FAST FUN FEST การแข่งรถยนต์ มอเตอร์สปอร์ต โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017

ประเดิมความแรง!! ธัญชนก, ไกรวุธ, ธีรเวทย์, โสภณ ผงาดแชมป์ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017

Home / Motor sport / ประเดิมความแรง!! ธัญชนก, ไกรวุธ, ธีรเวทย์, โสภณ ผงาดแชมป์ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จํากัด พร้อมผู้แทนจําหน่ายรถยนต์โตโยต้า จ.ภูเก็ต และส่วนราชการต่าง ๆ จัดการแข่งรถยนต์ “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017” ภายใต้แนวคิด FAST FUN FEST “LIVE EXPERIENCE” สนามแรกของฤดูกาลแข่งขัน เพื่อเปิดโอกาส ให้กลุ่มนักศึกษา และผู้สนใจทั่วไปได้ใกล้ชิด กับกิจกรรม โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ที่รวบรวม ความสนุกของการ ขับขี่และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน ณ สวนสาธารณะสะพานหิน จ.ภูเก็ต โดยมี นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายกวี ตันสุคตานนท์ รองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต และ นายวิรัช พาที ผู้อํานวยการ การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดภูเก็ตให้เกียรติร่วมเปิดงาน เมื่อวันที่ 10-11 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ส่งความเร็ว ความมันส์ขั้นสุด ให้ได้ลุ้นกันสด ๆ จนแทบลืมหายใจ สําหรับการแข่งขัน “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017” ณ สวนสาธารณะสะพานหิน จ.ภูเก็ต ที่นํานักแข่งกว่า 60 ชีวิต มาร่วมชิงรางวัลมูลค่า สูงที่สุดในประเทศกับรถยนต์โตโยต้า 4 รุ่น 4 คัน สร้างความเร้าใจผ่านกีฬามอเตอร์สปอร์ต พร้อมด้วยดารา นักแข่งอย่าง ซานิ AF (นิภาภรณ์ ฐิติธนการ) ในรุ่นวีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ เติ้ล-ธนพล นิ่มทัยสุข ในรุ่นวีออส วันเมคเรซ กวางABNormal (ศิริศิลป์ โชควจิตร) ในรุ่นโคโรลล่าอัสติสวันเมคเรซร่วมลงสนามประลองความเร็ว กันแบบเต็มสปีด

โดยผลการแข่งขัน “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017” สนามที่ 1 จังหวัดภูเก็ต ที่ประเดิมการแข่งขัน กันด้วยรุ่น วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ เฉพาะรุ่นนี้ได้ใช้ระบบเกียร์ CVT ในการแข่งขันเป็นปีแรก นับเป็น ปรากฏการณ์ใหม่ของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ โตโยต้า วันเมคเรซ

ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ ทายาทนักแข่งชื่อดัง ที่โชว์ ฝีไม้ลายมือแบบเชื้อไม่ทิ้งแถว ขับรถหมายเลข 39 ทําเวลาได้ดีที่สุดในรอบคัดเลือก ขึ้นเป็นผู้นําทิ้งห่างจากคู่แข่ง ตั้งแต่ออกสตาร์ทแบบม้วนเดียวจบ คว้าชัยชนะสนามแรก ความเร้าใจของเรซนี้จึงอยู่ที่การชิงตําแหน่งบนโพเดียม ในอันดับที่2–4ที่ ไล่บดขยี้ กันตลอด 20 รอบแข่งก่อนที่ กมลชนก บุญคร่ำ รถหมายเลข 99 จะคว้าอันดับที่ 2 ไป ตามด้วยนักแข่งสาว จากญี่ปุ่น รินะ อิโต้ ที่ขับรถหมายเลข 24 เข้ามาในอันดับที่ 3

สําหรับรุ่น วีออส วันเมคเรซ Division 1 แข่งขัน 22 รอบ ที่เป็นรุ่นแข่งขันวัดฝีมือของเหล่าดาวรุ่ง วงการแข่งรถที่ฝีมือใกล้เคียงกัน อันดับ 1 ถึง 5 สามารถไล่บี้กันได้อย่างสนุก ก่อนที่ ไกรวุธ จันทะคําแพง จะทะยานเข้าสู่เส้นชัย โดยมี พุทธมนต์ ธนะพาสุข ไล่ตามติดแบบหายใจรดต้นคอ แต่ก็ไม่สามารถแซง ได้สําเร็จ เข้าเส้นชัยตามหลังแบบฉิวเฉียด ผลการแข่งขัน วีออส วันเมคเรซ อันดับที่ 1 ไกรวุธ จันทะคําแพง และอันดับที่ 2 คือ พุทธมนต์ ธนะพาสุข ส่วนอันดับที่ 3 คือ จักรพันธ์ ภัทรธาดาพงษ์ ส่วนในรุ่น โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ ที่มี นักแข่งฝีมือดี เข้าร่วมการแข่งขันอยู่มากมาย โดยใช้การแข่งขัน 22 รอบ เช่นกัน ในรุ่นนี้ อันดับที่ 1 เป็น ธีรเวทย์ พุกพิบูลย์ อันดับที่ 2 สุพงศ์ ขําต้นวงษ์ และอันดับที่ 3 เป็นนักแข่งชาวญี่ปุ่นอย่าง ชิบะ เคนทาโร่

ปิดท้ายการแข่งขันด้วยรุ่น ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ การแข่งขันรถกระบะ วันเมคเรซที่ ประสบความสําเร็จ สูงสุดในประเทศไทย โดยแข่งขันกัน 22 รอบสนาม ด้วยความสนุก ตื่นเต้น คุ้มค่า สมการรอคอย ในการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ โสภณ ภุมรินทร์ อาศัยประสบการณ์และความจัดเจนสนามมากกว่า นักแข่ง คนอื่น ๆ สามารถพารถ ไฮลักซ์ รีโว่หมายเลข 36 ของตน พุ่งเข้าเส้นชัยคว้าอันดับที่ 1 ในสนามแรก จังหวัดภูเก็ตไปครอบครอง ทิ้งห่าง อันดับที่ 2 อย่าง ศุภชัย คงมั่น ไปถึงเกือบ 4 วินาที ส่วนอันดับ ที่ 3 เป็น ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ ที่ไล่บี้กับอันดับ สองอย่าง ศุภชัย คงมั่น มาตลอดแต่ก็ไม่สามารถแซงได้สําเร็จ เข้าเส้นชัย ตามหลังห่างไม่ถึง 1 วินาที

กิจกรรมปีนี้ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ยกขบวนโชว์ความเร็ว แรง มันส์แบบสด ๆ ให้สมกับชื่อ Live Experience มาแบบเต็มพิกัด ทั้งโชว์สมรรถนะรถยนต์โตโยต้าหลากรุ่น จากนักขับมือโปรระดับแชมป์เอเชีย โชว์สมรรถนะสุดแกร่งของกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ “ยิ่งใช้ยิ่งใช่” กับ Revo Drift Show จากมือดริฟต์แถวหน้า ของประเทศไทยและดริฟทซ์ามูไร จากญี่ปุ่น

สําหรับแฟนพันธุ์แท้ ของ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ตไม่ควรพลาดกับกิจกรรม TMS Real Fan ‘Vote to Japan’ ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 โดยผู้ชนะในแคมเปญนี้ จะได้สัมผัสบรรยากาศการแข่งขันรถยนต์ วันเมคเรซ แบบสด ๆ ติดขอบสนามระดับอินเตอร์ที่ประเทศญี่ปุ่น ติดตามความสนุกและรายละเอียด เพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/ToyotaMotorsportThai และ www.toyotamotorsport.net ทาง IG: ToyotaMotorsportThai

สนามถัดไป พบกับความมันส์ของโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต FAST FUN FEST “LIVE EXPERIENCE” ได้ที่ สนามที่ 2 บางแสน สตรีท เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ วันที่ 30 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2560