นิว-น้ำ 2พี่น้องตระกูล ศรีตรัย คว้าชัยซิ่งเอเชีย4สนามรวด

Home / Motor sport, ข่าวกีฬาในประเทศ, วงการรถแข่ง / นิว-น้ำ 2พี่น้องตระกูล ศรีตรัย คว้าชัยซิ่งเอเชีย4สนามรวด

AS9G1382

2 พี่น้องนักซิ่งตระกูล ศรีตรัย ทั้ง ติณห์ และวศิน ฟอร์มแรงฉุดไม่อยู่ ทะยานคว้าชัย 4 สนามรวด การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “ทัวริ่ง คาร์ ซีรี่ส์ อิน เอเชีย 2014” (Touring Car Series in Asia 2014 by IMSP)

การแข่งขันที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 21-22 มิ.ย. เป็นการชิงชัยในสนามที่ 3 และ4 ตามลำดับ โดยวันแรกชิงแชมป์สนาม 3 หลังชิงชัยกัน 10 รอบสนาม “เจ้านิว” ติณห์ ศรีตรัย นักซิ่งหนุ่มผู้พี่สังกัดทีม “ไทยแลนด์” จากการสนับสนุนของ ปตท. ควบรถคู่ใจทำเวลาเข้าเส้นชัยเป็นที่หนึ่ง ขณะที่ วศิน ผู้น้องจบในอันดับ 3 กอดคอกันขึ้นโพเดียม

ติณห์ส่วนสนามที่ 4 ติณห์ สตาร์ตที่ 6 จากรีเวิร์ดกริดสตาร์ท หลังออกตัวขับไปเพียงรอบที่สอง 2 ก็แซงนำขึ้นจ่าฝูง ขณะที่ วศิน ในอันดับ 3 กำลังจะแซงขึ้นที่สอง แต่รถเกิดเสียหลักช่วงแหกโค้ชตกลงไปที่ 11 แต่ก็ยับสปีดแซงขึ้นมาเข้าเส้นชัยทำเวลาเป็นอันดับที่ 3 ได้อีกครั้ง พร้อมนำธงไตรรงค์โบกสบัดได้อย่างงดงาม ทั้งยังส่งผลให้ทีมไทยแลนด์ เก็บคะแนนสะสมนำห่างสมศักดิ์ศรีแชมป์เก่าอีกสมัย

หลังจบการแข่งขัน ติณห์ เปิดใจ การแข่งขันครั้งนี้ที่เซปังต้องขอบคุณทีมงานคุณภาพ จากสถาบันวิจัย และเทคโนโลยี ปตท อย่างมากที่ปรับรถให้เข้ากับสนามเซปังได้อย่างดีมาก ทำให้ผลการแข่งขันทั้งสองเรซ นั้นออกมาได้ดี สุดท้ายขอบคุณครอบครัว คุณพ่อ คุณแม่ และน้องชาย ที่สนับสนุนผมมาตลอด ขอบคุณ บ.ปตท, สิงห์, 3K battery, การกีฬาแห่งประเทศไทย, ท้ายสุดขอบคุณกำลังใจไม่ว่าจะอยู่ข้างสนาม และ จากที่ประเทศไทยมากครับ

AS9G1341ด้าน วศิน ได้กล่าวหลังการแข่งขัน สำหรับรายการ TCSA2014 ที่เซปังประเทศมาเลเซีย ผลการแข่งขันพอใจเป็นอย่างยิ่ง หลังจากเก็บประสบการณ์จากปี 2013 มาเต็มที่ถือว่าสนามนี้ผลการแข่งขันดีที่สุดที่เคยมีมาสำหรับ ทีม Thailand สนามนี้ได้ต่อสู้กับนักแข่งต่างชาติอย่างสนุกสนานได้ประสลการณ์มากขึ้นทีเดียว สนามต่อไปคงต้องกลับไปฟิตร่างกายให้มากกว่านี้ ขอบคุณแฟนๆทุกท่านที่คอยติดตามและให้กำลังใจ ผมจะพยายามทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถเหมือนเดิมในสนามต่อๆไป