ระเบิดความมันส์กับ มาเลเซียมอเตอร์จีพี ณสนามเซปัง 23-25 ตุลาคมนี้

Home / Motor sport / ระเบิดความมันส์กับ มาเลเซียมอเตอร์จีพี ณสนามเซปัง 23-25 ตุลาคมนี้

 สาวกบิ๊กไบค์มอเตอร์ไซค์สองล้อชาวไทยเตรียมเฮกับมหกรรมการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต “เชล มาเลเซีย มอเตอร์ไซค์ กรังด์ ปรีซ์ 2015” หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ มาเลเซียมอเตอร์จีพี งานนี้เป็นครั้งที่ 25 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 ตุลาคม 2558 ณสนามเซปังอินเตอร์เนชั่นแนล นับเป็นสนามที่ 17 จากการแข่งขันทั้งหมด 18 สนามทั่วโลกของรายการ มอเตอร์จีพี เวิล์ด แชมเปี้ยนชิป 2015 ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกMotoGP 2015 Press conferenceปีนี้นับเป็นปีพิเศษเนื่องในโอกาสครบรอบปีที่ 25 ของมาเลเซียมอเตอร์จีพีนับตั้งแต่ปี 2534 ซึ่งจัดขึ้นที่สนามบาตู ติกา เมืองชาฮ์ อะลัม จากนั้นจึงย้ายไปจัดที่สนามเซปังอินเตอร์เนชั่นแนลในปี 2542 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ในปีที่ 3 panelists of MotoGP 2015 press conference25 นี้แฟนๆมอเตอร์ไซค์สองล้อชาวไทยเตรียมตื่นตาตื่นใจไปกับกิจกรรมสุดมันส์มากมายที่รังสรรค์มาเพื่อคุณ และแฟนๆชาวไทยยังสามารถส่งกำลังใจเชียร์นักแข่งดาวรุ่งร่วมชาติอย่าง  ติ๊งโน๊ต ฐิติพงศ์ วโรกร ที่จะเตรียมขับเคี่ยวในสนามนี้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีนักบิดเยาวชนไทยจากโครงการ Asia Talent Cup (ATC) ร่วมประลองชิงชัยในแมตช์นี้กันอย่างคับคั่ง เช่น นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร ,สมเกียรติ จันทราและสิทธิพร ศรีมูลตรี โดยเฉพาะนครินทร์ เจ้าของฉายา “เจ้าชิพ ปลาร้าเดือด” นักบิดเลือดใหม่จากขอนแก่นที่เฉือนเอาชนะนักบิดจากญี่ปุ่นมาเป็นผู้นำหัวขบวนคว้าชัยมาได้ในรายการแข่งขันล่าสุด ดาโต๊ะ ราซลัน ราซาลี ซีอีโอของสนามเซปังอินเตอร์เนชั่นแนล (SIC) กล่าว การแข่งขันสนามสุดท้ายของรายการ ATC ซึ่งรวมทั้งการแข่งรอบที่ 11 และ 12 จะจัดขึ้นในช่วงเดียวกับมาเลเซียมอเตอร์จีพีในครั้งนี้ด้วย

 MOTO-PRIX-MASไฮไลท์ที่โดดเด่นนอกจากการแข่งขันระดับโลกแล้วยังมีการแสดงขบวนสุดอลังการอย่างเมก้ามอเตอร์คาร์นิวัลที่รวบรวมบรรดานักบิดสุดฮอตมาพบปะแฟนๆรวมถึงของที่ระลึกสุดเอ็กซ์คลูซีพที่บรรดาสาวกนักบิดชาวไทยไม่ควรพลาด นอกจากนี้ยังมีการออกบูธของค่ายสองล้อยักษ์ใหญ่อย่างฮอนด้า ซูซูกิ คาวาซากิ ดูคาติ นาซ่า ยามาฮ่า ทีมแข่งจาก SIC รวมถึงสปอนเซอร์อย่าง ไดร์ฟเอ็ม7 และการท่องเที่ยวมาเลเซีย และยังมีที่สุดของงานปาร์ตี้ฉลองครบรอบ 25 ปีของมาเลเซียมอเตอร์จีพี ที่รวมโชว์การแสดงสตั๊นท์ การแข่งขันมินิจีพี การเปิดให้ผู้ชมได้ลองสัมผัสสนามแข่งของจริง มีทแอนด์กรี๊ดนักแข่งในดวงใจและอื่นๆอีกเพียบ

 ในการแข่งรอบรองสุดท้ายที่กำลังจะถึงนี้ มาเลเซียมอเตอร์จีพีรอพบกับการแข่งขันที่เรียกว่ามันส์แบบขับเคี่ยวกันจนหายใจรดMotoGP Of Malaysia - Raceต้นคอ จากที่เราได้เห็นการแข่งขันในปีนี้ที่ผ่านมานักบิดตัวพ่ออย่าง จอร์จ ลอเรนโซและวาเลนติโน รอซซี่ ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ในขณะที่มาร์ค มาร์เกซ์ยังคงต้องเตรียมตัวอย่างหนักเพื่อรกษาแชมป์ของตนเอาไว้ให้ได้ อย่างไรก็ดีเราไม่รู้อนาคตและคงต้องเตรียมลุ้นกันในสนามว่าใครจะคว้าชัยรายการนี้ไปได้” ดาโต๊ะ ราซลันกล่าวเพิ่ม

 สำหรับสาวกของวาเลนติโน รอซซี่และมาร์ค มาร์เกวซพิเศษสุดๆกับการได้อยู่ในโซน VR46 ที่จัดไว้ให้เฉพาะสำหรับซุปเปอร์สตาร์นักบิดที่จะมาทักทายแฟนๆของเขาหลังจบการแข่งขัน และแน่นอนว่าที่นั่งพิเศษนี้จะเป็นมุมที่ดีที่สุดของการชมการแข่งขันติดสนามจริง ราคาตั๋วสำหรับ 3 วันเพียง 1,700 บาท สำหรับโซน VR46 Tribune และ 2,700 บาท สำหรับ Marc Marquez Tribune

 MotoGP Of Malaysia - Raceตั๋วที่นั่งมาเลเซียมอเตอร์จีพี 2015 ในครั้งนี้ราคา 2,100 บาทสำหรับ Main Grandstand 1,200 บาทสำหรับ K1 Grandstand 900 บาทสำหรับ F Grandstand และ 500 บาท สำหรับ C2 Hillstand ขณะที่ราคาของตั๋วแบบ Premier Roving 3 วันที่เหมาจ่ายสำหรับการเข้าร่วมงานฉลองและงานแสดงต่างๆอยู่ที่ราคา 3,200 โดยในปีนี้จะรวมค่ารับส่งระหว่างจุดต้อนรับ C2 Hillstand และ F Grandstand