ฮันโนเวอร์ มาราธอน ไมเคิล กันยูกา

นับถือหัวใจ! ปอดเหล็กเคนย่าฮึดคลานเข้าเส้นชัยใน ฮันโนเวอร์ มาราธอน (คลิป)

Home / ไฮไลท์ฟุตบอล Sport Clip / นับถือหัวใจ! ปอดเหล็กเคนย่าฮึดคลานเข้าเส้นชัยใน ฮันโนเวอร์ มาราธอน (คลิป)

นับถือหัวใจเลยทีเดียว เมื่อ ไมเคิล กันยูกา นักวิ่งมาราธอนชาวเคนย่า สร้างความประทับใจแก่กองเชียร์โดยรอบด้วยการฮึกพาตัวเองเข้าเส้นชัยในรายการ ฮันโนเวอร์ มาราธอน ประเทศเยอรมัน เมื่อวันที่ 9 เม.ย. ที่ผ่านมา

ขณะที่ กันยูกา ที่ทำท่าจะเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 เกิดอาการหมดแรงจนล้มลงทั้งที่เส้นชัยอยู่ตรงหน้าเพียงไม่กี่เมตร ซึ่งเจ้าตัวเลือกที่จะไม่ขอรับความความช่วยเหลือจากทีมแพทย์ ก่อนจะพยายามพยุงตัวด้วยการคลานเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 ได้สำเร็จ โดยมี ดันแคน โคช นักวิ่งร่วมชาติที่ตามหลังมาติดๆ เข้ามาเป็นอันดับ 3

สาเหตุที่ทำให้ กันยูกา ต้องคลานเข้าเส้นใชัยในครั้งนี้ อาจเป็นเพราะ “สถิติส่วนตัว” ที่อยากจะทำลาย ซึ่งนักวิ่งชาวเคนย่ารายนี้เคยทำสถิติดีที่สุดของตัวเองไว้ที่ 2 ชั่วโมง 10 นาที 43 วินาที ที่ ปาโดวา มาราธอน ประเทศอิตาลี เมื่อปีที่แล้ว และเจ้าตัวก็สามารถทำสำเร็จที่เยอรมันด้วยสถิติ 2 ชั่วโมง 10 นาที 16 วินาที ได้สำเร็จ แม้จะต้องคลานเข้าเส้นชัยก็ตาม

สำหรับแชมป์รายการ ฮันโนเวอร์ มาราธอน ฝ่ายชายตกเป็นของ เซโบกา เนกัสซา นักวิ่งชาวเอธิโอเปีย (2 ชั่วโมง 9 นาที 44 วินาที) อันดับ 2 เป็นของ ไมเคิล กันยูกา นักวิ่งชาวเคนย่า (2 ชั่วโมง 10 นาที16 วินาที) และอันดับ 3 ดันแคน โคช อีกหนึ่งนักวิ่งชาวเคนย่า (2 ชั่วโมง 10 นาที19 วินาที)

คลิปจาก @NDRsport

ขออนุญาตใช้เนื้อหา