แซนดี้ ประกาศล่าแชมป์ซิ่งเอฟทรี

Home / Motor sport, ข่าวกีฬาในประเทศ, วงการรถแข่ง / แซนดี้ ประกาศล่าแชมป์ซิ่งเอฟทรี

178_0314 22 23

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักขับฟอร์มูล่าทรี ตัวเต็งของไทย เผยว่า ตัดสินใจร่วมกับสปอนเซอร์ผู้สนับสนุนหลัก ทั้งสิงห์คอร์ปเปอร์เรชั่น, เดอะพิซซาคอมปะนี, ดาคอนอินสเป็คชั่นเซอร์วิสเซส และราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ลงแข่งขันศึกฟอร์มูล่าทรี ซ้ำอีกหนึ่งปี เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพิ่มเติม ก่อนที่จะเลื่อนอันดับขึ้นสู่ระดับ GP2 ในปีหน้า ซึ่งการแข่งขัน GP2 ถือเป็นซีรีส์สุดท้ายก่อนขึ้นสู่ระดับ F1 อีกทั้งในปีนี้ แซนดี้ ก็ยังคงอยู่กับต้นสังกัดเดิม ทีมอาร์พีมอเตอร์สปอร์ต

173_0314 8 247นัดอุ่นเครื่องที่สนามพอลริคาร์ดเซอร์กิต ช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สามารถคว้าโพลโพซิชั่น ทำเวลาได้เร็วสูงที่สุดต่อรอบ และชนะได้ที่ 1 มาครอง ถือเป็นการเปิดฤดูกาลของปีนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม และช่วงระหว่างเดือนมีนาคม และเดือนเมษายน ที่ผ่านมาทุ่มเทฝึกซ้อม และ ทดสอบตัวเองในหลายๆ สนามทั่วยุโรป ไม่ว่าจะเป็น คาทาลุนญ่า, สปาร์ ฟรองคอฌองส์, นูร์เบิร์กริง, ฮังการอริง และมอนซ่า ทำให้ปีนี้มั่นใจมากว่าจะคว้าแชมป์ทำชื่อเสียงให้ประเทศไทย

แซนดี้ เผยต่อว่า สำหรับการเริ่มต้นแข่งสนามแรก วันที่ 3-4 พฤษภาคมนี้ ที่นูร์เบิร์กริง เซอร์กิต จะขับสุดความสามารถ เพื่อก้าวขึ้นสู่โพเดี้ยม ดังนั้นขอแรงใจแฟนๆกีฬาชาวไทยช่วยเป็นกำลังใจ ช่วยเชียร์ แซนดี้ทำผลงานการไล่ล่าแชมป์ทุกสนาม ทั้งนี้สามารถชมแข่งขันสด ผ่านเว็ปไซท์ www.euroformulaopen.net