ศุภวุฒิ สุดยอด.! ฟีฟ่าโหวตลูกยิงยอดเยี่ยมฟุตซอลโลก2012

Home / ฟุตซอล, ไฮไลท์ฟุตบอล Sport Clip / ศุภวุฒิ สุดยอด.! ฟีฟ่าโหวตลูกยิงยอดเยี่ยมฟุตซอลโลก2012

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศผ่านเว็บไซด์ fifa.com โดยยกให้ลูกยิงของ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง กองหน้าทีมชาติไทยเป็นประตูที่สวยที่สุดในศึกฟุตซอลโลก 2012 หลังจากที่ ฟีฟ่า ได้คัดเลือกลูกยิง 10 ประตูสุดสวยประจำทัวร์นาเมนต์ และเปิดให้แฟนบอลได้โหวตประตูสวยที่สุดระหว่างวันที่ 18-21 พ.ย.ที่ผ่านมา

ปรากฎว่า ลูกยิงของเจ้าอาร์มที่จับบอลด้วยขวา ก่อนหมุนตัวซัลโวด้วยซ้ายอย่างสุดสวยช่วยให้ไทยออกนำคอสตาริก้า 2-0 จบเกมไทยเอาชนะคอสตาริก้า 3-1 ในเกมนัดเปิดสนามเมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ถูกโหวตจากแฟนบอลทั่วโลกให้เป็นลูกที่สวยที่สุดประจำศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก

ส่วนอันดับ 2 เป็นประตูที่ ฟัลเกา กองหน้าบราซิลยิงตีเสมอสเปน 2-2 ในเกมรอบชิงชนะเลิศ ส่วนอันดับ 3 เป็นประตูที่ ริคาร์ดินโญ่ ดาวเตะโปรตุเกสยิงอิตาลีในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย

นอกจากนี้ “เจ้าอาร์ม” ยังมีลุ้น ได้เป็นนักฟุตซอลยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ที่จะประกาศรางวัลในวันที่ 29 พฤศจิกายน นี้อีกด้วย โดยต้องเบียดกับ โมฮัมเหม็ด เคซาวาร์ซ กับตันทีมอิหร่าน และ ราฟาเอล คาซีโตชิ เฮนมี่  ดาวยิงญี่ปุ่น โดยรางวัลนี้ สำหรับแข้งไทยมีเพียง อนุชา มั่นเจริญ คนเดียวเท่านั้นที่เคยสัมผัสมาแล้ว

คลิก : ดูลูกยิงทั้งหมด 10 ประตูที่นี่