เอ.พี.ฮอนด้า ส่ง ติ้งโน๊ต-โฟลท์ ลงบิด เวิลด์ซูเปอร์ไบค์

Home / Motor sport, ข่าวกีฬาในประเทศ, วงการรถแข่ง / เอ.พี.ฮอนด้า ส่ง ติ้งโน๊ต-โฟลท์ ลงบิด เวิลด์ซูเปอร์ไบค์

IMG_9903

IMG_9876เอ.พี.ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย แถลงนโยบายมอเตอร์สปอร์ตประจำปี 2015 วางเป้าหมายสูงสุดถึงระดับ World GP พร้อมประกาศเปิดตัวทีมแข่ง A.P. Honda Racing Thailand ลงสู้ศึกระดับนานาชาติ ประเดิมสนามทางเรียบในรายการ เวิลด์ซูเปอร์ไบค์ และซัพพอร์ทเรซ ระหว่างวันที่ 21-22 มีนาคมนี้ ที่สนามช้างอินเตอร์เนชันแนลเซอร์กิต

โดย เวิลด์ซูเปอร์ไบค์ หรือ WSBK ที่กำลังจะจัดขึ้นในประเทศไทย เป็นครั้งแรก ทาง เอ.พี.ฮอนด้า ก็พร้อมส่ง ติ้งโน๊ต ฐิติพงศ์ วโรกร (เบอร์ 27) และเจ้าโฟลท์ รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ (เบอร์ 59) ร่วมลงแข่งขัน เวิลด์ซูเปอร์ไบค์ ในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดภายใต้สังกัดทีม A.P. Honda Racing Thailand

IMG_9723นอกจากนี้ A.P. Honda Racing Thailand ยังได้เตรียมความพร้อมในการสู้ศึกซัพพอร์ตเรซของ เวิลด์ซูเปอร์ไบค์ อย่างเต็มที่ โดยในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ทางเอ.พี.ฮอนด้า ได้ดึงตัว ยูกิ ทากาฮาชิ นักแข่งชื่อดังของญี่ปุ่นที่เคยผ่านประสบการณ์ในระดับ MotoGP มาร่วมทัพกับนักแข่งไทยรวมเป็น 10 คนโดยมีเป้าหมายอยู่ที่การคว้าแชมป์ให้กับฮอนด้า

อนึ่งการแข่งขัน เวิลด์ซูเปอร์ไบค์ และซัพพอร์ทเรซอีก 2 รายการ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-22 มีนาคม 2558 ที่สนามช้างอินเตอร์เนชันแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ผู้ที่สนใจสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง 3, ช่อง 3 วาไรตี้ (SD) และช่อง Fox Sports พร้อมติดตามข่าวสารของกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตจากทีม A.P. Honda Racing Thailand ได้ที่ www.aphonda.co.th และ www.facebook.com/hondamotorcyclethailand