นักฟุตบอลมีวิธีการเตรียมตัวอย่างไรก่อนลงเล่น? รูนี่ย์มีคำตอบ

Home / sport variety / นักฟุตบอลมีวิธีการเตรียมตัวอย่างไรก่อนลงเล่น? รูนี่ย์มีคำตอบ

wayne-rooney-cut-out

เวย์น รูนี่ย์ กองหน้าแห่งทีมปีศาจแดง เผยเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในการเตรียมตัวก่อนลงสนามว่านักฟุตบอลอาชีพควรปฏิบัติตัวอย่างไร เพื่อให้สภาพร่างกายและจิตใจพร้อมที่สุดก่อนลงทำศึกใหญ่ เห็นว่าน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับนักกีฬาหรือใครที่สนใจเรื่องฟุตบอล เลยเอามาลงให้อ่านกันครับ มีสองตอนนะครับ

wayne-rooney_2449732bการนอน

“ในหนึ่งคืนผมพยายามนอนให้ได้อย่างน้อยแปดชั่วโมง บวกกับอีกหนึ่งหรือสองชั่วโมงในตอนบ่าย การจะซ้อมให้ได้ผลดีที่สุดต้องนอนให้ได้แปดชั่วโมงถึงจะดี

ผมไม่ได้เคร่งครัดในการนอนผมไม่สามารถล้มตัวลงนอนและพยายามข่มตาให้หลับได้ ผมจะรอให้เพลียก่อนถึงค่อยนอน ปกติก็ราวห้าทุ่มหรือเที่ยงคืนแล้วค่อยตื่นตอนแปดโมง

หลังจากลงเล่นแมตช์กลางคืนปกติคุณจะนอนไม่หลับ คุณจะไม่ถึงบ้านจนกว่าจะเที่ยงคืนและก็นอนไม่หลับเลยจนถึงตีสี่ ซึ่งจะทำให้คุณล้าในวันต่อมาและมันมีผลต่อฟอร์มการเล่นของคุณ”

จินตนาการ

“ผมชอบจินตนาการถึงเกมการแข่งขันในคืนก่อนแข่งเสมอ ผมจะถามคนเตรียมเสื้อแข่งว่าเราจะใส่ชุดไหนลงเล่นผมจะได้สร้างมโนภาพถูก ผมชอบทำแบบนี้เสมอตั้งแต่ยังเด็ก

Soccer - Barclays Premier League - Wigan Athletic v Manchester United - JJB Stadiumมันช่วยฝึกให้คุณแก้สถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ในเกมวันพรุ่งนี้ ผมจะมโนภาพบนเตียงนอน ผมจะนอนคิดว่าต้องทำยังไงถ้าบอลถูกโยนเข้ามาในกรอบเขตโทษแบบนี้? ผมจะเคลื่อนที่ยังไงเพื่อจบสกอร์? มันสร้างความแตกต่างและการมโนแบบนี้อาจทำให้คุณเฉียบขาดขึ้นหนึ่งเปอร์เซ็นต์”

อาหาร

“คืนก่อนเกม ผมกินพาสต้าไก่ ปลา อาหารทั่วๆไปที่คุณกินนั่นแหละ ถ้าเป็นช่วงคืนก่อนลงเตะผมจะกินมากเท่าที่ผมต้องการ เพราะคุณจะกินอะไรไม่ได้มากในตอนเช้าวันลงสนาม

ก่อนเกมผมจะกินโคโค่ ป็อป(คล้ายๆเซเรียล)และกล้วยก่อนจะเดินทางไปสนามแข่ง และที่ห้องแต่งตัว(ที่สนาม)จะมีเซเรียลกับเอเนอจี้ เจลซึ่งคุณสามารถกินได้ถ้าต้องการ”

 

มีต่อ

ขออนุญาตใช้เนื้อหา