สตั๊ดเทพ!! ไนกี้ เปิดตัวสตั๊ดที่เบาที่สุดในโลก

Home / sport variety / สตั๊ดเทพ!! ไนกี้ เปิดตัวสตั๊ดที่เบาที่สุดในโลก

ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมกีฬาระดับโลกเปิดตัวรองเท้าฟุตบอลรุ่นใหม่ ล่าสุด “ไนกี้ จีเอส”  ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในโลกภายใต้แนวคิดการออกแบบที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทีมนักออกแบบของไนกี้ ได้คิดค้นและออกแบบรองเท้าสตั๊ดรุ่น ไนกี้ จีเอส หรือ ไนกี้ กรีน สปีด รองเท้าฟุตบอลที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในโลกเพียง 160 กรัม และมีน้ำหนักเบาที่สุดเท่าที่ไนกี้เคยผลิตมา

ผลิตโดยใช้วัสดุที่มีส่วนประกอบทางชีวภาพที่ทำมาจากเมล็ดละหุ่งและวัสดุรีไซเคิล ที่ทำให้รองเท้ามีความแข็งแรงทนทาน มีความยืดหยุ่นสูง และน้ำหนักเบา เหมาะกับผู้เล่นที่ต้องใช้จังหวะในการควบคุมความเร็วระหว่างเกมการแข่งขัน การออกแบบรองเท้าฟุตบอลรุ่น ไนกี้ จีเอส ได้ถูกดีไซน์ด้วยวิธีการปรับลดน้ำหนักของวัสดุที่ไม่จำเป็นออกอย่างเหมาะสม และคิดค้นวิธีการผลิตแบบใหม่ที่เน้นการออกแบบจากวัสดุทางชีวภาพที่สามารถนำกลับมาใช้งานใหม่ได้ โดยเฉพาะบริเวณพื้นรองเท้าที่ถูกผลิตจากส่วนประกอบทางชีวภาพที่ทำมาจากเมล็ดละหุ่ง 100%  เพื่อมอบความแข็งแรงทนทานและความยืดหยุ่น ขณะที่ เชือกรองเท้า  คอรองเท้าผ้าบุภายใน และลิ้นรองเท้าถูกผลิตด้วยวัสดุรีไซเคิลที่สามาถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ประมาณ 70%

แอนดี้ เคน ผู้อำนวยการการออกแบบของไนกี้ กล่าวว่า “ไนกี้ จีเอส” เป็นรองเท้าฟุตบอลที่เบาและเร็วที่สุดเท่าที่ไนกี้เคยผลิตมา ภายใต้นิยามการสร้าง การออกแบบ และการผลิตรองเท้าฟุตบอลที่มีคุณภาพ ดังนั้นเมื่อคุณสามารถสร้างรองเท้าที่ผสมผสานระหว่างประสิทธิภาพและสร้างผลกระทบที่จะเกิดขึ้นต่อสิ่งแวดล้อมในอัตราที่น้อย นั่นคือ สิ่งที่จะนำชัยชนะมาสู่ผู้เล่นและโลก”

ข้อมูลเพิ่มเติมของรองเท้า “ไนกี้ จีเอส”

– หนังหุ้มรองเท้าส่วนหลัง / ลิ้นรองเท้า ผลิตมาจากวัสดุรีไซเคิล 95%
– ส่วนเสริมรองเท้าผลิตมาจากวัสดุที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ 20%
– คอรองเท้าผลิตมาจากวัสดุที่นำกลับมาใช้ใหม่ประมาณ 15%  และโพลีเอสเตอร์ที่ถูกรีไซเคิล 32%
– รอยต่อลิ้นรองเท้าผลิตจากวัสดุรีไซเคิลพีอีเอส 88%
– เชือกรองเท้าผลิตจากวัสดุรีไซเคิลพีอีเอส 70%
– โฟมรองรับเท้าภายในผลิตจากส่วนประกอบทางชีวภาพจากถั่วเหลือง 15% และจากน้ำมันปาล์ม
– ลิ้นรองเท้าผลิตจากวัสดุรีไซเคิล 95%
– รองเท้าฟุตบอลรุ่น ไนกี้ จีเอส จัดจำหน่ายราคาคู่ละ 14,900 บาท และมีเพียง 16 คู่เท่านั้นในประเทศไทย หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ NikeThailand.com

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.siamboots.com
SiamBoots.com สังคมของคนรัก “รองเท้าฟุตบอล” อันดับหนึ่งของเมืองไทย

เครดิตภาพ : www.soccerbible.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา