ม๊ะ!!! เผาผลาญไขมันใน 20 วินาที กันเหอะ…

Home / Sport Health Fit & Firm / ม๊ะ!!! เผาผลาญไขมันใน 20 วินาที กันเหอะ…
13983276182994-948x632
ออกกำลังกายลดความอ้วนเพียง 20 วิ

เริ่มมาก็ขอกล่าว สวัสดีปีใหม่ ผู้อ่านทุกๆ ท่านด้วยนะครับ หลังจากที่หยุดกันมาหลายวัน เรื่องการเฉลิมฉลอง ปาร์ตี้ กินเลี้ยง คงเป็นอะไรที่หลีกเลี่ยงกันไม่ได้ และความอ้วนก็จะตามมา ทีนี้เรามา ออกกำลังกาย กันเถอะ

เรามีวิธีการออกกำลังกายในท่าที่ไม่ยากเลย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ไรมากมาย และใช้เวลาแต่ละท่าเพียง 20 วินาทีเท่านั้น แต่ขอเพียงทำแต่ละท่าให้เต็มที่เท่านั้น เพราะมันจะเห็นผลกับตัวคุณเองนะ การออกกำลังกายนี้สละเวลาเพียงท่าละ 20 วินาทีคุณก็สามารถทำได้ หรือถ้าจะใช้มากกว่าก็ได้นะ ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 8 ท่า ก่อนจะเปลี่ยนท่าควรพักสัก 10 วินาที แต่สำหรับเริ่มแรกๆ ใครจะพักมากกว่านี้ก็ได้นะ แต่…ก็ขอทำให้ครบ 8 ท่านะครับ เพื่อตัวคุณเอง

G 1เริ่มกันที่ท่าที่ 1. Toe Taps เป็นการกระโดดยกเท้าสลับข้างแตะที่ขอบม้านั่ง หรือเราอาจจะใช้เก้าอี้ หรือ บันไดบ้านก็ได้ตามสะดวก ใช้ได้เหมือนกัน โดยกระโดดสลับข้างไปมาทำไปเรื่อยๆ 20 วินาที หรือจะทำมากกว่าก็ได้ครับตามความหนักเบาของเราเอง แต่ขั้นต่ำควรจะอยู่ที่ 20 วินาที

G 2

 

ท่าที่ 2. Power Squats ทำโดยการพนมมือ หรือจะประสานมือก็ได้ตามสะดวกไว้บริเวณที่หน้าอก จากนั้นให้ย่อเข่าและกระโดดเบาๆ กางขาออก และเข้าสลับกันไปมา ท่านี้จะช่วยกระชับต้นขา และสะโพก ใช้เวลา 20 วินาทีเช่นเดียวกัน

G 3ท่าที่ 3. Push Ups ท่านี้ก็ดูไม่แปลกสำหรับเราๆ ซักเท่าไหร่ เพราะมันคือท่าวิดพื้นนั้นเอง ท่านี้จะเน้นที่กำลังส่วนแขน หน้าอก และหน้าท้อง สำคัญคือขาต้องตรงไม่งอ และการยกตัวขึ้นต้องทำให้สุดแขน ทำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ 20 วินาที จึงเปลี่ยนท่าต่อไป ดูแล้วท่านี้อาจจะเป็นท่าที่หนักที่สุด

G 4ท่าที่ 4. Double High Knees ท่านี้จะค่อนข้ายากสักหน่อย แต่ถ้าทำได้แล้วจะสนุกมากๆ ลักษณะจะคล้ายๆ การซอยเท้า โดยยกเข่าสูงๆ เริ่มแรกให้ยกเข่าซ้าย และนำมือซ้ายมาตบที่เข่าซ้าย ขั้นต่อไปยกเข่าขวา และก็นำมือขวามาตบที่เข่าขวาเช่นกัน จากนั้นยกเข่าซ้าย แต่นำมือขวามาแตะที่หน้าแข้งซ้าย และสเต็ปสุดท้าย ยกเข่าขวา และนำมือซ้ายมาแตะที่หน้าแข้งขวา ทำสลับไปมาเรื่อยๆ ให้ครบ 20 วินาที

G 5

 

ท่าที 5. Decline Plank Knee to Elbow ท่านี้อาจจะดูผ่านโผนไปซะหน่อย แต่สนุกมาก เริ่มต้นโดยการเอาขาของเราไปพาดกับ เก้าอี้ หรือบันได ที่ดูแข็งแรงซะหน่อย และใช้แขนค้ำไว้ในท่าวิดพื้น จากนั้นก็ย่อขาข้างใดข้างหนึ่งเข้ามาแนบที่ลำตัวให้ใกล้กับแขนข้างที่เราย่อเขาเข้ามา ทำสลับข้างกันเรื่อยๆ จนถึง 20 วินาที

G 6

 

ท่าที่ 6. Tuck Jumps ท่านี้ไม่ยากเลย เรียกว่ากระโดดกบก็ได้ เป็นการกระโดดงอขาคู่ ยกเข่ามาข้างหน้า และใช้มือทั้ง 2 ข้างตบลงที่หัวเข่า กะรโดดตบไปเรื่อยๆ จนถึง 20 วินาที ท่านี้จะเหนื่อยหน่อย เพราะใช้แทบทุกส่วนของร่างกายเลยทีเดียว

G 7ท่าที่ 7. Bench Dips ท่านี้ต้องระมัดระวังซักหน่อย เพราะอาจทำให้บาดเจ็บช่วงหลังและช่วงไหล่ได้ แนะนำว่าอย่าหักโหมจนเกินไป ท่านี้จะต้องหันหลังให้กับเก้าอี้ หรือบันได แล้วใช้ฝ่ามือยันไว้ที่ขอบพื้นของเก้าอี้ หรือบันได ที่ใช้ประกอบ จากนั้นให้ยืดขามาข้างหน้า และใช้พละกำลังจากแขนและไหล่ ยกและย่อตัวขึ้นลง สลับไปมา ทำให้ได้ 20 วินาที ถ้าผู้เริ่มต้นออกกำลังควรทำแต่พอดีและค่อยๆ เพิ่มทีละนิดทีละนิด สำหรับผู้ที่มีน้ำหนักมากท่านี้ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะความหนักจะอยู่ที่น้ำหนักตัวของผู้เล่นนั้นเอง

G 8และท่าสุดท้าย ท่าที่ 8. Jump Lunges ท่านี้ไม่ยากเลย ทำโดยการกระโดดเบาๆ สลับเท้าแต่ละข้างไปข้างหน้า กับ ข้างหลัง จากนั้นย่อเข่าลง ทำสลับข้างกันไปมา เพียง 20 วินาที ก็เป็นอันเสร็จ

ง่ายๆ ใช้มั้ยครับ เพียงเราสละเวลาร่วมๆ แล้วประมาณแค่ 5 นาทีเองได้ เราก็สามารถลดไขมันส่วนเกิน หรือตัวการของความอ้วนได้แล้วนั้นเอง และยังได้สุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่องค์ประกอบอื่นด้วย เช่น การกินอาหาร การออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องหรือไม่ และการพักผ่อน เป็นต้น ยังไงก็ขอให้ทุกคนมีสุขภาพที่แข็งแรงๆ กันนะครับ ^_^