เจ้าฟีม ซิ่งเวลาดีรั้งที่4 แต่ไม่ปลื้มฟอร์มเข้าโค้งยังไม่เนียน

Home / Motor sport, ข่าวกีฬาในประเทศ, วงการรถแข่ง / เจ้าฟีม ซิ่งเวลาดีรั้งที่4 แต่ไม่ปลื้มฟอร์มเข้าโค้งยังไม่เนียน
เจ้าฟีม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดขวัญใจชาวไทย สังกัดคอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์
เจ้าฟีม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดขวัญใจชาวไทย สังกัดคอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิป สนามที่ 2 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 มี.ค.58 เป็นการซ้อมใหญ่ของแต่ละทีม โดย เจ้าฟีม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดขวัญใจชาวไทย สังกัดคอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ ซึ่งลงแข่งรุ่นซูเปอร์สปอร์ต (600 cc.) โชว์ฟอร์มเจ๋งทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุดในการซ้อมครั้งแรก 1 นาที 39.223 วินาที ด้วยรถฮอนด้า ซีบีอาร์ 600 ยึดอันดับ 4 ขณะที่การซ้อมครั้งที่สองก็ยังทำเวลาได้ดี 1 นาที 38.825 วินาที รั้งอันดับ 5 ก่อนเตรียมตัวลงแข่งรอบควอลิฟาย วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม

ส่วนผู้ทำเวลาดีที่สุดคือ แพทริค จาคอบเซน สังกัดคาวาซากิ อินเตอร์โมโต โพนีเอ็กซ์เพรส ทำเบสต์แลปเวลา 1 นาที 38.592 วินาที ตามมาด้วย ไคล์ สมิธ จากพาต้า ฮอนด้า เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ตทีม เวลา 1 นาที 38.652 และอันดับ 3 คีนัน โซฟูโอกลู แชมป์โลก 3 สมัยจากตุรกี สังกัดคาวาซากิ ปุซเซ็ตติ เรซซิง ช้ากว่าผู้นำ 0.399 วินาที

โดยหลังการฝึกซ้อม เจ้าฟีม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ เปิดใจว่า เป็นครั้งแรกที่ได้ลงไปสัมผัสสนามนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางผู้จัดไม่ให้ลงสนาม เพราะไม่อยากให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบกัน แต่ผลงานโดนรวมถือว่าดีครับ ชื่นชอบอยู่แต่ก็ยังคงต้องปรับตัว ซึ่งเวลาก็ไม่ได้ห่างผู้นำมาก ก็ต้องทำงานกันอย่างหนัก จากนี้เราคงต้องเก็บรายละเอียดตามโค้งต่างๆให้เนียน ซึ่งวันนี้ถือว่ายังทำได้ไม่ดีในการเข้าโค้ง แต่ก็ยังมีความมั่นใจในรอบต่อไปว่าเวลาจะดีกว่าเดิม

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊คแฟนเพจ WSBK Thailand Fanclub