คลิป วิมเบิลดัน เทนนิส โนวัก ยอโควิช โรเจอร์ เฟเดอเรอร์

รสชาติช่างหอมหวาน! ชมคลิป ยอโควิช เด็ดหญ้าจากคอร์ตมากินฉลองแชมป์ วิมเบิลดัน

Home / ไฮไลท์ฟุตบอล Sport Clip / รสชาติช่างหอมหวาน! ชมคลิป ยอโควิช เด็ดหญ้าจากคอร์ตมากินฉลองแชมป์ วิมเบิลดัน

สงสัย โนวัก ยอโควิช กลัวจะไม่ได้รับรู้รสชาติของการคว้าแชมป์ วิมเบิลดัน อย่างครบถ้วน เมื่อเขาฉลองชัยด้วยการเด็ดหญ้าในสนามกินมันเสียเลยหลังแมตช์!

นักเทนนิสชาวเซิร์บสามารถคว้าแชมป์แกรนด์สแลมบนคอร์ตหญ้าได้เป็นสมัยที่ 5 หลังหวดเอาชนะ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ไปได้แบบสุดสนุกตื่นเต้น 3-2 เซต 7-6 (1), 1-6, 7-6 (4), 4-6, 13-12 (3) ซึ่งหลังจบแมตช์เมื่อเขาได้จับมือกับฝั่งตรงข้ามตามธรรมเนียมปฏิบัติแล้ว เขาก็ฉลองชัยต่อในแบบที่ทำเอาผู้ชมฮือฮา

ยอโควิช เด็ดหญ้าสดๆ กลางคอร์ตมาเคี้ยวในปาก พร้อมกับทำหน้าตาแสดงความพึงพอใจในรสชาติของมันเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ได้กลืนมันเข้าไปจริงๆ เมื่อสุดท้ายได้คายมันออกมา ก่อนแปะลงพื้นที่บริเวณเดิม

ภายหลังจากที่ชูถ้วยแชมป์ ยอโควิช ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “หากว่าแมตช์นี้จะไม่ใช่นัดชิงชนะเลิศที่น่าตื่นเต้นและลุ้นระทึกที่สุดในอาชีพของผม อย่างน้อยมันก็ต้องติดท็อป 2 หรือ 3 อย่างแน่นอน แถมมันเป็นการเจอกับหนึ่งในผู้เล่นยอดเยี่ยมตลอดกาลอย่าง โรเจอร์ ที่ผมให้ความเคารพเขาเป็นอย่างมากด้วย น่าเสียดายที่แมตช์แบบนี้มันจะต้องมีผู้เล่นคนหนึ่งเป็นฝ่ายพ่ายแพ้”

สำหรับ ยอโควิช นั้นนอกจากจะเพิ่มแชมป์ วิมเบิลดัน ได้เป็นสมัยที่ 5 แล้ว ยังทำให้ยอดรวมจำนวนแชมป์แกรนด์สแลมของเขาเพิ่มขึ้นเป็น 16 รายการอีกด้วย ถือเป็นสถิติสูงสุดตลอดกาลเป็นอันดับที่ 3 รองจาก เฟเดอเรอร์ และ ราฟาเอล นาดาล

……….

เกร็ดน่ารู้
ยอโควิช ได้ทำสถิติเป็นนักเทนนิสชายคนแรกที่คว้าชัยชนะในนัดชิงชนะเลิศ วิมเบิลดัน ได้ หลังจากที่ต้องเผชิญหน้ากับแมตช์พอยต์ นับตั้งแต่ที่ บ็อบ ฟัลเคนเบิร์ก สามารถเซฟแมตช์พอยต์ได้ถึง 3 ครั้ง ก่อนที่จะพลิกสถานการณ์กลับมาเอาชนะ จอห์น บรอมวิช เมื่อปี 1948