T25 ก่อให้เกิดผลดี หรือ ผลเสีย?

Home / Sport Health Fit & Firm / T25 ก่อให้เกิดผลดี หรือ ผลเสีย?
focus-t25-program
Focus T25

ตอนนี้ถ้ากล่าวถึง T25 คาดว่าใครๆ ก็ต้องรู้จักกันอย่างแน่นอนออกจะดังขนาดนี้ เพราะเป็นโปรแกรมการออกกำลังกายที่ให้ผลรวดเร็ว และใช้เวลาที่ไม่มากนักแค่ 25 นาทีต่อวันเท่านั้น แต่มันจะมีแต่ผลดีจริงๆ หรือ เมื่อมาคิดๆ แล้ว มันก็มีผลเสียเหมือนกันนะ

Shaun T Insanity Results
ชอน ที

T25 หรือชื่อเต็มๆ ว่า Focus T25 คิดค้นโดย ชอน ที (Shaun T) เทรนเนอร์มากประสบการณ์ที่คลุกคลี่อยู่กับวงการนี้มานาน  T25 เป็นโปรแกรมการออกกำลังกายแบบใหม่ที่ให้ความสะดวก และใช้เวลาไม่มากในการทำกิจกรรม หรือเราอาจจะมองว่ามันเป็นการออกกำลังกายอีกทางเลือกหนึ่งเลยก็ว่า แต่ก็เหมือนการออกกำลังกายทั่วๆ ไปที่มีทั้งคุณและโทษ ข้อดีๆ ของมันเราคงรู้กันเยอะแระ ลองมาดูข้อเสียสัก 5 ข้อ ของ T25 กันบ้างดีว่า

focus-t25-workout-schedule (1)1.เป็นโปรแกรมการออกกำลังกายที่จัดว่าหนักเลยทีเดียว แต่ละทวงท่านั้นใช้พละกำลังพอสำควร ร่างกายอาจเหนื่อยล้าเกินไป ถึงแม้เจ้าตัว T25 จะมีโปรแกรม อัลฟ่า ที่ใช้เป็นพื้นฐานในการเริ่มต้นก็ตาม แต่ผู้เล่นก็ต้องมีระเบียบวินัยในการออกกำลังกายด้วย

2.เหมาะแก่คนที่อายุไม่มากนัก อย่าง วัยรุ่น วัยทำงาน ถ้าคนที่มีอายุเกิน 30 ปลายๆ ขึ้นไป อาจก่อให้เกิดปัญหาอาการข้อเสื่อมได้ในอนาคตได้ คนเราสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้ แต่ไม่อาจสร้างกระดูก หรือข้อต่อให้ดีขึ้นได้ ทำได้แต่ป้องกันไม่ให้มันเสื่อมไปมากขึ้นเท่านั้น

ออกกำลังกาย33.อย่างที่บอกไว้ว่าเป็นโปรแกรมที่ใช้เวลาไม่มาก และสามารถเล่นคนเดียวได้ จึงไม่ค่อยก่อให้เกิดการมีสังคมสักเท่าไหร่ ถึงแม้จะเล่นกับเพื่อนๆ หรือครอบครัวก็ตาม เวลาเหนื่อมากๆ มีใครอยากจะชวนคุยกันมั้ย!!!

4.ก่อให้เกิดความหักโหมในการใช้ร่างกาย เพราะความอยากหุ่นดี มันก็คล้ายๆ กับการกินยาลดความอ้วน ที่อยากได้ผลเร็วจนไม่คำนึงถึงชีวิตตัวเอง แค่สร้างภาพมายาขึ้นมาว่าเป็นการออกกำลังกาย เพราะฉนั้นต้องรู้ถึงขีดจำกัดของตนเองด้วยนะครับว่าเราไหวขนาดไหน

5.ข้อเสียอีกอย่างครับ คลิปการเล่นไม่มีซับไทย อาจทำให้เราสามารถเล่นอย่างผิดๆ ได้ เพราะแต่ละท่านั้น ชอน ที จะมีการบอกวิธีทำที่ถูกต้องหรือข้อห้ามที่ไม่ควรทำ ในการใช้สัดส่วนต่างๆ เพื่อลดการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นได้

แต่ทั้งนี้เจ้า T25 ก็มีผลดีอยู่เยอะเหมือนกันนะ สรุปเลย เจ้า T25 มีทั้งผลดีและผลเสีย ขึ้นอยู่กับผู้เล่นที่จะนำไปใช้  ว่ามีขีดจำกัดขนาดไหน และนำไปใช้ในทางที่ถูกที่ควร หรือไม่ เพราะอาจจะก่อผลเสียมากกว่าผลดีซะอีก กีฬามีทั้งคุณและโทษ ช่วยให้เราแข็งแรงได้ และก็ทำให้เราบาดเจ็บได้เช่นกัน จึงขอฝากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ไว้ด้วยนะครับ ขอให้ออกกำลังกายอย่างพอเพียง ไม่มาก หรือน้อยจนเกินไป เพื่อสร้างสุขภาพและจิตใจที่ดี และกีฬาก็ยังสร้างเพื่อนให้เราได้ด้วยเช่นกัน ทุกวันนี้มีกีฬาให้เราเลือกเล่นมากมาย ขอให้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดกับเรานะครับ…