80 นักกอล์ฟเยาวชนร่วมหวดศึกเมอร์เซเดส-เบนซ์จูเนียร์กอล์ฟเอเชี่ยนมาสเตอร์ไฟนอล

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / 80 นักกอล์ฟเยาวชนร่วมหวดศึกเมอร์เซเดส-เบนซ์จูเนียร์กอล์ฟเอเชี่ยนมาสเตอร์ไฟนอล

เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จะจัดการแข่งขัน เมอร์เซเดส-เบนซ์  จูเนียร์  กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอลสนามบรูพากอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 13 – 15 มิถุนายน 2555 โดยเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของ รายการ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์ นักกอล์ฟเยาวชนไทยกว่า 80 คน จาก รอบคัดเลือก 7 สนาม ซึ่งจัดระหว่างเดือนกันยายน 2554 ถึงเดือนพฤษภาคมในปีนี้ จะร่วมดวลวงสวิงเพื่อคว้า สิทธิ์ในการเป็นตัวแทนทีมเมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ เดินทาง ไปแข่งขันกับนักกอล์ฟ เยาวชนชั้นแนวหน้าของเอเชียในรายการ   ZLW Cup ณ สนาม กอล์ฟ Luxehills International Golf Club ณ เมืองเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่าง วันที่ 6 – 9 สิงหาคม 2555

นักกอล์ฟเยาวชนไทยจะต้องพบกับบททดสอบที่สำคัญ ณ สนามบูรพากอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท โดยจะต้องปะทะฝีมือกับนักกอล์ฟเยาวชนฝีมือดีจากนานาชาติที่สมัครเข้าร่วม การแข่งขันมากเป็นประวัติการณ์ อาทิ แคนาดา, สาธารณรัฐประชาชนจีน, ฮ่องกง,   อินเดีย, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, พม่า, ฟิลิปปินส์, ไต้หวันและสหรัฐอเมริกา

เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล จะแข่งขันใน 54 หลุมแบ่ง เป็น 4 รุ่นอายุทั้งประเภทชายและหญิง คือรุ่นอายุ 12 ปีและต่ำกว่า, 14 ปีและต่ำกว่า, 18 ปีและต่ำกว่าและ 23 ปีและต่ำกว่า นักกอล์ฟไทยในประเภทชายและหญิงผู้ชนะในแต่ละ รุ่นยกเว้นรุ่นอายุ 23 ปีและต่ำกว่า จะได้เป็นหนึ่งในสมาชิกทีมเมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ เดินทางไปแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติที่ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนในเดือน สิงหาคม นี้ โดย เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการ เดินทางสำหรับผู้ชนะทั้ง 6 คนในการแข่งขันครั้งนี้

โครงการนี้มิได้ให้ความสำคัญเฉพาะความสามารถในกีฬากอล์ฟเท่านั้น แต่ยังมุ่งเน้นถึง ความเป็นเลิศทางด้านการศึกษาโดยนักกอล์ฟเยาวชนจะได้รับคะแนนโบนัสจากผลการ เรียนในรอบคัดเลือกด้วย

มร.มาร์ทิน ชูลซ์ รองประธานบริหาร ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ กีฬากอล์ฟสามารถทำให้เรา เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหลักของ เราได้ ในขณะที่กีฬาประเภทอื่นไม่สามารถทำได้ ในขณะเดียวกันการสนับสนุนกีฬาเช่น เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์ มอบโอกาสให้เราได้ใกล้ชิดกับลูกค้า โดยตรงเนื่องจาก 50% ของนักกอล์ฟเยาวชนที่เข้าร่วมการแข่งขันเป็นบุตรหลานของเจ้า ของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์

ในปี 2012 เราครบรอบ 10 ปีของการจัดการแข่งขันเมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์ นับเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่ปีนี้ การจัดการแข่งขันดีกว่าทุกปีที่ ผ่านมาตัดสินได้จากคุณภาพของการจัดการแข่งขันรอบแชมเปี้ยนชิพส์ทั้ง 7 สนาม  ในขณะเดียวกันการแข่งขัน เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล ได้สร้างสถิติใหม่ด้วยจำนวนนักกอล์ฟต่างชาติในภูมิภาคที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันมาก ที่สุด ซึ่งสะท้อนถึงความมั่นคงของรายการและความสำเร็จของการจัดการแข่งขันส่งผลให้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล เป็นหนึ่งในรายการ กอล์ฟเยาวชนนานาชาติชั้นนำของภูมิภาค

ขออนุญาตใช้เนื้อหา