลก รวมถึงผู้ติดตามแฟนๆ นักวอลเลย์บอลชายหาด ”

นายเจฟฟรีย์ โรว์  กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพนแทงเกิล โปรโมชั่น จำกัด กล่าวว่า “ การย้ายสถานที่จัด การแข่งขันมาที่บางแสนนั้นจุดประสงค์ก็เพื่อเพิ่มการประชาสัมพันธ์สู่แฟน ๆ วอลเลย์บอลชายหาดชาวไทย  การแข่งขันรายการนี้เป็นที่รู้จักว่าเป็นหนึ่งในการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดหญิงชั้นนำของเอเชีย และ ด้วยการดึงดูดผู้เข้าชมจำนวนมากตลอดการแข่งขัน  มีการถ่ายทอดสดภายในประเทศใน 2 วันสุดท้าย และถ่ายทอดสดการแข่งขันไปยังต่างประเทศโดยมีผู้ติดตามชมการแข่งขันมากกว่า 700,000,000 ล้าน ครัวเรือน จึงถือว่าเป็นการประชาสัมพันธ์สถานที่จัดการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ ”

การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดหญิงอาชีพเวิลด์ทัวร์ รายการ “ บางแสน ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที ” 2012 ทำการแข่งขันทั้งสิ้น 6 วัน และภายในบริเวณงานยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เพื่อต้อนรับ แฟนกีฬาลูกยางชายหาดทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ