ยูเวนตุด อูนิดา อาร์เจนติน่า เดเฟนซอเรส เด เบลกราโน่

เซฟแห่งปี! ‘เจ้าตูบ’ โชว์สกิลป้องกันประตูทำเอาทึ่งกันทั้งสนาม (คลิป)

Home / ไฮไลท์ฟุตบอล Sport Clip / เซฟแห่งปี! ‘เจ้าตูบ’ โชว์สกิลป้องกันประตูทำเอาทึ่งกันทั้งสนาม (คลิป)

“เจ้าตูบพันธ์ทาง” ช่วยเซฟประตูให้ เดเฟนซอเรส ได้อย่างเหลือเชื่อในเกมลีกอาร์เจนติน่า เพื่อพิสูจน์ว่าตัวมันเองคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ (แต่ไม่ใช่กับฝั่งตรงข้าม!)

โดยจังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในเกมดิวิชั่น 3 ของอาร์เจนติน่า ระหว่าง ยูเวนตุด อูนิดา กับ เดเฟนซอเรส เด เบลกราโน่ ขณะที่ผู้รักษาประตู เดเฟนโซเรส กำลังจะเตะบอลขึ้นหน้า แต่ดันไปติดตัวผู้เล่น ยูเวนตุด ที่ยืนบล็อกอยู่ ก่อนจะรีบยิงบอลอย่างรวดเร็ว และทำท่าจะเข้าประตูไปอย่างง่ายด่าย แต่ไม่! อยู่ดีๆ “เจ้าตูบพันธุ์ทาง” ที่ไหนไม่รู้วิ่งเข้ามาเซฟประตูได้อย่างเหลือเชื่อ!

ถึงอย่างนั้นทีมเยือนก็ไม่รอดพ้นจากความพ่ายแพ้ เพราะเกิดเหตุการณ์นี้ ยูเวนตุด จัดการกดไปถึง 3-0 แล้ว และจบเกมด้วยสกอร์ดังกล่าว แถมไม่รู้ว่าเจ้าตัวดีนี้จะยังอยู่ดีมีสุขหรือไม่ เพราะดันไปช่วยเซฟประตูให้ทีมเยือนเสียอย่างนั้น [อ่านข่าว : แข้งโปรดสัตว์! นักบอลฟ้าขาวอุ้มสุนัขออกจากสนามน่ารักฝุดๆ]

คาหนังคาเขาเลยนะเอ็ง!

นี่ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่สักเท่าไหร่สำหรับเจ้าตูบกับเกมลูกหนัง เพราะเมื่อปีที่แล้วในลีกบ้านเราอย่างศึก ไทยลีก “เจ้ารถถัง” ที่ลงไปป่วนสนามแพท สเตเดี้ยม จน การท่าเรือ เอฟซี ต้องถูกปรับเป็นเงิน 10,000 บาท เช่นเดียวกับ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ที่โดนในข้อหาเดียวกัน หลังสุนัขลงไปป่วน ในสนามจนเกมต้องหยุดไปพักใหญ่ งานนี้น้องหมาพาเสียตังค์เต็มๆ [อ่านข่าว : ถูกปรับแน่นอน! น้องหมาน่ารักเชื่องมากวิ่งลงสนามหา “บายรัม” (มีคลิป)]

หรือจะเป็นเรื่องราวของ “เตซาปารา” เจ้าตูบพันธุ์ทางที่ผูกพันกับ คลับ สปอร์ติโว 2 เด มาโย ทีมในลีกปารากวัย จนถูกแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมก็มีให้เห็นเช่นกัน [อ่านข่าว : ผู้ช่วยสี่ขา! ทีมลีกปารากวัยตั้ง ‘ตูบพันธุ์ทาง’ เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีม]