Foam Roller ตัวช่วยคนออกกำลังกาย คลายกล้ามเนื้อง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง

Foam Roller ตัวช่วยคนออกกำลังกาย คลายกล้ามเนื้อง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง

สงสัยมานานเวลาเข้าฟิตเนสเห็นหลายคนใช้อุปกรณ์ลักษณะเป็นทรงกระบอกมีรูตรงกลาง มาคลึงส่วนต่างที่แท้ เค้าเรียกอุปกรณ์นี้ว่า Foam Roller

คุณก็ทำได้! มารักษาสุขภาพ ด้วยท่าโยคะแบบง่ายๆ กันเถอะ

คุณก็ทำได้! มารักษาสุขภาพ ด้วยท่าโยคะแบบง่ายๆ กันเถอะ

การเล่นโยคะ ไม่ใช่เป็นการออกกำลังกายแบบทั้วๆ ไป แต่ก็สามารถทำให้ร่างกายของเรานั้นมีสุขภาพที่ดีได้ และยังช่วยถึงสภาพจิตใจของเราได้ด้วยอีกต่างหาก โยคะ ถือว่าเป็นศาสตร์โบราณที่มีมาแล้วถึงหลายพันปีเลยทีเดียว มีการกล่าวไว้ว่า ในสมัยโบราณมนุษย์มีการค้นคว้าเกี่ยวกับความเป็นอยู่ของตนเอง ซึ่งก็ได้มีการถ่ายทอด และพัฒนาต่อๆ กันมา จนกลายมาเป็นวัฒนธรรมต่างๆ กลายมาเป็นศิลปะของการฝึกโยคะ การฝึกโยคะนั้น…

“ArmourBras” นวตกรรมใหม่สำหรับ Sport Girl

“ArmourBras” นวตกรรมใหม่สำหรับ Sport Girl

“โอ… แม่สาวน้อย การออกกำลังกายนอกจากจะต้องเลือกเสื้อผ้า รองเท้า ให้เหมาะสมแล้ว สิ่งที่พวกเธอจะละเลยไม่ได้เลยก็คือบรานั่นเอง เพราะอะไรนะหรอ ก็นอกจากการใส่บราที่เหมาะสมจะช่วยให้เธอออกกำลังกายได้อย่างคล่องตัวแล้ว มันยังช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บ การเสียดสี และผลกระทบต่อสรีระทรวงอกของเธอในอนาคตนะเส่” เพราะการออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญ แต่ในขณะเดียวกันการใส่ใจต่อความปลอดภัยในด้านสรีระของตนเองก็สำคัญไม่แพ้กัน อันเดอร์ อาร์เมอร์ จึงพัฒนาเทคโนโลยีบราให้ตอบสนองการออกกำลังกายทุกรูปแบบ…

อย่างเจ๋ง! ไนกี้ ปล่อยคอลเลคชั่นเอ็กซ์ยั่วน้ำลายแฟนพร้อมเกมส์ให้ร่วมสนุก

อย่างเจ๋ง! ไนกี้ ปล่อยคอลเลคชั่นเอ็กซ์ยั่วน้ำลายแฟนพร้อมเกมส์ให้ร่วมสนุก

ไนกี้ เผยโฉม “ไนกี้ ฟุตบอลเอ็กซ์” นวัตกรรมรองเท้าสตรีทฟุตบอลรุ่นใหม่ล่าสุด ที่เสริมจุดเด่นในด้านยึดเกาะสนาม และสร้างความโดดเด่นด้วยสีสันสะดุดตา  พร้อมสร้างสรรค์วิดีโอเกม “มาจิสต้าเอ็กซ์ เบรคธรู” ผ่านทางแอพลิเคชั่นไนกี้ฟุตบอลอีกด้วย ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก เปิดตัวรองเท้าสตรีทฟุตบอลคอลเลคชั่น “ฟุตบอลเอ็กซ์” รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมสีสันสะดุดตา…

ลู่วิ่ง VS จักรยาน แบบไหนเบิร์นไขมันได้ดีกว่ากัน

ลู่วิ่ง VS จักรยาน แบบไหนเบิร์นไขมันได้ดีกว่ากัน

ตัวเลือกสำหรับการทำคาร์ดิโอเพื่อลดไขมันนั้นก็มีหลายอย่าง ซึ่งทุกอันก็ไม่ได้ส่งผลเหมือนกันเป๊ะๆ 100% การจะใช้เครื่องไหนก็ต้องปรับให้เหมาะสม การทดลองทำการเปรียบเทียบว่าการปั่นจักรยานกับการเดินบนลู่วิ่งนั้นระดับ fat oxidation หรือก็คือการนำไขมันมาใช้เพื่อเป็นพลังงานแตกต่างกันอย่างไรบ้าง โดยคุมให้ทั้งสองวิธีนี้ทางผู้วิจัยได้พยายามปรับระดับความหนักของการออกกำลังกายทั้งสองวิธีให้มีอัตราการเต้นของหัวใจใกล้เคียงกัน ผลการทดลองตามภาพด้านล่าง สังเกตว่าที่ระดับ fat oxidation (แกน y)…

ม๊ะ!!! เผาผลาญไขมันใน 20 วินาที กันเหอะ…

ม๊ะ!!! เผาผลาญไขมันใน 20 วินาที กันเหอะ…

หลังจากที่หยุดกันมาหลายวัน เรื่องการเฉลิมฉลอง ปาร์ตี้ กินเลี้ยง คงเป็นอะไรที่หลีกเลี่ยงกันไม่ได้ และความอ้วนก็จะตามมา ทีนี้เรามา ออกกำลังกาย กันเถอะ

ท่าออกกำลังกายลดต้นขา ยกกระชับก้น

ท่าออกกำลังกายลดต้นขา ยกกระชับก้น

ท่าออกกำลังกายลดต้นขา ยกกระชับก้น เรื่องท่าออกกำลังกายสำหรับการลดต้นขา ควรทำควบคู่กับการควบคุมอาหารและการการคาร์ดิโอ ทำอย่างใดอย่างนึงอย่างเดียวก็จะสำเร็จได้ยาก เพราะความจริงก็คือเราไม่สามารถลดไขมันเฉพาะส่วนได้ จะต้องลดไขมันมวลรวมของร่างกาย โดยการลดการรับพลังงานส่วนเกิน ไขมัน และออกกำลังกายบริหารเพื่อกระชับสัดส่วนบริเวณที่มีปัญหา ซึ่งท่าออกกำลังกายชุดนี้จะช่วยยกกระชับส่วนของก้น และต้นขา แนะนำให้ทำอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ และคอยจดบันทึกจำนวนครั้งและสามารถเพิ่มน้ำหนักแรงต้านได้ตามความแข็งแรงของร่างกาย สำหรับมือใหม่อาจเล่นด้วยตัวเปล่าๆก่อน…

สุขภาพน่ารู้ : ออกกำลังกายเวลาไหนดีกว่ากัน

สุขภาพน่ารู้ : ออกกำลังกายเวลาไหนดีกว่ากัน

สุขภาพน่ารู้ : ออกกำลังกายเวลาไหนดีกว่ากัน มีทฤษดีมากมายที่ออกมาและเป็นที่ถกเถียงกันว่า การออกกำลังกายช่วงเวลาไหนที่เหมาะสม เเละได้ผลมากกว่ากัน เพราะแต่ละคนมีความชอบในการเลือกออกกำลังกายตามแต่ละช่วงเวลาที่ ‘เหมาะสม’ ต่างกันไป บ้างรักที่จะตื่นแต่เช้าตรู่และออกกำลังกายให้เสร็จก่อนพระอาทิตย์ขึ้น และอีกมากที่เลือกจะออกกำลังกายยามบ่ายหรือตอนเย็น ซึ่งเอาเข้าจริงแล้ว การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอไม่ว่าจะเช้า สาย บ่าย…

7 ท่าออกกำลังกายสลายพุง

7 ท่าออกกำลังกายสลายพุง

7 ท่าออกกำลังกายสลายพุง ท่าที่คัดมาเหล่านี้เป็นท่าในกลุ่ม บอร์ดี้เวท ที่ไม่ต้องอาศัยอุปกรณ์ในการเล่น อาจเสริมด้วยเบาะ หรือเสื่อยางเพื่อป้องการบริเวณหลังได้ โดยท่าเหล่านี้สามารถปฏิบัติได้ทุกที่ทุกเวลา ก่อนอื่นต้องเข้าใจเสียก่อนว่าการออกกำลังกายเเบบนี้ไม่สามารถลดไขมันที่พุงได้โดยตรง ไม่สามารถสลายไขมันเฉพาะส่วนได้ แต่เป็นการสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ ถ้าอยากจะได้พุงที่แบนราบ หน้าท้องที่สวยงาม จะต้องทำควบคู่กับการไดเอต โดยการหลีกเลี่ยงอาหาร…

20 สุดยอดการออกกำลังกายเพื่อการ ลดน้ำหนัก

20 สุดยอดการออกกำลังกายเพื่อการ ลดน้ำหนัก

ขยับ กระฉับกระเฉง เป็นจุดเริ่มต้นของการ ลดน้ำหนัก และการเริ่มโปรแกรมการควบคุมน้ำหนัก เพราะทุกครั้งที่เราขยับร่างกาย นั่นหมายถึงการเผาผลาญพลังงาน ขยับมากก็เผาผลาญมาก เมื่อเผาผลาญมากก็หมายถึงพลังงานที่จะใช้ก็มากขึ้นตามตัว จึงเป็นหลัการที่จะทำให้คุณลดน้ำหนักได้ อธิบายง่ายๆ ไขมัน 0.45 กิโลกรัม จะใช้พลังงานในการเผาผลาญออกประมาณ…