พรีเมียร์ ลีก เชลซี แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไมค์ ดีน

ชมคลิปผู้ตัดสิน ไมค์ ดีน ท็อปฟอร์มหลายจังหวะในเกม แมนฯ ซิตี้ ถล่ม เชลซี

Home / ไฮไลท์ฟุตบอล Sport Clip / ชมคลิปผู้ตัดสิน ไมค์ ดีน ท็อปฟอร์มหลายจังหวะในเกม แมนฯ ซิตี้ ถล่ม เชลซี

ไมค์ ดีน ผู้ตัดสิน พรีเมียร์ ลีก โชว์ฟอร์มร้อนแรงในเกมที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถล่ม เชลซี 6-0 ในหลายจังหวะ จนทำเอาแฟนบอลต่างก็ต้องพูดถึงหลังจบเกม

เกมดังกล่าว แมนฯ ซิตี้ เป็นฝ่ายไล่ยำฝั่งตรงข้ามจนเรียกได้ว่าสนุกอยู่ข้างเดียว โดย เซร์คิโอ อเกวโร่ ศูนย์หน้าของพวกเขาสามารถทำแฮตทริคได้ แต่บางทีคนที่ถูกพูดถึงมากกว่าอาจจะเป็น ดีน เนื่องจากมีลีลาที่ไม่ธรรมดาทั้งระหว่างเกมและจบเกม

ในจังหวะที่ แมนฯ ซิตี้ ได้จุดโทษในครึ่งหลัง ดีน ได้ทำการชี้เป็นจุดโทษด้วยท่วงท่าที่แสดงออกถึงความมั่นใจสุดขีด โดยยืนกางขา, ย่อนิดๆ แล้วเป่านกหวีดชี้ตรงไปยังจุดโทษแบบไม่ลังเล ทำเอาแฟนบอลในโลกออนไลน์ต่างก็หยิบยกเอาจังหวะนี้มาโพสต์กัน

เท่านั้นยังไม่พอ หลังจบเกมซึ่ง ดีน จะต้องนำลูกบอลไปให้กับ อเกวโร่ เนื่องจากสามารถทำแฮตทริคได้ แทนที่จะหยิบยื่นให้ตามปกติ เขากลับเอาลูกบอลไปซ่อนไว้ด้านหลังเสื้อ ก่อนที่จะหยิบออกมาให้ในภายหลัง เรียกรอยยิ้มจากดาวยิงชาวอาร์เจนตินาได้ไม่น้อย

สำหรับ ดีน นั้นเริ่มตัดสินเกมลีกมาตั้งแต่ปี 1997 จากนั้นก็ได้เป็นผู้ตัดสิน ฟีฟ่า เมื่อปี 2003 ก่อนที่จะอำลาตำแหน่งตรงนี้เมื่อปี 2013 เพื่อมาตัดสินเกมลูกหนังภายในประเทศอย่างเดียว