ฮอนด้า ไม่ปิดโอกาศ เจ้าฟีม คืนสังเวียนบิด

Home / Motor sport, ข่าวกีฬาในประเทศ, วงการรถแข่ง / ฮอนด้า ไม่ปิดโอกาศ เจ้าฟีม คืนสังเวียนบิด

3-5

นาย อารักษ์ พรประภา กรรมการผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของบริษัท เอพี.ฮอนด้า จำกัด เผยประตูยังเปิดกว้างสำหรับ รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ กลับมาแข่งขันระดับโลกอีกครั้ง หากพิสูจน์ตัวเองได้ในการแข่งขันซูเปอร์ไบค์ แต่ตอนนี้พร้อมดัน ฐิติพงษ์ วโรกร นักบิดชาวไทย ลุยศึกจักรยานยนต์ทางเรียบ รุ่นโมโตทู ฤดูกาล 2014

ศึกโมโตทู ฤดูกาล 2014 จะออกสตาร์ทสนามแรกที่ กาตาร์ วันที่ 23 มีนาคมนี้ ซึ่ง เอพี.ฮอนด้า ส่ง “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงษ์ เป็นตัวแทน โดยกลับไปร่วมงานกับ “แซ็ก” สต็อป แอนด์ โก ทีมเก่าสัญชาติสเปนอีกครั้งหลังแยกทางกันเมื่อปี 2011 ซึ่ง นาย อารักษ์ เปิดเผยว่าการกลับมาครั้งนี้นอกจากมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในส่วนของตัวรถที่ใช้ ก็เชื่อมั่นว่านักซิ่งวัย 24 ปี จะทำผลงานได้ดีและมีแต้มติดมือ

นาย อารักษ์ เปิดเผยว่า “เรากลับมาร่วมงานกับ แซ็ก อีกครั้ง หลังจากปีที่แล้วทีมงานเปลี่ยนเฟรมรถจาก ซูเตอร์ มาเป็น คาเล็กซ์ ปรากฏว่าผลงานดีมากเกาะท็อป 10 ของตารางชิงแชมป์โลก ขณะที่ เกรซินี ทีมเก่ายืนยันว่าจะใช้เฟรม ซูเตอร์ ซึ่งในเมื่อความคิดเห็นไม่ตรงกันก็ทำให้ขอแยกตัวออกมา ซึ่งเฟรมของ คาเล็กซ์ เป็นเฟรมรถยอดนิยมที่หลายทีมใช้ในการแข่งขันและด้วยน้ำหนักที่เบาควบคุมง่ายก็ทำให้นักบิดสามารถขี่ได้อย่างสะดวกสบาย”

“สำหรับนักบิดของเราปีนี้ยังคงเป็น ติ๊งโน๊ต เหมือนเดิมเพราะอยากให้โอกาสต่อเนื่อง น่าเสียดายที่ครึ่งฤดูกาลหลังเจ้าตัวโชคร้ายมีปัญหาบาดเจ็บที่หัวไหล่จนต้องถอนตัวก่อนจบซีซั่น แต่ก็ถือเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้น ตอนนี้กำลังเร่งฟิตร่างกายอยู่ก่อนเดินทางไปทดสอบรถที่ เฆเรซ เดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป้าหมายของผมแน่นอนว่าอยากให้เขามีแต้มติดมือ ส่วนจะทำสำเร็จหรือไม่ต้องรอดู” บิ๊กใหญ่ของ ฮอนด้า กล่าว

นอกจากนี้ “เสี่ยอารักษ์” ยังเผยถึง “ฟีม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตลูกหม้อที่ย้ายไปบิดให้ คอร์ ในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ 2014 โดยกล่าวว่า “ตนและทีมงานก็พร้อมให้การสนับสนุนอยู่เสมอ เพราะ ฟีม ถือเป็นนักบิดที่ทางค่ายปลุกปั้นมาตั้งแต่ยังเล็กและหากวันใดวันหนึ่งพิสูจน์ตัวเองได้ว่ายังมีศักยภาพที่จะลงแข่ง โมโตทู ได้ ฮอนด้า ก็พร้อมเปิดประตูอ้าแขนกลับสู่บ้านเก่าอย่างแน่นอน”

ทีมา : MGR Sport